Học bổng Rmit: Tổng quan, điều kiện và các tiêu chí xét học bổng

Học bổng Rmit được biết đến là một trong những học bổng toàn phần của trường đại học Rmit được trao cho những học sinh có những thành tích cao trong học tập. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan, các điều kiện và một số tiêu chi xét tuyển để các bạn có thể lắm rõ hơn. 

Lễ trao học bổng Rmit

Lễ trao học bổng Rmit

Tổng quan về học bổng Rmit

Học bổng Rmit là một trong những học bổng toàn phần của trường đại học Rmit (RMIT University) trao tặng cho những ứng viên có các thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và có khả lãnh đạo vượt trong suốt khoảng thời gian học trung học phổ thông. 

Khi ứng viên nhận được học bổng này, ngoài việc bạn được chọn ngành nghề học thì các ứng viên còn có các cơ hội có thể tham gia các chương trình đào tạo giúp phát triển các kỹ năng lãnh đạo nhằm giúp tạo những nền tảng vững chắc để trở thành những người lãnh đạo trong tương lai. 

Đây là một trong những học bổng thương liên do trường tổ chức và chỉ được áp dụng với các ứng viên đủ các điều kiện, tiêu chí đầu vào yêu cầu của chương trình đào tạo cử nhân tại trường đại học Rmit Việt Nam. 

Điều kiện để nộp học bổng Rmit

Để có thể nhận được học bổng Rmit các bạn cần phải đạt được những tiêu chí sau: 

 • Ứng viên đăng ký phải là công dân Việt Nam. 
 • Phải có thành tích học tập đạt điểm trung bình các môn của cả năm học lớp 12 từ 9,0 trở lên hoặc có thành tích kỳ thi International Baccalaureate đạt 35 điểm trở lên, hoặc thành tích với 3 môn nâng cao trong kỳ thi GCE ‘A’ Levels  đạt 12 điểm trở lên (A=5, B=4, C=3, D=2, E=1). 
 • Điểm IELTS 6.5 hoặc cao hơn và không có điểm kỹ năng nào dưới mức 6.0. 

Đây chính là một số điều kiện cần để bạn có thể nộp hồ sơ để nhận học bổng Rmit. Ngoài ra, vẫn cần phải một số những tiêu chí khác để có thể xét tuyển học bổng cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu. 

Các tiêu chuẩn xét tuyển học bổng Rmit và mốc thời gian

Học bổng toàn phần sẽ được trao tặng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc dựa vào các kết quả trong quá trình học tập, những sự nỗ lực không ngừng sáng tạo,  tích cực tham gia trong các hoạt động tập thể và cộng đồng, có tiềm năng của 1 người lãnh đạo. 

Các bước xét tuyển  bao gồm : Sàng lọc hồ sơ, sơ tuyển và hẹn lịch phỏng vấn trực tiếp. Các thành tích, điểm số trung bình trong quá trình học tập trung học phổ thông được xét bởi  tỷ trọng sau: 60% điểm tổng kết các môn lớp 12 + 30%  điểm tổng kết các môn năm lớp 11 + 10%  điểm tổng kết các môn của năm lớp 10. 

Ngoài những vấn đề trên bạn cần chú ý, thì bạn cũng lên quan tâm đến một số mốc thời gian quan trọng:

 • Hạn cuối nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng Rmit: 5 giờ chiều ngày 10/07/2020.
 • Tổ chức phỏng vấn với các ứng viên được chọn lựa ở vòng sơ tuyển, thời gian dự kiến 07/08/2020. 
 • Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố vào 07/09/2020. 

Các mốc thời gian trên là điều mà bạn cần phải nắm rõ để có những kế hoạch chuẩn bị được tốt hơn. 

Các bước nộp hồ sơ học bổng Rmit

Trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng Rmit, các bạn vui lòng tìm hiểu thật kỹ các điều khoản và điều kiện trao học bổng của trường đại học Rmit Việt Nam. Các bước nộp hồ sơ học bổng như sau: 

 1. Bạn cần chọn chương trình học bổng;
 2. Kiểm tra tất cả các điều kiện cần và đủ của chương trình học bổng bạn chọn;
 3. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu;
 4. Nộp hồ sơ. 

Các giấy tờ hồ sơ học bổng gồm có: Ngoài đơn nhập học, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau: 

 1. Một bản tự thuật về bản thân bằng Tiếng Anh từ khoảng 300 – 500 chữ các vấn đề cần trình bày trong thư như: 
 • Ngành bạn muốn chọn để học tập và các mục tiêu khi vào học tập tại trường đại học Rmit Việt Nam. 
 • Các kiến thức trong ngành bạn chọn sẽ giúp bạn có thể đạt được những mục tiêu nhất định. 
 • Lý do bạn xứng đáng để được nhận học bổng toàn phần? Hãy kể ra những thành tích và những kết quả sáng giá của bạn trong quá trình học tập tại trung học phổ thông. 
 • Hãy liệt kê các hoạt động trong quá trình học tập, các hoạt động bên ngoài hoặc các trải nghiệm thực tế chứng minh được khả năng lãnh đạo của bạn. 
 1. Hai lá thư giới thiệu bằng tiếng anh từ giáo viên phụ trách giảng dạy, cấp trên hoặc những đồng nghiệp tại các tổ chức mà ứng viên đã từng hoạt động và cộng tác. 
 2. Hồ sơ năng lực của bản thân, có thể nêu các hoạt động ngoại khóa đã từng tham gia và các thành tích của bạn đã đạt được. Hồ sơ năng lực có thể bao gồm:
 • Quá trình lãnh đạo các nhóm hoạt động từ thiện hoặc tình nguyện; 
 • Quá trình hoạt động ngoại khóa hoặc quá trình lãnh đạo tại các CLB;
 • Giấy tờ chứng nhận hoặc các giải thưởng mà ứng viên đã đạt được; 

Trên đây là một số thông tin liên quan tới học bổng Rmit về tổng quan, điều kiện và các tiêu chí xét học bổng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về loại học bổng này. 

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *