Lịch thi THPT Quốc Gia 2020 và các mốc thời gian cần chú ý

Do diễn biến của đại dịch COVID – 19 ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng. Quá trình học tập của học sinh, sinh viên đều được điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Thông tin về lịch thi THPT Quốc Gia 2020 được rất nhiều các phụ huynh và học sinh quan tâm. Dưới đây là một số thông tin chi tiết mà mọi người có thể nắm được. 

Lịch thi THPT Quốc Gia 2020

Lịch thi THPT Quốc Gia 2020

Lịch thi THPT Quốc Gia 2020 

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Quốc Gia về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus chủng mới Corona (Covid-19) ngày 22/02/2020 về vấn đề xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào thời điểm này. Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Nguyễn Hữu Độ đại điện cho Bộ GD – ĐT cho hay lịch thi THPT Quốc Gia 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23- 26/07 và năm học 2019-2020 sẽ kết thúc vào ngày 30/06 muộn hơn 1 tháng so với quy định. 

Năm học 2019 – 2020 sẽ kết thúc vào ngày 30/06, theo như dự kiến thì sẽ có rất nhiều các mốc thời gian quy định sẽ phải điều chỉnh và theo đó là kế hoạch giáo dục cũng phải điều chỉnh theo. Trong số đó có quy định tuyển sinh các khối trường ĐH – CĐ. 

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 sẽ dự kiến tổ chức vào các ngày 23 – 26/07. Đây cũng là các mốc thời gian đủ để các trường có thể hoàn thành đủ các chương trình giáo dục và đủ thời gian cho học sinh cuối cấp có thể ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia. 

Quy định về lịch thi THPT Quốc Gia 2020 và mốc thời gian

Lịch thi THPT 2019 bạn có thể tham khảo

Lịch thi THPT 2019 bạn có thể tham khảo

Theo dõi thời gian 2 kỳ thì THPT Quốc Gia gần đây đó là năm 2018 và 2019, lịch thi sẽ được diễn ra cùng khoảng thời gian từ 24 – 27/06 đảm bảo đúng định hướng ổn định của kỳ thi. Theo đó thì lịch thi THPT Quốc Gia 2020 cũng sẽ được diễn ra vào khoảng thời gian trên và không có nhiều sai lệch so với các năm trước. 

Vào tuần cuối cùng của tháng 6 hằng năm, các thầy cô, các em học sinh và phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm phần vào và lên kế hoạch ôn luyện thật tốt để chuẩn bị vào kỳ thi. 

Các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 mà các thí sinh cần chú ý như sau: 

  • Trong tháng 4/2020, các thí sinh của chúng ta sẽ có khoảng thời gian 20 ngày để có thể hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia kỳ thì THPT Quốc Gia đồng thời sẽ đăng ký các nguyện vọng xét tuyển kết quả thi Quốc Gia 2020 đợt 1. 
  • Vào thời gian khoảng cuối tháng 5/2020 sẽ là hạn nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các thí sinh về các sở giáo dục và đào tạo. 
  • Khoảng thời gian giữa tháng 6/2020 thí sinh sẽ được nhận giấy báo dự thi THPT Quốc Gia 2020. 
  • Thời điểm cuối tháng 6 sẽ là thời điểm dự kiến diễn ra kỳ thi. 

Đây đều là các mốc thời gian quan trọng nên tất cả các thí sinh đều cần phải hết sức chú ý. 

Số môn thi và bài thi THPT Quốc Gia 2020

Số môn thi và bài thi các thí sinh cần tham gia sẽ phụ thuộc vào mục đích dự thi. Cụ thể để có thể xét được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông thí sinh cần phải dự thi các môn như sau: 

  • Đối với các thí sinh theo chương trình Giáo dục THPT cần phải thực hiện 4 bài thi bao gồm 3 môn cố định đó là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.
  • Còn đối với các thí sinh học theo chương trình GDTX cấp THPT cần bắt buộc dự thi 3 bài thi trong đó có 2 bài thi cố định đó là Toán và Ngữ Văn, 1 bài thi tự do tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. 

Với các thí sinh chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn thì sẽ được chọn làm điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. 

Nếu thí sinh mong muốn xét tuyển kết quả thi THPT Quốc Gia 2020 vào các trường ĐH – CĐ, thí sinh cũng vẫn phải dự thi các môn cố định. Ngoài ra, đối với phần tự chọn thí sinh có thể thực hiện bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp phù hợp với tổ hợp các môn xét tuyển ĐH – CĐ theo quy định của đơn vị xét tuyển. 

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *