Cách đấu dây công tắc hành trình

Công tắc hành trình là một thiết bị điện quan trọng được sử dụng để điều khiển các thiết bị khác nhau bằng cách mở hoặc đóng mạch điện. Có 3 đầu nối trên công tắc hành trình. Đầu vào nguồn điện được gọi là chân COM, được sử dụng để kết nối công tắc với nguồn điện. Hai đầu còn lại là tiếp điểm thường mở (NO) và tiếp điểm thường đóng (NC). Tiếp điểm NO có chức năng đóng mạch, không cho dòng điện chạy từ nguồn đến các thiết bị điện cho đến khi các thiết bị điều khiển của công tắc hành trình được kích hoạt. Và tiếp điểm NC cho phép dòng điện đi vào các thiết bị cho đến khi thiết bị điều khiển của công tắc được kích hoạt.

Gắn công tắc

Bước 1: Chọn một vị trí để công tắc có thể hoạt động và bảo trì một cách dễ dàng.

Bước 2: Khoan lỗ trên giá đỡ để gắn công tắc hành trình. Lưu ý mũi khoan sử dụng nên phù hợp với các ốc vít.

Bước 3: Gắn công tắc bằng cách giữ nó bằng một tay và vặn các ốc vít. Bạn cũng có thể sử dụng mũi khoan để vặn, tuy nhiên hãy sử dụng một cái tua vít để vặn công tắc, tránh bị tuôn lỗ khoan.

Nối dây tới các đầu của công tắc

Bước 1: Nối dây nguồn với nguồn cấp điện.

Bước 2: Nối dây dẫn nguồn vào đầu COM của công tắc và siết chặt bằng ốc vít.

Bước 3: Nối dây điều khiển với thiết bị điều khiển của công tắc.

Bước 4: Nối dây dẫn điều khiển vào NO hoặc NC và siết chặt bằng ốc vít.

Đây là cách đấu dây công tắc hành trình một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy chắc chắn tuân theo các quy tắc an toàn và sử dụng tài liệu hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất để đảm bảo việc lắp đặt và sử dụng công tắc hành trình đúng cách.

Switch