Review Top 5 mỏ hàn chì chất lượng chính hãng – Hàn gắn mọi vết nối

Mỏ hàn chì là một trong những thiết bị hàn quen thuộc của ngành sắt. Bên cạnh mỏ hàn xung và mỏ hàn khí, loại mỏ hàn này được đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp mở hàng cho mọi người lựa chọn. Chính vì thế bạn băn khoăn không biết nên chọn mỏ hàn chì nào là tốt nhất? Vậy thì hãy để Review AZ gợi ý cho bạn một số thông tin sau.

Mỏ hàn chì là gì?

Mỏ hàn chì là một trong những thiết bị quen thuộc của ngành hàn xì. Không chỉ được biết đến với cái tên là mỏ hàn chì mà nó còn được biết đến với tên gọi là mỏ hàn nhiệt. Sản phẩm này có tác dụng làm nóng chảy chì hàn để nối các chi tiết trên bảng mạch in PCB, nối mối hàn kim loại. Những ưu điểm mà loại mỏ hàn này mang đến là:

 • Giá thành rẻ
 • Được bán ở nhiều nơi
 • Dễ sử dụng
 • Tiêu chí lựa chọn mỏ hàn chì

Tiêu chí lựa chọn mỏ hàn chỉ

Để lựa chọn mò hàn chì tốt nhất không khó. Trong đó, bạn nên quan tâm đến những yếu tố như công suất, tay cầm, lõi nhiệt, kiểu dáng thiết kế và những tính năng. Cụ thể:

1. Công suất

Công suất là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn mỏ hàn chì. Trong đó, công suất của mỏ hàn thường dao động từ 20W đến 100W. Cụ thể:

 • Mỏ hàn công suất từ 20-30W: cho khả năng nung nóng nhanh.
 • Mỏ hàn công suất 40-60W: phù hợp với nhiều mục đích hàn xì.
 • Mỏ hàn công suất 60-100W: có thể nung chảy nhiều chì hàn hoặc các chì hàn có kích thước lớn.

2. Chì và nhựa thông

Tiêu chí thứ hai cần quan tâm khi lựa chọn mỏ hàn chính là chì và nhựa thông. Đối với chì, bạn có thể lựa chọn:

 • Chì hàn 60/40
 • Chì hàn 63/37

3. Tay cầm mỏ hàn

Tay cầm mỏ hàn cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm khi tìm mua mỏ hàn chì. Trong đó bạn cần lưu ý tay cầm phải có khả năng cách nhiệt tốt. Cụ thể như vật liệu trang bị cho tay cầm thường được bọc da hoặc bọc cao su.

4. Lõi nhiệt

Để đảm bảo sự an toàn, bạn nên quan tâm đến những lõi nhiệt. Bởi nhiều trường hợp lõi nhiệt không đảm bảo khiến người sử dụng không được đảm bảo an toàn. Chính vì vậy mọi người nên lựa chọn các loại nhiệt bằng sứ.

5. Kiểu dáng thiết kế

Kiểu dáng thiết kế là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua mỏ hàn chì. Trong đó hiện nay đang có hai kiểu dáng thiết kế cho mọi người lựa chọn là mỏ hàn chì dạng súng và mỏ hàn tại thẳng. Loại mỏ hàn dạng súng được đánh giá là là tiện lợi và dễ cầm. Còn mỏ hàn chì dạng thẳng thì có thiết kế gọn gàng.

6. Tính năng của mỏ hàn

Việc quan tâm đến tính năng của mỏ hàn rất quan trọng. Nó hỗ trợ rất lớn cho người sử dụng. Trong đó bạn nên quan tâm đến tính năng điều chỉnh nhiệt độ. Điều này giúp cho việc gia công các mối hàn đảm bảo sự linh hoạt.

Bên cạnh đó là tính năng tự động đẩy chì ra ngoài. Tính năng này sẽ tạo sự thuận lợi cho mọi người thực hiện công việc hàn xì một cách nhanh chóng.

Mỏ hàn chì thương hiệu nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp các loại mỏ hàn chì khác nhau. Trong đó, một số thương hiệu bạn không nên bỏ qua là:

1. Mỏ hàn chì Kapusi

Kapusi là một thương hiệu đến từ Nhật Bản được nhiều người đánh giá cao. Trong đó, loại mỏ hàn này bắt nhiệt rất nhanh và hoạt động ổn định. Với thiết kế tinh tế, các sản phẩm mà Kapusi mang đến luôn mang đến cảm giác thoải mái cho mọi người sử dụng.

2. Mỏ hàn chì Asaki

Thương hiệu thứ hai được nhiều người lựa chọn hiện nay là Asaki. Đây là một trong những thương hiệu đã có lịch sử lâu đời trong việc cung cấp các thiết bị trong ngành hàn xì. Sự an toàn của các sản phẩm mà Akasi mang đến luôn được nhiều người đánh giá cao.

3. Mỏ hàn chì Ingco

Bên cạnh Akasi thì Ingco cũng là một trong những thương hiệu mỏ hàn chì uy tín trên thị trường. Loại mỏ hàn của thương hiệu này thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn và vô cùng linh hoạt. Xét về giá cả, mỏ hàn Ingco luôn có mức giá cực kỳ cạnh tranh tranh trên thị trường.

4. Mỏ hàn chì Total

Total là cái tên thứ tư trong những thương hiệu cung cấp mỏ hàn trí cao cấp. Tập đoàn Total luôn được đánh giá cao trên thị trường trong việc cung cấp các thiết bị máy móc chất lượng cao. Hiện nay, các loại mỏ hàn mà Total mang đến thường có công suất lao động từ 60W đến 100W.

5. Mỏ hàn chì Top

Top là một thương hiệu cung cấp mỏ hàn chì đến từ Đài Loan. Nếu như các thương hiệu khác thường chỉ mang đến mỏ hàn chì dạng súng thì Top mang đến sản phẩm mỏ hàn dạng thẳng. Chính kiểu dáng thiết kế này giúp cho sản phẩm được nhiều người yêu thích.

Review top 5 mỏ hàn chì tốt nhất hiện nay

Nếu bạn vẫn còn phân vân vì không biết nên lựa chọn sản phẩm mỏ hàn chì nào thì sau đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn.

Mỏ hàn chì Ingco SI0368

Mỏ hàn chì Ingco SI0368 là cái tên đầu tiên trong danh sách các loại mỏ hàn chì cao cấp. Mỏ hàn này được thiết kế với công suất 60W nên thường được sử dụng khá phổ biến. Công suất để đạt mức trung bình, phù hợp với nhu cầu hàn xì của nhiều đối tượng khác nhau.

Ưu điểm:

 • Mỏ hàn có kích thước cực kỳ nhỏ gọn, giúp cho mọi người đảm bảo được sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.
 • Sản phẩm có khả năng cách nhiệt rất tốt nên dùng sử dụng lâu bạn cũng không hề cảm thấy bỏng tay.
 • Thời gian làm nóng nhanh, chỉ mất từ 3 đến 5 phút.

Nhược điểm:

 • Độ bền của sản phẩm chưa cao.

Mỏ hàn chì Total Tet1606

Sản phẩm thứ hai trong danh sách các loại mỏ hàn chì tốt chính là Total Tet1606. Đây cũng là sản phẩm mỏ hàn có công suất 60W. Loại mỏ hàn này có khối lượng khoảng 1 kg và được đánh giá cao bởi những tính năng hiện đại hàng đầu.

Ưu điểm:

 • Cán mỏ hàn được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp có khả năng chịu nhiệt tốt.
 • Đầu mỏ hàn là chất liệu thau, đảm bảo sự ổn định hàng đầu.
 • Sản phẩm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm:

 • Giá bán sản phẩm chưa đồng nhất giữa các cơ sở kinh doanh.

Mỏ hàn chì Top TE-1024

Top TE-1024 là một thương hiệu đến từ Đài Loan với thiết kế dạng hàn thẳng. Kiểu dáng của sản phẩm cũng được đánh giá cao bởi sự nhỏ gọn và linh hoạt.

Ưu điểm:

 • Cán mỏ hàn được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp nên có khả năng chịu nhiệt rất tốt.
 • Sản phẩm mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng nhờ tay cầm êm ái và dễ chịu.
 • Sản phẩm sở hữu màu đen sang trọng, mang tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm:

 • Độ bền sản phẩm chưa cao.

Mỏ hàn chì Asaki AK – 9044

Cái tên thứ tư trong danh sách các loại mỏ hàn cao cấp là Asaki AK – 9044. Đây là sản phẩm nổi bật của thương hiệu Akasi. Sản phẩm đảm bảo khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt.

Ưu điểm:

 • Các mối hàn được hàn bởi mỏ hàn chì Asaki AK – 9044 có tính thẩm mỹ cao.
 • Tay cầm sản phẩm êm ái, gọn gàng,mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
 • Máy có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt nên độ bền sản phẩm vượt trội.

Nhược điểm:

 • Giá thành sản phẩm cao hơn những những loại mỏ hàn chì khác

Mỏ hàn chì Kapusi 80W

Cái tên cuối cùng là mỏ hàn chì Kapusi 80W. Sản phẩm đến từ thương hiệu Kapusi này có thiết kế rất nhỏ gọn.

Ưu điểm:

 • Thiết kế chắc chắn, mang đến cảm giác cực kỳ chắc tay khi cầm nắm.
 • Vật liệu thiết kế cao cấp, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.
 • Khi sử dụng loại mỏ hàn xì này các mối hàn luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nó không tạo ra các vết loang lổ hay ảnh hưởng nhiệt đến các linh kiện xung quanh như nhiều mối hàn khác.

Nhược điểm:

 • Mỏ hàn thiết kế dạng thẳng đứng nên nhiều người cảm thấy không tiện lợi giống như mỏ hàn chì dạng súng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các loại mỏ hàn chì cho mọi người tham khảo. Hi vọng những chia sẻ của chúng mình sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Đăng bởi: Mỹ Duyên