Sơ đồ mạch khuếch đại âm thanh đơn giản nhất

Tôi đã lùng sục khắp nơi để tìm kiếm một sơ đồ mạch khuếch đại âm thanh nổi đơn giản nhưng tốt. Mục đích của tôi không phải là trở thành một nhà chuyên HiFi, tôi chỉ đơn giản muốn xây dựng một bộ khuếch đại âm thanh nổi để điều khiển một số loa sound booster cho máy tính của mình.

Nhưng khi tìm kiếm, tôi thấy các sơ đồ phức tạp và chứa quá nhiều thành phần khó tìm hoặc yêu cầu phải sử dụng cùng với một bộ tiền khuếch đại hoặc các giai đoạn khuếch đại khác. Điều này làm tôi cảm thấy mất lòng tin.

May mắn thay, gần đây tôi đã tìm thấy một con chip nhỏ tuyệt vời có tên TEA2025! Chỉ cần một vài tụ điện đơn giản, bạn có thể xây dựng một bộ khuếch đại âm thanh nổi từ nó. Quá đơn giản đến mức tôi đã lắp nó vào một tấm mạch trong vài giờ.

Sơ đồ mạch khuếch đại âm thanh đơn giản nhất

Dưới đây là sơ đồ mạch khuếch đại âm thanh đơn giản nhất mà chúng tôi đã thực hiện:

Bộ khuếch đại âm thanh nổi 2,5W * 2

Sơ đồ mạch khuếch đại này cho thấy bộ khuếch đại âm thanh nổi 2,5W * 2. Bạn cũng có thể tạo ra một bộ khuếch đại mono 5W từ nó. (Hãy tham khảo bảng dữ liệu TEA2025 để biết thêm thông tin chi tiết)

Bảng mạch khuếch đại âm thanh nổi

Về phần đầu vào, bạn nên sử dụng một chiết áp kép. Một potentiometer kép cho phép bạn kết nối cả hai kênh trái và phải vào cùng một chiết áp.

Bộ khuếch đại này rất tuyệt vời để sử dụng cùng với một số loa để có âm thanh trên máy tính để bàn của bạn. Tôi đang nghĩ đến việc đặt một cái trong nhà bếp và một cái trong phòng tắm của mình. Sau đó, tôi có thể kết nối chúng với mạng gia đình và truyền phát nhạc từ máy chủ. Có rất nhiều khả năng khi bạn có thể xây dựng một bộ khuếch đại giá rẻ như vậy.

Sơ đồ mạch khuếch đại âm thanh và danh sách các bộ phận

Sơ đồ mạch khuếch đại âm thanh nổi

Danh sách các bộ phận

Phần Giá trị Sự miêu tả
C1 100µF Tụ điện phân cực
C2 100µF Tụ điện phân cực
C3 100µF Tụ điện phân cực
C4 100µF Tụ điện phân cực
C5 100µF Tụ điện phân cực
C6 470µF Tụ điện phân cực
C7 100µF Tụ điện phân cực
C8 470µF Tụ điện phân cực
C9 0.22µF Tụ điện phân cực
C10 0.22µF Tụ điện phân cực
C11 0.15µF Tụ điện phân cực
C12 0.15µF Tụ điện phân cực
TEA2025 TEA2025B Chip khuếch đại
SPKR1 Loa 4-8 Ohm SPKR1
SPKR2 Loa 4-8 Ohm SPKR2
R1 + R2 10K Máy đo điện thế dual

Tổng chi phí của các thành phần (không bao gồm loa) khoảng 9 đô la. Thành phần đắt nhất là chiết áp (khoảng 3-4 đô la).

Tải về sơ đồ Eagle và bố trí bảng

Dưới đây là sơ đồ (Eagle), bố trí bảng PCB (Eagle) và tệp Gerber. Bảng này tuân thủ các quy tắc thiết kế của Seeed Studio (tháng 5 năm 2013).

Bộ khuếch đại âm thanh nổi-TEA2025- (Eagle)

Làm thế nào để tôi giúp bạn?

Tôi muốn nhiều người hơn để xây dựng các dự án tốt hơn và thú vị hơn. Dù bạn là người mới bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm, bạn đều có thể cải thiện và hoàn thiện dự án của mình.

Nếu bạn đam mê sáng tạo với thiết bị điện tử, hãy xem Ohmify.

Sơ đồ mạch khuếch đại công suất âm thanh 4558 ic

Đây là sơ đồ mạch của một bộ khuếch đại âm thanh mạnh mẽ. Mạch này được đưa ra bởi Emmanuel. Trong mạch này, sử dụng một bóng bán dẫn ic 4558 và 4 thành phần riêng biệt. Mạch này yêu cầu điện áp từ 20V đến 60V để hoạt động. Đây là một mạch khuếch đại âm thanh kênh đơn. Sử dụng tụ điện có giá trị tối thiểu 50V. Điện áp cung cấp dương được đưa ra tại chân giữa của cả hai bóng bán dẫn TIP41C và D718. Điện áp cung cấp âm được đưa ra tại chân giữa của Transistor D688 và TI42C. R1 là chiết áp biến trở để điều chỉnh âm lượng. Giá trị của chiết áp có thể từ 50K đến 100K. Sử dụng loa kích thước lớn với mạch này. Đây là sơ đồ mạch khuếch đại âm thanh 4558.

Sơ đồ này được chia sẻ bởi một người dùng đã thực hiện thành công từ sơ đồ này.

Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và kích thích sự sáng tạo của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, xin vui lòng để lại comment bên dưới.