Bố mẹ sinh con năm nào tốt cho vợ chồng Tân Tỵ?

Hiện nay, việc chọn năm đẹp và hợp tuổi để sinh con đang trở thành một xu hướng phổ biến đối với các cặp vợ chồng. Bởi nếu con cái hợp tuổi bố mẹ, sẽ mang lại những khởi đầu may mắn và điều kiện tốt cho con phát triển trong tương lai. Vậy bố mẹ sinh con năm nào tốt nếu họ sinh năm 2001? Hãy cùng Baamboo tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tử vi vận mệnh của bố mẹ tuổi Tân Tỵ 2001

Người sinh năm 2001 có ngày sinh từ 24/01/2001 đến 11/02/2002 theo Lịch Dương, mang mệnh con rắn (Tân Tỵ). Bản mệnh của họ là Bạch Lạp Kim (tức Vàng chân đen), thiên can Tân và địa chi Tỵ.

Những người tuổi Tân Tỵ thường thích kết nối và giao tiếp với xã hội, và luôn giữ tinh thần lạc quan trong cuộc sống. Dù cuộc đời của họ trải qua nhiều thăng trầm và thách thức, nhưng họ có đam mê và quyết liệt, và luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Cặp vợ chồng tuổi 2001 thường có tính cách tương đồng nhau, nên sau khi kết hôn, họ thường giữ được hòa khí, hạnh phúc và có cuộc sống gia đình viên mãn. Để gia đình thêm trọn vẹn, bố mẹ nên chọn năm đẹp sinh con để bé có tuổi phù hợp với tuổi của bố mẹ. Từ đó, gia đình sẽ thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp, và con cái sẽ thông minh, giỏi giang và lanh lợi.

Nguyên tắc chọn năm đẹp sinh con cho bố mẹ tuổi 2001

Đối với cặp vợ chồng sinh năm 2001, để chọn năm sinh con tốt, cần dựa trên các nguyên tắc sau:

Dựa trên ngũ hành

Theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Tân Tỵ nên chọn sinh con vào năm có bản mệnh Tương Sinh và tránh năm có bản mệnh Tương Khắc so với mệnh của bố mẹ. Điều này giúp gia đình may mắn và được hưởng nhiều phước lộc.

Vì bố mẹ 2001 thuộc bản mệnh Kim, nên nên chọn con có mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy, và không nên lựa chọn con có mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc. Bởi vì Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc, nếu bé sinh ra sẽ gây mâu thuẫn và xung đột trong gia đình.

Dựa trên thiên can

Hệ can bao gồm 10 yếu tố, được dựa trên sự phối hợp âm dương được thể hiện với các số từ 0 đến 9. Bố mẹ có thể dựa vào số cuối năm sinh của mình để tìm thiên can tương ứng.

Trong trường hợp này, cặp vợ chồng sinh năm 2001 tuổi Tân Tỵ có số cuối năm là 1, nên thuộc thiên can Tân. Để gia đình hòa thuận, bố mẹ nên chọn sinh bé năm có thiên can Bính và không nên sinh con có thiên can Đinh.

Dựa trên địa chi

Mỗi con giáp tương ứng với một địa chi, và người sinh năm Tân Tỵ thuộc địa chi Tỵ. Vì vậy, bố mẹ có thể chọn các năm đẹp để con có thể tạo nên các cặp địa chi Nhị hợp như Tỵ – Thâm, hay cặp địa chi Tam Hợp Tỵ – Dậu – Sửu. Đồng thời, nên tránh sinh con tạo ra cặp địa chi xung đôi Tỵ – Hợi để đón chào những thành viên mới đến với gia đình của mình.

Bố mẹ tuổi 2001 sinh con năm nào tốt?

Lựa chọn năm đẹp sinh con là việc làm được các bố mẹ hiện nay quan tâm để đảm bảo con cái được chào đời an toàn và luôn hòa thuận với bố mẹ. Vậy bố mẹ sinh con năm nào tốt nếu họ sinh năm 2001? Hãy cùng đánh giá chi tiết các năm đẹp để bố mẹ Tân Tỵ sinh con trong khoảng năm 2024 – 2028 như sau.

Bố mẹ tuổi 2001 sinh con năm 2024 Giáp Thìn được không?

Năm 2024 Giáp Thìn theo Lịch Dương sẽ bắt đầu từ ngày 10/02/2024 đến ngày 28/01/2025, bé sẽ mang bản mệnh Hỏa, thiên can Giáp và địa chi Thìn. Bố mẹ sinh năm Tân Tỵ 2001 có nên sinh con trong năm này hay không? Chúng ta hãy xem xét các phương diện về ngũ hành, thiên can và địa chi như sau:

  • Theo ngũ hành: Bố mẹ Tân Tỵ thuộc mệnh Kim, sẽ Tương Xung với mệnh Hỏa của con.

  • Theo thiên can: Bố mẹ Tân Tỵ có thiên can Tân, tạo Bình Hòa với thiên can Giáp của con.

  • Theo địa chi: Bố mẹ Tân Tỵ thuộc địa chi Tỵ, tạo Bình Hòa với địa chi Thìn của con.

Như vậy, để

FEATURED TOPIC

hihi