Quạt trần dùng tụ bao nhiêu? Cách thay tụ quạt trần mới

Quạt trần là một thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Nó không chỉ giúp làm mát không gian mà còn tạo điểm nhấn cho kiến trúc nội thất. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc quạt trần dùng tụ bao nhiêu? Và cách thay tụ quạt trần mới như thế nào?

Hôm nay, Ades sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này và cung cấp những hướng dẫn hữu ích để bạn có thể thay tụ quạt trần một cách dễ dàng.

I. Tụ quạt trần bao nhiêu mf

Thông thường, khi mua và sử dụng tụ quạt trần, người ta thường lựa chọn dựa trên đơn vị µF (microfarad) hoặc mf (millifarads). Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tụ điện của quạt trên thị trường có nhiều loại khác nhau, nhưng tụ 2mf và tụ 3mf là hai loại phổ biến nhất.

Tụ quạt trần bao nhiêu mf

Đơn vị mf cho biết điện dung của tụ trong quạt trần. Bạn nên chọn tụ có điện dung tương tự với tụ cũ nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của quạt và tránh trường hợp quạt chạy chậm hoặc không quay được.

II. Cách thay tụ quạt trần mới tại nhà

Tụ quạt trần hỏng có thể khiến quạt chạy chậm hoặc không quay. Nếu bạn không thể gọi được thợ sửa chữa, hãy cùng Ades tìm hiểu cách thay tụ quạt trần mới tại nhà.

Cách thay tụ quạt trần mới tại nhà

Kiểm tra tụ điện có hỏng không

• Bạn nên kiểm tra cánh quạt trần xem có hoạt động bằng cách dùng tay quay cánh quạt.
  • Điều chỉnh tốc độ quạt và lắng nghe tiếng động của tụ điện.

Nếu tụ điện bị lệch hoặc bể, có thể là nguyên nhân gây ra hỏng tụ. Trường hợp này, bạn có thể tự thay tụ điện tại nhà.

Các bước thay tụ điện quạt trần

Cách thay tụ quạt trần mới tại nhà

• Bước 1: Ngắt hoàn toàn nguồn điện của quạt trần. Để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra điện áp.
  • Bước 2: Tháo nắp chụp của quạt trần để kiểm tra tụ. Nếu tụ điện bị lệch hoặc bể vỏ nhựa màu xám bọc bên ngoài, thì đó có thể là nguyên nhân gây hỏng tụ.
  • Bước 3:
    • Vặn lỏng đầu chốt kim loại gắn với bộ công tắc để tháo tụ cũ ra. Lưu ý, tụ điện thường được nối trực tiếp với bộ chuyển mạch và dây điện cố định bên trong hộp nhựa.
    • Dùng kìm chuyên dụng để cắt bỏ phần dây của tụ điện.

• Bước 4:

• Chọn tụ mới có điện áp và điện dung tương tự với tụ cũ.
    • Nhớ kết nối dây màu giống nhau với nhau.
    • Bóc lớp vỏ cách điện của dây dẫn trong tụ mới, sau đó nối dây dẫn và vặn theo chiều kim đồng hồ.
    • Tương tự, tước bỏ vỏ lớp cách điện từ dây dẫn trong quạt trần.
    • Lắp tụ mới vào quạt trần. Đảm bảo ghép nối đúng màu dây.
  • Bước 5: Lắp lại vỏ quạt trần và bật nguồn điện để kiểm tra hoạt động của quạt. Bạn sẽ được tận hưởng làn gió mát mẻ từ quạt trần mới.

Lưu ý: Quạt trần thường được treo trên trần, vì vậy hãy sử dụng loại thanh nhôm cách điện nhẹ, kích thước nhỏ gọn để thay tụ một cách an toàn.

Tuy nhiên, việc sửa chữa quạt trần là công việc liên quan đến điện nên cần sự tỉ mỉ và chính xác. Nếu bạn không có kỹ năng cần thiết, hãy gọi thợ sửa chữa. Hoặc nếu sau khi sửa chữa mà không hiệu quả, bạn nên cân nhắc mua một chiếc quạt trần mới với giá rẻ và chất lượng tốt.

Vậy là bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề quạt trần dùng tụ bao nhiêu và cách thay tụ quạt trần mới. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm quạt trần giá rẻ và chất lượng, hãy truy cập website của Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0979691514. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, vận chuyển và lắp đặt miễn phí. Hãy để Ades phục vụ bạn!