Vì sao lại có câu ‘lông mày sâu róm, cả xóm chửa hoang’?

Bạn có biết vì sao lại có câu ‘lông mày sâu róm, cả xóm chửa hoang’? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về câu nói đặc biệt này.

Đặc điểm nhận biết lông mày sâu róm

Muốn biết một người có dáng lông mày sâu róm hay không, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau đây:

  • Sợi lông mày thô, dày, mọc chen chúc, gần nhau.
  • Hình dáng lông mày to về bề ngang và trông khá thô cứng, giống như hình dáng của con sâu róm.
  • Phần đầu lông mày dựng ngược và ngắn, phía đuôi có thể cong hoặc hơi xuôi về phía đuôi mắt.

Vì sao lại có câu lông mày sâu róm, cả xóm chửa hoang?-1

Có phải lông mày sâu róm, cả xóm chửa hoang?

Câu nói “lông mày sâu róm, cả xóm chửa hoang” nhằm chỉ ra rằng những người có lông mày sâu róm thường là những người thoải mái trong chuyện yêu đương, chăn gối, dễ có chuyện ngoại tình, bắt cá nhiều tay,…

Theo nhân tướng học, những người có lông mày rậm này thường có xu hướng trăng hoa, lại có sự thu hút như một viên nam chân hút những người khác giới.

Tuy nhiên, để xem xét thực tế, cần phải tùy hoàn cảnh, tùy tính cách từng người, không nên đánh giá quá mức dựa vào chỉ một đặc điểm ngoại hình như lông mày.

Ngoài đặc điểm tướng lông mày, người xưa còn dựa vào những đặc điểm dưới đây để biết một người trăng hoa hay không.

Vì sao lại có câu lông mày sâu róm, cả xóm chửa hoang?-2

Đặc điểm thường có trên khuôn mặt của người đàn ông đào hoa

Cằm nhọn nhỏ

Người đàn ông có đặc điểm cằm nhọn nhỏ thường không có ý chí, suy nghĩ và hành động không thống nhất. Họ thường nhút nhát trong công việc, không muốn tiến thân. Trong tình cảm, họ hay xét nét đối phương từng li từng tí.

Khi gặp khó khăn, họ thường không kiểm soát được cảm xúc của mình. Họ luôn nóng giận, gắt gỏng với mọi người xung quanh. Nếu giao tiếp với người như thế này, bạn sẽ là nạn nhân khi anh ấy bực mình.

Tóc xoăn bẩm sinh

Theo nhân tướng học, nam giới có tóc xoăn bẩm sinh thường năng động, hoạt bát và vui vẻ. Họ dễ thu hút người khác phái và luôn chu đáo và tâm lý. Đối với những người này, họ thường chăm sóc người khác tận tình, gây nhầm lẫn là tình yêu.

Người đàn ông tóc xoăn thích những điều mới mẻ, ghét sự bó buộc và ích kỷ. Bởi sự lãng tử kết hợp với tâm hồn ưa tự do và thích trải nghiệm, khả năng ngoại tình ở họ là rất cao.

Các chuyên gia tâm lý chia sẻ rằng, những người đàn ông này thường thích chinh phục, nên một khi đã dễ dàng có được điều gì đó, họ sẽ cảm thấy chán và muốn buông bỏ.

Vì sao lại có câu lông mày sâu róm, cả xóm chửa hoang?-3

Ấn đường nhỏ hẹp

Nam giới có ấn đường nhỏ hẹp thường có tính cách nhỏ nhen, là “trùm” keo kiệt, chẳng dễ dàng gì để khiến những người này chịu mở ví ra vì bạn. Ngay cả việc chi tiêu cho bản thân cũng rất khắt khe. Bên cạnh đó, đây cũng là tuýp đàn ông hay thù dai.

Lông mày mượt, đuôi lông mày có nốt ruồi

Phần lớn đàn ông có lông mày mượt mà và mọc nốt ruồi tại vị trí đuôi lông mày thường có tính tình hài hước và thân thiện.

Lời nói của những người này luôn có sức lôi cuốn đặc biệt, thậm chí có thể gọi là “mật ngọt chết ruồi”. Trong khi nhiều cô gái thích nghe những câu nói ngọt ngào, nịnh nọt, ngay lập tức xao động.

Nhân tướng học cho rằng, đây là một biểu hiện thường thấy ở người đàn ông dễ thay lòng đổi dạ. Mặc dù không tán đồng với việc ngoại tình trong tình yêu, nhưng khi bản thân trở thành người trong cuộc, họ lại không thể chống cự.

Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm, không phải là quy tắc cố định.

Theo Xe và Thể thao.

FEATURED TOPIC

hihi