Tuổi Đinh Mão 1987 – Nên sinh con năm 2024 hay không?

Tuổi Đinh Mão 1987 có nên sinh con năm 2024 không?

Tuổi Đinh Mão 1987 có nên sinh con năm 2024 không? Người sinh năm 1987 tuổi con Mèo, năm sinh dương lịch từ 29/01/1987 đến 16/02/1988, năm sinh âm lịch là Đinh Mão. Thiên Can Đinh tương hợp can Nhâm, tương hình với can Tân, Quý và Địa Chi Mão thuộc nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Nhờ vậy, người sinh năm 1987 sẽ luôn được quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

Người sinh năm 1987 mang mệnh Hỏa, nạp âm là mệnh Lư Trung Hỏa, tức ngọn lửa trong lò. Nạp mệnh mang ý nghĩa ngọn lửa cháy âm ỉ, dai dẳng, không phải ngọn lửa chóng tàn, ngọn lửa này dùng để tôi luyện thứ gì đó. Trong ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thủy.

Mộc sinh Hỏa: Cây khô là nhiên liệu để đốt cháy.

Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được lửa.

Người tuổi Đinh Mão 1987 phù hợp với các năm sinh sau:

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất.
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thìn, Nhân Thân, Giáp Tuất, Bính Dần.
 • Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý.

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất.
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Bính Dần.
 • Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý.

Tổng quan về tuổi Giáp Thìn 2024

Thiên can và Địa chỉ, năm 2024 là năm Rồng (Giáp Thìn). Nếu tính theo dương lịch sẽ là từ ngày 10/2/2024 đến 28/1/2025.

Thông tin về lá số tử vi năm 2024 Giáp Thìn:

 • Năm sinh: Giáp Thìn.
 • Thiên can: Giáp.
 • Tương hình: Mậu, Canh.
 • Tương hợp: Kỷ.
 • Tam hợp: Tý – Thìn – Thân.
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Theo như thuyết Ngu Hành, người sinh năm 2024 thuộc mệnh Hoả. Đặc biệt là những đứa trẻ sinh năm 2024 sẽ mang mệnh Hoả – Phú Đăng Hoả. Phú Đăng Hoa là biểu tượng của ngọn lửa đèn dầu, tuy nhỏ bé nhưng chúng có thể mang ánh sáng đến cả những nơi mà ánh mặt trời không thể chiếu rọi. Đồng thời, Phú Đăng Hoa còn biểu thị cho sự sưởi ấm, xua đuổi thú dữ, đem lại niềm vui, may mắn cho gia đình và mọi người xung quanh.

Tuổi hợp với Giáp Thìn 2024:

 • Năm 2024 hợp tuổi làm ăn với: Mậu Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý.
 • Năm 2024 Giáp Thìn lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Mậu Thân, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Năm 2024 kỵ tuổi: Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Mùi, Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Quý Mão.

Tuổi Đinh Mão 1987 có nên sinh con năm 2024 không?

Sự nghiệp

Mão Thìn tương hại đem vận sự nghiệp chịu nhiều tổn thương. Mộc khí đồng vượng đem tới tính cách hiếu thắng, nóng nảy và ương bướng. Bạn không chịu thỏa hiệp trong bất kỳ công việc nào. Bất đồng quan điểm dẫn tới mâu thuẫn trong công việc. Hãy thử thay đổi cách tiếp cận để đồng nghiệp dễ dàng chấp nhận hơn.

Bên cạnh đó, riêng nữ mạng còn gặp sao Vân Hớn nên trở nên thủ cựu, bảo thủ và không ưa đổi mới. Vì vậy mà dễ bị sa vào các vấn đề về giấy tờ, kiện tụng. Lời nói ra khó nghe, nóng nảy, không giữ mồm miệng nên hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tâm lý trong thời điểm này không được tốt, hay u uất khó chịu không tốt cho bản mệnh. Đặc biệt phụ nữ mang thai lại càng nhạy cảm hơn.

Tài vận

Tuổi Đinh Mão sinh con năm 2024 có tốt hay không? Việc làm ăn có điềm xuất hiện rắc rối từ bạn bè làm liên lụy đến bạn. Có thể do mối làm ăn bạn giới thiệu gặp vấn đề mà mối làm ăn đó cũng là người anh em thân thiết. Những lúc thế này mọi chuyện cần giải quyết thận trọng. Không nên để chuyện công việc bị ảnh hưởng bởi người thân. Quan hệ xa cách khiến bạn không có quý nhân giúp đỡ trong thời điểm này.

Tài vận của Đinh Mão 1987 trong năm nay không được sự hỗ trợ tốt, vì thế đây lại thêm một lý do để bản mệnh không nên chọn sinh con trong năm nay.

Tình cảm

Trong năm Giáp Thìn 2024, vì tính chất của Tương Hại là những áp lực đến từ người thân cận, gần gũi với mình, cho nên chuyện tình cảm của Đinh Mão sẽ nhuốm một màu tiêu cực. Cuộc sống hôn nhân xuất hiện thái cực chênh lệch rất lớn.

Nữ mạng thì hi sinh quá nhiều, cứ cần mẫn chăm sóc gia đình mà cảm thấy phiền não. Còn nam mạng thì nhu nhược và trói buộc đối phương bằng cách lạt mềm buộc chặt nhưng lại đem lại hiệu quả ngược hoàn toàn. Áp lực tình cảm khiến cho kể cả là nam hay nữ đều cảm thấy khó thở, chán nản. Nếu cộng thêm cả tình hình kinh tế bấp bênh, bạn không nên chọn sinh con trong thời điểm hiện tại. Những mối lo có thể sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Sức khỏe

Về vận sức khỏe của Đinh Mão năm nay, tâm trí u uất, nhiều âu sầu, mệt mỏi chán chường. Những áp lực trong cuộc sống đè nặng khiến cho bản mệnh nghĩ không thông. Mặc dù vậy cũng nên chăm sóc bản thân thật tốt để luôn có tâm thế sẵn sàng khi gặp khó khăn. Về mặt thể chất của bạn khá tốt, nhưng đừng vì thế mà chủ quan lơ là. Đinh Mão có thể tìm thêm các lớp học về Thiền, Yoga, tự tìm cho mình thêm các niềm vui và sở thích nhất định để giải tỏa căng thẳng.

Thông tin “Tuổi Đinh Mão 1987 có nên sinh con năm 2024 không?” mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.