Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 năm 2024 có làm nhà được không?

Sinh năm 1985 năm 2024 có làm nhà được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ quan tâm khi muốn xây dựng ngôi nhà của mình vào năm 2024. Xây nhà được coi là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người, do đó, việc tìm hiểu về tuổi làm nhà và các vấn đề phong thủy liên quan là cực kỳ quan trọng để đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Sinh năm 1985 năm 2024 có làm nhà được không?

Theo phong thủy nhà ở, khi xây nhà cần tránh những yếu tố xấu như Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì vậy, cần phải xem xét xem năm 2024, gia chủ sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu có phạm phải ba yếu tố này không.

Hạn Tam tai

Tam tai là hiện tượng tai ương liên tiếp trong 3 năm. Quy luật này diễn ra theo chu kỳ 12 năm sẽ lặp lại một lần và kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Khi phạm phải tam tai, không nên xây nhà, đặt cọc hay làm những công việc lớn.

Đối với người sinh năm 1985, tuổi Ất Sửu, cần tránh xây nhà vào các năm: Hợi, Tý và Sửu, bởi đây là các năm được coi là Tam Tai. Năm 2024 là năm Giáp thìn, vì vậy gia chủ sinh năm 1985 không phạm phải Tam tai trong năm này, nên rất thích hợp để xây dựng nhà cửa.

Hạn Kim lâu

Kim lâu cũng là một yếu tố cần tránh khi làm nhà. Cách tính tuổi hạn Kim lâu thường dựa trên tuổi mụ. Cụ thể, bằng cách chia tuổi mụ cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6 hoặc 8, năm đó bạn sẽ gặp hạn Kim lâu.

 • Dư 1: Kim Lâu thân (ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ)
 • Dư 3: Kim Lâu thê (ảnh hưởng tiêu cực đến vợ của gia chủ)
 • Dư 6: Kim Lâu tử (ảnh hưởng tiêu cực đến con cái)
 • Dư 8: Kim Lục súc (ảnh hưởng tiêu cực đến gia súc, vật nuôi của chủ)

Năm 2024, gia chủ sinh năm 1985 sẽ 39 tuổi, sau khi tính cả tuổi mụ thì là 40 tuổi. Khi chia 40 cho 9, số dư là 4. Như vậy, người sinh năm 1985 muốn xây nhà vào năm 2024 không phạm vào hạn Kim lâu.

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc mang ý nghĩa là một ngôi nhà hoang vu, không có người cư ngụ. Nhà hoang thường là nơi ma quỷ trú ngụ, do đó không nên xây nhà hoặc sửa chữa nhà cửa vào các năm mà phạm phải hoang ốc.

Tuy nhiên, Hoang ốc cũng không hẳn mang nghĩa xấu. Cung Hoang ốc được chia thành 3 cung tốt và 3 cung xấu:

 • Cung Nhất Kiết: Tốt – Chuyện xây nhà cửa sẽ thuận buồm xuôi gió.
 • Cung Nhì Nghi: Tốt – Xây nhà cửa sẽ mang lại sự giàu có, thịnh vượng.
 • Tứ Tấn Tài: Tốt – Xây nhà cửa sẽ tạo điều kiện cho phúc lộc tới thăm.
 • Tam Địa Sát: Xấu – Xây nhà cửa có thể gây ốm đau và bệnh tật cho chủ nhà.
 • Ngũ Thọ Tử: Xấu – Xây nhà cửa có thể gây sự ly biệt trong gia đình và nguy cơ chấm dứt, bệnh tật.
 • Lục Hoang Ốc: Xấu – Xây nhà cửa có thể dẫn đến gia đình gặp khó khăn và mâu thuẫn.

Cách tính tuổi hạn Hoang ốc trong xây dựng nhà theo quan niệm xa xưa như sau:

 • 10 tuổi là Nhất cát (Nhất kiết an cư, thông vạn sự)
 • 20 tuổi Nhì Nghi (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài)
 • 30 tuổi Tam Địa sát (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh)
 • 40 tuổi Tứ Tấn Tài (Tứ tấn tài chi phước lộc lai)
 • 50 tuổi Ngũ thọ tử (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt)
 • 60 tuổi Lục Hoang ốc (Lục ốc tạo gia bất khả thành)
 • 70 tuổi bắt đầu lại từ Nhất cát.

Năm 2024, tuổi Ất Sửu có tuổi mụ là 40 tuổi thuộc cung Tứ Tấn Tài. Nếu gia chủ xây nhà vào năm này, sẽ không phạm vào hạn Hoang ốc do có Tấn tài, đồng thời mang đến nhiều phúc lộc cho gia đình.

Vậy nên, gia chủ sinh năm 1985 năm 2024 có thể làm nhà được vì năm Giáp thìn không phạm Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Xây nhà vào năm 2024 sẽ mang lại cho gia đình nơi an cư tốt, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi và công trình xây dựng sẽ diễn ra suôn sẻ.

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thích hợp để xây nhà cho những người tuổi Ất Sửu, bởi vì tuổi này không phạm vào ba hạn xấu là Thái Tuế, Hoang Ốc và Kim Lâu. Ngoài ra, tuổi Ất Sửu còn hợp với năm Giáp Thìn về mặt ngũ hành, tạo nên sự hòa hợp và thăng tiến.

Sau khi biết được sinh năm 1985 năm 2024 có làm nhà được không, gia chủ cần chú ý chọn tháng tốt để xây nhà. Theo lịch âm, có ba tháng tốt để xây nhà cho tuổi này, đó là tháng Giêng, tháng Bảy và tháng Mười Một. Theo phong thủy, những tháng này có sao tốt chiếu mệnh, mang lại sự bình an và phát đạt cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Ất Sửu 1985

Mỗi ngôi nhà thường có nhiều phòng, khu vực chức năng riêng, do đó việc sắp xếp các phòng sao cho hợp mệnh gia chủ không phải là việc đơn giản. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sắp xếp vị trí các phòng trong nhà để hợp phong thủy.

Phòng khách

Phòng khách là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở theo tuổi. Đây được coi là nơi trực tiếp rước tài đón lộc vào nhà. Căn phòng này thường nằm ở vị trí sau cửa chính. Nội thất phòng khách mang đến sự tươi mới, sang trọng, thể hiện sự ấm no và hạnh phúc của gia chủ.

Bàn thờ thổ địa

Đây là nơi thờ cúng các vị thần cai quản ngôi nhà. Nên đặt bàn thờ ở nơi trang trọng, dễ nhìn, sạch sẽ và hợp mệnh của gia chủ. Vị trí bàn thờ đặt hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi gắn kết và giữ ngọn lửa yêu thương của gia đình. Chức năng chính của căn phòng này là nấu ăn, nên cần giữ sạch sẽ, không đặt chung tường hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Theo phong thủy phương Đông, hướng tốt nhất để đặt bếp là Đông Bắc, Tây và Nam.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ tuổi Ất Sửu không nên đặt phòng ngủ dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp, vì sẽ bị khí xấu xâm nhập, không tốt cho gia đình.

Ngoài ra, không nên đặt cây cảnh, gương soi hay khung ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ. Chúng sẽ gây cảm giác bất an, khó ngủ và hay giật mình.

Phòng vệ sinh

Khu vực vệ sinh được coi là nơi có nhiều khí xấu, nên cần được bố trí ở nơi khuất trong nhà. Áp dụng nguyên lý này, phòng vệ sinh nên nằm tại vị trí xấu (hung) của ngôi nhà, sẽ phù hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Thiết kế bên ngoài nhà theo phong thủy

Vị trí cổng ra vào là rất quan trọng để ngăn chặn không cho luồng khí xấu đi vào. Khi thiết kế cảnh quan bên ngoài nhà, gia chủ nên xây cổng cao, có cánh cửa và sáng sủa.

 • Sân nhà, dù lớn hay nhỏ, đều nên tạo sự thông thoáng cho mặt tiền, để rước tài lộc vào nhà.
 • Trồng cây xanh để tạo sức sống mãnh liệt, nhưng không nên trồng quá nhiều để không làm chắn ánh sáng và tạo sự âm u cho ngôi nhà.

Sau khi biết được các yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở cho tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, gia chủ có thể áp dụng để tạo nên môi trường sống tốt nhất cho gia đình.