Tháng 9 năm 2024 Âm lịch, Dương lịch có bao nhiêu ngày?

Tháng 9 có bao nhiêu ngày? Tháng 9 năm 2024 Âm lịch, Dương lịch có bao nhiêu ngày? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tháng 9 có bao nhiêu ngày – Tháng 9 Dương lịch năm 2024 có bao nhiêu ngày?

Tháng 9 Dương lịch năm 2024 có tổng cộng 30 ngày, trong đó có 5 ngày là Chủ Nhật. Tháng 9 Dương lịch là một tháng đặc biệt đối với người dân Việt Nam.

Trong tháng này, chúng ta có ngày Quốc Khánh của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào ngày 2/9. Đây là ngày kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình để đưa ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – một trong những bước đầu hình thành nền Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay.

Ngoài ra, tháng 9 Dương lịch còn là thời điểm tụ họp đầu năm học, khi mọi người đưa trẻ em đến trường, gặp gỡ thầy cô và bạn bè sau kỳ nghỉ hè.

Trong tháng 9 năm 2024 Dương lịch, chúng ta cũng có ngày Tết Trung Thu (15/8 Âm lịch tức ngày 17/9 Dương lịch). Đây là một trong những ngày quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt với người dân Việt Nam.

Nếu bạn muốn biết thêm về các ngày lễ trong tháng 9 Dương lịch, bạn có thể tham khảo các bài viết khác trên trang web.

Tháng 9 năm 2024 có bao nhiêu ngày – Tháng 9 Âm có bao nhiêu ngày?

Tháng 9 năm 2024 có bao nhiêu ngày? Tháng 9 Âm có bao nhiêu ngày? Tháng 9 Âm năm 2022 sẽ có 29 ngày, bắt đầu từ ngày 03/10 đến ngày 31/10 Dương lịch. Trong tháng 9 Âm, có tổng cộng 4 ngày là Chủ Nhật.

Ngày đẹp, ngày tốt trong tháng 9 năm 2024

• Ngày đẹp tháng 9 năm 2024: Ngày tốt trong tháng 9 Dương lịch năm 2024 là ngày nào?
  • Ngày đẹp tháng 9 Âm năm 2024: Tháng 9 Âm lịch năm 2024 có ngày nào là tốt?

Cách tính số ngày trong tháng bằng bàn tay

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ số ngày của các tháng trong năm, và lịch Dương chỉ có tháng 30 hoặc 31 ngày, hãy thử cách tính số ngày trong tháng bằng bàn tay.

Đầu tiên, hãy nắm hai bàn tay lại, đặt bàn tay xuống và đặt cạnh nhau. Sau đó, bạn hãy đếm lần lượt các đốt ngón tay từ trái qua phải theo thứ tự 1 đến 12 tương ứng với 12 tháng trong năm.

Khi đếm, các đốt ngón tay lên chứng tỏ tháng đó có 31 ngày, còn khi các đốt ngón tay lõm xuống chứng tỏ tháng đó có 30 ngày. Riêng tháng 2, bạn sẽ đếm đốt ngón tay lõm xuống đầu tiên.

Lưu ý:

• Đừng tính cả đốt ngón tay cái!
  • Phương pháp này chỉ áp dụng cho lịch Dương.

Tháng 9 Dương năm 2021 có bao nhiêu ngày

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết tháng 9 năm 2024 Âm lịch và Dương lịch có bao nhiêu ngày. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Đừng quên truy cập website thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Tham khảo thêm:

• Lịch tháng 9: Lịch âm tháng 9, lịch vạn niên tháng 9
  • Thơ tháng 9 yêu thương, thơ tình tháng 9 mùa thu hay nhất
  • Stt chào tháng 9 yêu thương hay, hình ảnh chào tháng 9 đẹp
  • Tháng 9 là cung hoàng đạo gì? Người sinh tháng 9 mệnh gì?