Mệnh Thạch Lựu Mộc: Tự hào vốn Kiên cường và Không ngừng vươn lên

Thạch Lựu Mộc là một trong sáu nạp âm của hành Mộc, gồm có Tang Đố Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Thạch Lựu Mộc, Bình Địa Mộc và Dương Liễu Mộc. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về Thạch Lựu Mộc là gì, tổng quan tử vi, tính cách và số mệnh của họ, chúng ta cần tìm hiểu chi tiết.

Thạch Lựu Mộc là gì?

Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá – một loại cây thân gỗ cứng cáp, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ trong những vùng núi đá. “Thạch” nghĩa là đá, “Lựu” là cây lựu và “Mộc” chính là cây thân gỗ. Sự kết hợp này tạo ra bản mệnh gỗ lựu đá, mang lại sức sống bền bỉ và khó có thể đổ ngã.

Có vẻ ngoài hiên ngang và sức sống mãnh liệt trên đất đá khắc nghiệt, mệnh Thạch Lựu Mộc chắc chắn là người gan dạ và đáng tin cậy. Họ dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhưng cũng có thể trở thành những kẻ ngoan cố và khó thuyết phục nếu thiếu sự thông minh.

Người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm nào?

Những người sinh năm Canh Thân (1920, 1980, 2040) và Tân Dậu (1921, 1981, 2041) đều thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc. Cụ thể như sau:

 1. Tuổi Canh Thân: Nam thuộc cung Khôn Thổ & Nữ thuộc cung Tốn Mộc.

 2. Tuổi Tân Dậu: Nam thuộc cung Khảm Thủy & Nữ thuộc cung Khôn Thổ.

Người mệnh Thạch Lựu Mộc đều có Thiên Can và Địa Chi tương hòa, vì vậy họ đều có tài năng bẩm sinh, cuộc sống may mắn và yên bình từ thuở nhỏ. Khi lớn lên, họ gặp nhiều thành công và thuận lợi, nhờ vào sự giúp đỡ của những người quý trọng và dễ dàng tiến bộ trong công việc.

Tổng quan tử vi người mệnh Thạch Lựu Mộc

Thạch Lựu Mộc tượng trưng cho sự mạnh mẽ, tính cách kiên cường và không ngừng vươn lên. Để hiểu rõ hơn về tổng quan tử vi người mệnh Thạch Lựu Mộc, hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây:

Tính cách

Người mang nạp âm Thạch Lựu Mộc có tính cách chung của người mệnh Mộc – bình tĩnh, ôn hòa, hiền lành và hướng thiện. Họ biết cảm thông và chia sẻ với mọi người xung quanh, nhưng cũng rất kiên định, suy nghĩ thấu đáo và có tính cách ít ai sánh bằng.

Do Thạch Lựu sinh trưởng tốt trên đất đá cằn cỗi, họ cũng là những người mạnh mẽ, đa tài và không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Họ dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, tự tin vào bản thân và luôn tràn đầy niềm tin, kiên trì theo đuổi mục tiêu và đạt được sự thành công trong sự nghiệp.

Sự nghiệp

Người mệnh Thạch Lựu Mộc có thể gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, mọi việc thuận lợi và hanh thông. Họ là những người có tài năng, đam mê học hỏi, nỗ lực và kiên nhẫn, giúp họ đạt được thành công nhanh chóng nếu hướng đi đúng.

Đặc biệt, mệnh Thạch Lựu Mộc là một trong số ít cung mệnh nằm trong lộc cách, chỉ có 4 chi Giáp – Ất – Canh – Tân được hưởng. Bởi vậy, bản mệnh của họ phù hợp với nhiều công việc như kinh doanh, thương mại, tài chính, kế toán,… những công việc đòi hỏi tài năng, trí tuệ, sự nhanh nhẹn và hoạt bát ở người mệnh Mộc. Họ cũng có thể theo đuổi con đường nghệ thuật như thiết kế thời trang, văn hóa, thơ ca,… Họ là những người đa tài, tuy nhiên cần thời gian rèn giũa và vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được thành công.

Ngoài ra, những công việc liên quan đến xã hội như y dược, bảo hiểm, giáo dục, công tác từ thiện,… cũng rất phù hợp với tính cách thấu hiểu và yêu thương của họ.

Tình duyên

Trong chuyện tình cảm, người mệnh Thạch Lựu Mộc khá mộng mơ, bay bổng và tin vào tình yêu đích thực. Họ thích sự thoải mái và tự do trong tình yêu, không bị ép buộc phải yêu ai, cưới ai. Hôn nhân và tình yêu sẽ tự đến khi cả hai tạo được sự kết nối, đồng điều trong tâm hồn.

Ngoài ra, họ cũng là những người thích chinh phục đối phương, biết cách tạo niềm vui cho những cuộc hẹn hò và trở thành điểm tựa đáng tin cậy cho người kia. Tính cách của họ thu hút người khác giới và để lại ấn tượng tốt, khiến đối tác không thể quên.

Mệnh Thạch Lựu Mộc tương hợp màu gì?

Lựa chọn màu sắc tương hợp với cung mệnh là rất quan trọng, giúp tăng thêm sinh khí, may mắn và tài lộc. Bạn có thể dựa trên màu sắc hợp mệnh để lựa chọn màu sơn, màu xe,… phù hợp và hạn chế những điều không may.

 1. Màu sắc hợp mệnh Thạch Lựu Mộc:
 • Màu thuộc mệnh Thủy như đen, xanh dương, xanh lam – những gam màu này giúp bạn có tinh thần phấn chấn, tràn đầy năng lượng.
 • Màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá là màu sắc tương sinh, tương trợ và cực kỳ hợp với tính cách và tinh thần của bạn.
 1. Màu sắc khắc mệnh Thạch Lựu Mộc:
 • Màu thuộc mệnh Kim như xám, bạc, trắng – màu sắc theo ngũ hành tương khắc, nếu lựa chọn sẽ chỉ tạo ra rắc rối và không thuận lợi.
 • Màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất – những gam màu này không phù hợp với mệnh Mộc, không mang lại may mắn và không hút được tài lộc.

Người mệnh Thạch Lựu Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Thạch Lựu Mộc sẽ hợp hoặc khắc với các cung mệnh sau:

Thạch Lựu Mộc hợp mệnh gì?

 1. Người mệnh Mộc:
 • Tang Đố Mộc: Mộc – Mộc tương hòa, cây dâu và lựu đều do con người trồng, không cạnh tranh, nếu kết hợp sẽ mang lại kết quả tốt, cát lợi.
 • Thạch Lựu Mộc: Hai nạp âm giống nhau khi kết hợp cũng sẽ đem lại nhiều may mắn, cây trái xum xuê, hứa hẹn đại cát đại lợi.
 • Dương Liễu Mộc: Nạp âm đồng chủng tạo nên mối quan hệ tương trợ, kết hợp cũng sẽ hỗ trợ nhau rất tốt trong công việc và cuộc sống.
 • Bình Địa Mộc: Thạch lựu trồng xen kẽ cây đồng bằng, dù dinh dưỡng kém đi, nhưng nếu kết hợp, cũng hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh vươn lên giành ánh sáng.
 • Tùng Bách Mộc: Hai nạp âm có sự cạnh tranh nhẹ, tuy vậy khi gặp gỡ vẫn sẽ tạo nên sự hài hòa, cùng nhau vươn lên và hưởng lợi.
 1. Người mệnh Hỏa:
 • Tích Lịch Hỏa: Sấm sét thường không đánh vào cây nhỏ, ngược lại, cây lựu sẽ sinh sôi và phát triển mạnh mẽ, nếu hai nạp âm kết hợp thì cũng là sự ưng ý.
 • Phúc Đăng Hỏa: Hai nạp âm tuy không tương tác nhiều, nhưng Mộc sinh Hỏa, địa chị tam hợp, nhị hợp, vì vậy khi kết hợp dễ tạo được thành công, cát lợi.
 • Thiên Thượng Hỏa: Ánh sáng từ mặt trời là nguồn sinh mệnh cho cây, cuộc gặp gỡ sẽ mang lại sự kết hợp hoàn hảo, cát lợi như mong ước.
 • Lư Trung Hỏa: Thạch Lựu phát triển tốt sẽ là nguồn sinh của lửa, duy trì năng lượng cho Hỏa, kết hợp sẽ tạo ra kết quả tốt và viễn cảnh tốt đẹp.
 1. Người mệnh Thủy:
 • Tuyền Trung Thủy: Hai nạp âm kết hợp sẽ vô cùng hài hòa, mang lại kết quả tốt. Nước là nguồn sống thiết yếu cho cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển.
 • Thiên Hà Thủy: Thạch lựu cần mưa để phát triển tốt, gặt hái được nhiều thành quả, vui vẻ và hạnh phúc.
 • Giản Hạ Thủy: Mạch nước ngầm tốt cho cây phát triển trên đất đá cằn cỗi, sự kết hợp hứa hẹn mang lại nhiều viễn cảnh tốt đẹp.
 1. Người mệnh Thổ:
 • Sa Trung Thổ: Mộc khắc Thổ, cây lựu sẽ bị tổn thương, cắt lìa bởi đất, vì vậy khi kết hợp cũng chỉ tạo ra xung khắc mạnh mẽ.
 • Đại Dịch Thổ: Đất bãi cồn không thể là nguồn sinh trưởng tốt cho cây lựu, mối quan hệ cũng khó phát triển.
 • Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường ít dinh dưỡng, không thể giúp cây lựu phát triển, Mộc – Thổ gặp nhau cũng không mang lại may mắn.
 • Thành Đầu Thổ: Sự kết hợp tương khắc cả về chi lẫn hành, không mang lại đại cát, đại lợi.

Thạch Lựu Mộc khắc mệnh gì?

Người mệnh Thạch Lựu Mộc nên hạn chế kết hợp với những cung mệnh sau, để tránh gặp họa và trục trặc trong công việc và cuộc sống:

 1. Người mệnh Kim:
 • Kiếm Phong Kim: Kim khắc Mộc, cây lựu sẽ bị tổn thương và cắt lìa bởi kim loại, việc kết hợp chỉ tạo ra rắc rối.
 • Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm khắc nhau, kết hợp cũng chỉ mang lại kết quả không tốt.
 • Sa Trung Kim: Thạch lựu không thể sinh trưởng trên vùng đất chứa kim loại, không có dinh dưỡng cây sẽ suy yếu, không thể phát triển, gặp nhau cũng không mang lại may mắn.
 • Hải Trung Kim: Nước biển nhiều muối và hàm lượng kim loại cao cũng không thể nuôi dưỡng cây lựu, vì vậy nên hạn chế kết hợp.
 • Kim Bạch Kim: Hai nạp âm xung nhau, kết hợp cũng không mang lại đại cát, đại lợi.
 1. Người mệnh Thổ:
 • Bích Thượng Thổ: Mộc khắc Thổ, cây lựu sẽ làm tường mất đi tính kiên cố, vững chắc, việc kết hợp chỉ mang lại xung khắc mạnh mẽ.
 • Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm khắc nhẹ, nhưng không liên quan gì đến nhau, việc kết hợp cũng không tốt.
 • Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường ít dinh dưỡng, không thể giúp cây lựu phát triển, việc kết hợp cũng không tốt.
 • Thành Đầu Thổ: Sự kết hợp tương khắc ở cả chi lẫn hành, không mang lại đại cát, đại lợi.
 1. Người mệnh Hỏa:
 • Sơn Đầu Hỏa: Mặc dù Mộc sinh Hỏa, nhưng sự kết hợp này lại gây tổn thương cho Mộc, không mang lại đại cát.
 • Sơn Hạ Hỏa: Tương tự như Sơn Đầu Hỏa, hai nạp âm khi kết hợp cũng chỉ mang lại rắc rối và phiền muộn.
 1. Người mệnh Mộc:
 • Đại Lâm Mộc: Dù là Mộc, nhưng nếu kết hợp sẽ không tốt, vì khi gần nhau, cây cổ thụ sẽ cạnh tranh về nguồn nước, ánh sáng và dinh dưỡng.
 • Thạch Lựu Mộc không kết hợp với mệnh Mộc khác.
 1. Người mệnh Thủy:
 • Đại Khê Thủy: Dòng nước mạnh sẽ làm cây lựu khó bám trụ, có thể bật rễ và chết, việc kết hợp chỉ gây hại cho cả hai.
 • Trường Lưu Thủy: Thạch Lựu không cần mức nước lớn như trường lưu, nếu gặp dòng nước lớn, có thể bật rễ và ngập úng.
 • Đại Hải Thủy: Hai nạp âm kết hợp cũng không mang lại đại cát, vì nước biển mặn và dòng chảy lớn không thể nuôi dưỡng cây lựu.

Thạch Lựu Mộc mang theo gì may mắn, bình an?

Ngoài việc lựa chọn màu sắc tương hợp và kết hợp bản mệnh tương sinh, người mệnh Thạch Lựu Mộc cũng có thể mang theo một số vật phẩm mang lại may mắn và bình an, như:

Trang sức trầm hương

Trang sức từ trầm hương được chế tác từ trầm khối tự nhiên – vật phẩm kết tinh tinh hoa, vượng khí đất trời, mang lại nhiều may mắn và bình an. Hương thơm tinh khiết, dịu nhẹ của trầm khiến cho tinh thần trở nên an yên, nhẹ nhàng và thư thái.

Khi đeo trang sức từ trầm hương, bạn sẽ hấp thụ những đặc tính ấm, ôn của trầm qua da đi vào cơ thể, cải thiện khí huyết lưu thông, tạo ấm và tránh gió hiệu quả. Ngoài ra, trầm hương còn mang tính phong thủy tốt, giúp xua đuổi âm khí, tạp khí, loại bỏ xui rủi và đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Đá phong thủy

Người mệnh Thạch Lựu Mộc cũng có thể sử dụng các vật phẩm được làm từ đá phong thủy như thiềm thừ ngậm vàng, quả cầu phong thủy, trụ đá, tỳ hưu phong thủy,… Đá phong thủy mang lại năng lượng tích cực, sức khỏe bình an và hỗ trợ chủ nhân gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Vật phẩm bùa bình an

Bùa bình an may mắn là vật phẩm được rất nhiều người mệnh Thạch Lựu Mộc yêu thích và lựa chọn. Đúng như tên gọi, lá bùa này cầu mong sự bình an, sức khỏe và giúp chủ nhân có tính tình điềm đạm, tĩnh tâm và không lo sợ, đặc biệt là dành cho những người làm ăn, kinh doanh hoặc thường xuyên chịu căng thẳng, áp lực. Khi lá bùa này cất công xin ở chùa, đền, miếu,… công dụng của nó thường chỉ kéo dài trong một năm, sau đó bạn cần xin bùa mới.

Tổng kết

Bài viết này hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về Thạch Lựu Mộc, từ tổng quan tử vi, tính cách, sự nghiệp đến tình duyên. Chúng ta cũng đã tìm hiểu cách lựa chọn màu sắc, kết hợp với cung mệnh và chọn vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc theo ngũ hành âm dương. Hãy để những kiến thức này giúp bạn thu hút nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí cho chính mình.