Cách hóa giải Nhì Bần Tiện

Trước khi kết hôn, các cặp đôi không thể bỏ qua thủ tục coi tuổi vợ chồng theo cao ly đầu hình. Nhờ đó, mỗi người luôn trước đoán những vấn đề có thể nảy sinh trong tương lai khi chung sống cùng nhau. Một phương pháp xem tuổi vợ chồng được sử dụng nhiều là Cao Ly đầu hình.

I. Tổng quan về bói Cao Ly đầu hình vợ chồng

1. Xem tuổi vợ chồng cao ly đầu hình là gì?

Cao Ly đầu hình được dùng để bói tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không. Nguyên tắc kết hợp theo Cao Ly đầu hình là Nam dùng Can, Nữ dùng Chi tạo nên những cặp kết hợp Can Chi, điều này quyết định sự xung khắc hay hòa thuận giữa vợ chồng.

  • Nam lấy Can làm gốc, 10 Thiên can gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
  • Còn coi tuổi vợ chồng cao ly đầu hình ở Nữ lại lấy Chi quy mệnh, 12 Địa chi gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Mỗi cặp kết hợp Can – Chi kết hợp với nhau sẽ hình thành một cảnh trí về cuộc sống vợ chồng cụ thể ứng với 1 trong lục cảnh hung cát: Nhất Phú quý; Nhì Bần tiện; Tam Vinh hiển; Tứ Đạt đạo; Ngũ Biệt y và Lục Tuyệt mạng.

XEM TUỔI VỢ CHỒNG

2. Cách kết hợp Can, Chi coi tuổi vợ chồng theo cao ly đầu hình

Cách kết hợp Can nam và Chi nữ tạo nên các trường hợp Cát, Hung hoặc Bình Hoà để nhận biết vợ chồng có hợp tuổi không:

II. Luận giải Lục cảnh cao ly đầu hình vợ chồng

Xem tuổi vợ chồng cao ly đầu hình khi kết hợp Can nam và Chi nữ tạo ra các mức độ khác nhau gồm Cát, Bình và Hung. Lục cảnh tương ứng là Nhất Phú quý, Nhì Bần tiện, Tam Vinh hiển, Tứ Đạt đạo, Ngũ Biệt ly, Lục Tuyệt mạng.

Quy ước như sau:

  • Mức độ Cát gồm: Nhất Phú quý
  • Mức độ Bình gồm: Tam Vinh hiển, Tứ Đạt dạo
  • Mức độ Hung gồm: Nhì Bần tiện, Ngũ Biệt ly, Lục Tuyệt mạng.

1. Coi tuổi vợ chồng cao ly đầu hình có số Nhất Phú Quý

Nhất Phú quý chính là cảnh trí cao nhất mà ai cũng ao ước, cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ, sung túc và giàu sang. Nếu cao ly đầu hình tuổi vợ chồng có số Nhất Phú Quý và được hưởng phúc phần của tổ tiên thì hôn nhân vô cùng hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Họ sẽ cùng nhau chung sức xây dựng tổ ấm, phát triển sự nghiệp. Nếu cặp vợ chồng không được hưởng phúc phần của tổ tiên thì vẫn có cuộc sống êm đềm, khá giả. Nếu vợ chồng gặp số Nhất Phú Quý nhưng số mạng của vợ hoặc chồng không tốt và không được nhận phúc phần tổ tiên thì cuộc sống tuy không thể vương giả nhưng vẫn có công việc ổn định, làm ăn thuận lợi.

XEM TUỔI KẾT HÔN THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

2. Xem tuổi vợ chồng cao ly đầu hình có số Nhì Bần tiện

Nhì Bần tiện là cảnh trí mà cuộc sống vợ chồng nghèo hèn hay thiếu thốn. Nếu vợ chồng gặp số này mà số mạng vợ hoặc chồng xấu và không được hưởng phúc đức cha mẹ hai bên thì cuộc sống chật vật, thiếu thốn. Xem tuổi vợ chồng cao ly đầu hình xét thấy nếu vợ chồng số Nhì Bần tiện và số mạng vợ hoặc chồng không tốt nhưng có phúc đức tổ tiên để lại thì cuộc sống khó khăn vợ chồng vẫn bao bọc nhau làm ăn, có chỗ nương tựa. Nếu cặp vợ chồng chỉ gặp số Nhì Bần tiện thì gia đình vẫn có cơ hội phát triển, giàu có, tuy vất vả nhưng cố gắng sẽ được đền đáp.

3. Coi tuổi vợ chồng theo cao ly đầu hình số Tam Vinh hiển

Tam Vinh hiển là cảnh trí về cuộc sống vợ chồng quyền uy, chức phận. Nếu vợ chồng gặp số này và số mạng của cả hai đều tốt, được hưởng phúc đức tổ tiên thì sẽ có quyền cao chức trọng, được người đời kính nể. Nếu cao ly đầu hình vợ chồng gặp số này nhưng số mạng vợ hoặc chồng không tốt và không được hưởng phúc đức tổ tiên thì cặp đôi này sẽ có chức tước ở mức trung bình nhưng khó vươn đến vị trí quá cao. Nếu vợ chồng gặp số Tam Vinh hiển nhưng số mạng vợ hoặc chồng xấu và không được hưởng phúc đức tổ tiên thì gia đình đầm ấm và có chút tiếng tăm với làng xóm xung quanh.

4. Coi tuổi vợ chồng cao ly đầu hình số Tứ Đạt đạo

Tứ Đạt đạo là cảnh trí mà cuộc sống vợ chồng có lợi cho việc làm ăn, buôn bán. Nếu vợ chồng gặp số này và có nhiều điểm tốt thì việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp phát như diều gặp gió. Coi tuổi vợ chồng theo cao ly đầu hình nếu vợ chồng số Tứ Đạt đạo, cả hai đều có số mạng tốt nhưng không được hưởng phúc đức cha mẹ hai bên thì gia đình vẫn đầy đủ, ấm no và hoà thuận. Nếu vợ chồng gặp số Tứ Đạt đạo nhưng số mạng cả hai không tốt và không được hưởng phúc đức cha mẹ hai bên thì chỉ tốt cho hôn nhân đôi lứa, việc làm ăn và nơi ăn chốn ở có phần phải dựa vào người khác.

5. Xem tuổi vợ chồng cao ly đầu hình phạm Ngũ Biệt ly

Ngũ Biệt ly là cảnh trí mà vợ chồng kết hợp với nhau có thể lìa sống hoặc lìa thác. Nếu vợ chồng gặp số này mà số mạng cả hai không tốt và không được hưởng phúc đức tổ tiên thì hôn nhân gặp nhiều sóng gió khó tránh khỏi cảnh chia ly, xa cách thậm chí là vĩnh viễn. Nếu cao ly đầu hình vợ chồng gặp số Ngũ Biệt ly mà số mạng vợ hoặc chồng không tốt nhưng được hưởng phúc đức tổ tiên thì cảnh vợ chồng có 1 phần tốt, cơ hội gặp nhau rất ít. Nếu vợ chồng gặp số này nhưng số mạng vợ chồng tốt và có phúc đức tổ tiên để lại thì tốt 2 phần, mặc dù vợ chồng tạm xa nhau rồi tái hợp nhưng cũng xảy ra mâu thuẫn, gia đình không hoàn toàn êm đềm.

III. Cách hóa giải cao ly đầu hình tuổi vợ chồng

Khi xem tuổi vợ chồng cao ly đầu hình, nếu may mắn rơi vào trường hợp Cát thì rất tốt, nhưng nếu rủi ro rơi vào trường hợp Hung thì vẫn có những cách hóa giải:

1. Hóa giải bằng tình yêu thương, tôn trọng lẫn nhau

Vợ chồng chung sống với nhau không phải lúc nào cơm canh ngọt, mâu thuẫn là điều khó tránh. Tuy nhiên, không nên dựa vào việc xem tuổi vợ chồng cao ly đầu hình không hợp để trách nhau. Khi đã kết hôn, xảy ra chuyện gì cả hai đều phải bình tĩnh, tự xem xét lại bản thân và chia sẻ, trao đổi với nhau để hóa giải những hiểu lầm, dung hoà tính cách.

2. Hóa giải cao ly đầu hình tuổi vợ chồng theo phong thủy

Phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của con người nên có sử dụng phương pháp này để thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực. Vợ chồng muốn cải thiện quan hệ tình cảm, giữ lửa hạnh phúc nên chọn nhà hướng hợp tuổi, sinh con hợp tuổi cha mẹ, dùng vật phẩm phong thủy may mắn thu hút vượng khí.

Những thông tin mà chuyên gia cung cấp về cách coi tuổi vợ chồng theo cao ly đầu hình giúp quý vị nhận biết được hôn nhân của bản thân như thế nào. Dù là Cát hay Hung thì trong quan hệ hôn nhân, muốn giữ hạnh phúc lâu bền vợ chồng cần ứng xử khéo léo, lắng nghe và cảm thông với nhau.