Nốt Ruồi Ở Chân Tốt Hay Xấu? Luận Giải Chi Tiết Nốt Ruồi Ở Chân Của Nam & Nữ

Theo quan niệm về nhân tướng học, nốt ruồi ở chân mang ý nghĩa may mắn và tài vận cho người sở hữu. Mỗi vị trí nốt ruồi trên bàn chân đại diện cho tính cách và tướng số khác nhau. Vì vậy, ta có thể luận tướng giàu nghèo qua nốt ruồi ở chân. Hôm nay Mogi xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến nốt ruồi ở chân để giải thích xem nốt ruồi có ý nghĩa tốt hay xấu, nên giữ hay xóa? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Sơ lược ý nghĩa nốt ruồi trong phong thủy

Mỗi người có ít nhất một nốt ruồi có kích thước, màu sắc và vị trí khác nhau trên cơ thể. Trong phong thủy, vị trí của nốt ruồi trên cơ thể sẽ báo hiệu cho cuộc đời của sở hữu nốt ruồi đó. Có lúc nó mang tính tích cực, còn lúc thì tiêu cực. Nhờ vậy, ta có thể biết được những điểm mạnh của bản thân và phát huy chúng một cách tốt nhất.

nốt ruồi ở chân
Trong phong thủy thì nốt ruồi ở chân phản ánh đường tài lộc, may mắn

Bên cạnh đó, cũng có những nốt ruồi là điềm báo nhắc nhở cho chủ nhân tránh được một số biến cố không đáng có trong cuộc sống.

Theo những quyển sách cổ xưa, các nốt ruồi ở chân đều thu hút tài lộc và số mệnh luôn may mắn. Ví dụ như:

 • Nốt ruồi ở bàn chân: Họ rất bén duyên với các công việc mang tính xã hội như là nhà báo, phóng viên. Nếu chọn đúng những công việc này thì họ sẽ vô cùng thành công trên con đường sự nghiệp.
 • Nốt ruồi ở mu bàn chân kết hợp với màu da lòng bàn chân hồng hào: Báo hiệu đây là một tướng số tốt vì không bao giờ phải thiếu thốn, gia đình có của ăn, của để.

Luận giải chi tiết từng vị trí nốt ruồi ở chân

Mỗi nốt ruồi ở chân trong nhân tướng học mang ý nghĩa khác nhau về vận mệnh của một người. Vậy nốt ruồi ở chân bên trái và phải có gì khác nhau và mang ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở lòng bàn chân

Có thể nói nốt ruồi ở lòng bàn chân được xem là nốt ruồi ở vị trí khá tốt, đem đến nhiều tài lộc và may mắn cho người sở hữu. Trên con đường sự nghiệp, họ có tiền đồ, danh vọng, có năng khiếu trong việc ăn nói, có tố chất trở thành một lãnh đạo trong tương lai. Ngoài ra còn có một số đặc điểm có thể kể đến đó là:

 • Nốt ruồi ở lòng bàn chân phải nam: Tính cách cương nghị, quả cảm, chính trực, quyết đoán, lời nói đi đôi với hành động được sự tín nhiệm từ mọi người từ cấp cao lẫn cấp dưới. Tình duyên thì có hơi khó khăn vì họ hay tự quyết và không thích lắng nghe quá nhiều.

Ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào những năm 2011-2013 thì có một số bài báo rộ tin về một đứa bé tầm 17 tuổi có 9 nốt ruồi dưới lòng bàn chân làm xôn xao cả vùng. Mọi người truyền tai nhau về câu chuyện này vì thật sự rất hiếm khi xảy ra, họ tin rằng trong tương lai đứa nhỏ này sẽ vô cùng tài giỏi, thành công trong cuộc sống và có đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và đủ đầy.

Người có 9 nốt ruồi ở trong lòng bàn chân
Người sở hữu 9 nốt ruồi ở chân sẽ là người vô cùng may mắn trên con đường danh vọng, tình cảm

Sau này khi lớn lên, cô gái này được gả vào một gia đình vô cùng khá giả và cô có được tấm chồng hết mực yêu thương cô, ngoài ra cô còn đang phụ trách chức vụ đàm phán viên với các khách hàng nước ngoài ở công ty gia đình.

Nốt ruồi ở ngón chân

Khi nhắc đến các nốt ruồi ở chân thì đa phần mọi người nghĩ ngay đến vị trí ở các ngón chân. Mogi xin chia sẻ thông tin và ý nghĩa của nốt ruồi ở từng ngón chân, mời bạn cùng tham khảo ngay!

 • Nốt ruồi ở ngón cái: Những người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường là người có tài hùng biện, ăn nói lưu loát, khả năng tư duy nhạy bén nên gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Công việc gần như lúc nào cũng hanh thông, khi gặp khó khăn thì có quý nhân phù trợ. Nếu nam giới có nốt ruồi ngón chân cái thì công danh sự nghiệp tiền tài vô lượng, có tầm ảnh hưởng lớn và có khả năng kiểm soát tốt.

Nốt ruồi ở vị trí ngón cái
Nốt ruồi ở chân đặt biệt là ở ngón cái mang lại may mắn giúp cho chủ nhân hanh thông trên con đường sự nghiệp

 • Nốt ruồi ở ngón trỏ: Khả năng trời phú cho những người có nốt ruồi ở vị trí này là khả năng đọc vị, luôn lắng nghe và đồng cảm và có tài ăn nói. Từ đó họ có nhiều mối quan hệ xung quanh và ai cũng yêu quý và kính trọng.
 • Nốt ruồi ở ngón giữa: Nếu người ta có nốt ruồi ở ngón chân giữa thì họ sẽ gặp nhiều khó khăn, thường phải chăm sóc cho người khác. Cuộc sống khổ sở, phải đi xa nhà làm ăn. Họ có tính cách sống tình cảm, biết quan tâm đến mọi người, tình yêu không may mắn. Nhưng họ cũng là người không kiên nhẫn trong mọi việc, chi tiêu khá lãng phí.
 • Nốt ruồi ở ngón chân áp út: Những người này có tính cách thường hay nổi giận. Với những mối quan hệ xung quanh thì họ thường tỏ ra hăng hái nhưng cũng rất dễ chán và mau từ bỏ. Đồng thời, họ cần chăm sóc, quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn vì dễ bị bệnh vặt. Công danh, sự nghiệp sẽ bấp bênh nên bạn cần tập trung, cố gắng hết mình để có được một công việc ổn định nhé.
 • Nốt ruồi ở ngón chân út: Đối với vị trí này thì người sở hữu chúng thường gặp khó khăn trong việc cân bằng cảm xúc của bản thân và gây ảnh hưởng xấu đến đường sự nghiệp, tình duyên. Người có nốt ruồi ở vị trí này thường luôn bận tâm với sinh kế, đổi việc khá nhiều.

Nốt ruồi ở vị trí các ngón chân
Ngoài vị trí nốt ruồi ở ngón chân cái thì ngón chân trỏ và ngón giữa cũng đem lại điềm báo phong thủy tích cực

Nốt ruồi ở kẽ ngón chân

Nốt ruồi ở kẽ ngón chân được cho là mang đến nhiều may mắn và phú quý cho người sở hữu dù nam hay nữ. Đây là nốt ruồi chủ về sự ngiệp, tiền tài, người có nốt ruồi tại vị trí này sẽ thành công trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, đạt được cả danh vọng lẫn tiền bạc. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân lại không được suôn sẻ, thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người thân cũng hạn chế và thường gặp tiểu nhân lợi dụng.

Nốt ruồi ở những kẽ ngón chân khác nhau sẽ mang đến những vận mệnh khác nhau:

 • Nốt ruồi ở kẽ ngón chân cái và ngón chân trỏ: đây là nốt ruồi không may mắn dành cho ai sở hữu. Sự nghiệp của người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này sẽ gặp nhiều thăng trầm bởi tính cách nhu nhược, không giỏi trong giao tiếp. Người có nốt ruồi ở kẽ ngón chân cái nên chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý về gan. Đường tình duyên cũng gặp nhiều trắc trở dễ đi đến đổ vỡ.

nốt ruồi ở kẽ ngón chân
Nốt ruồi ở kẽ ngón chân khác nhau sẽ mang đến vận mệnh khác nhau

 • Nốt ruồi ở kẽ ngón chân trỏ và ngón chân giữa: Người có nốt ruồi ở vị trí này được cho là có cuộc sống khó khăn, túng thiếu về mặt vật chất. Họ nên bắt đầu sự nghiệp ở xa quê thì đường công danh mới có khởi sắc. Một khi rời xa quê sẽ có xu hướng định cư tại đó mà không quay trở về. Nếu nỗ lực thì họ có thể đạt được thành công vang dội về cả tiền tài và danh tiếng.
 • Nốt ruồi ở kẽ ngón chân giữa và ngón chân áp út: Người có nốt ruồi ở kẽ ngón chân giữa và áp út thường là người có tính cách hòa đồng, giỏi giao tiếp nhưng lại hay mơ mộng và không tập trung vì thế sẽ không phù hợp với những công việc liên quan đến tính toán hoặc đòi hỏi sự chính xác cao. Bên cạnh đó, người có nốt ruồi ở đây cần phải chú ý các vấn đề về sức khỏe như chóng mặt, đau đầu, tê bì chân tay,…
 • Nốt ruồi ở kẽ ngón chân áp út và ngón chân út: Vị trí nốt ruồi ở đây nói lên số mệnh cuộc đời khó khăn vất vả trong tương lai. Vì thế, để cải mệnh người có nốt ruồi này cần phải chăm chỉ, phấn đấu không ngừng và lựa chọn những công việc phát huy được thế mạnh của bản thân. Cần chú ý các bệnh lý nguy hiểm và thường xuyên vận động để nâng cao sức khỏe.

Nốt ruồi ở mắt cá chân

Tính cách chung của những người có nốt ruồi ở mắt cá chân là khá trầm lắng, thích một mình, hiếm khi tự nguyện mở lòng với ai. Họ có một chút vụng về nên hay gặp rắc rối trên con đường sự nghiệp. Về phương diện tình cảm, họ lại là những người luôn có một sức hút kì lạ, khiến cho những người khác giới muốn theo đuổi.

Nốt ruồi ở vị trí mắt cá chân
Nốt ruồi ở vị trí này báo hiệu chủ nhân là người trầm lắng và có xu hướng thích ở một mình

Nốt ruồi ở gót chân

Đây được xem là vị trí nốt ruồi ở chân tốt nhất, được gọi là phúc tướng. Những người này có đầu óc nhạy bén, tư duy mở, cương trực, có tiếng nói trong xã hội. Tuy nhiên, công việc của bạn thường yêu cầu bạn phải di chuyển nhiều, khó có thể một vị trí nhất định. Bạn được ví von như là một chú chim, vì nơi đâu bạn cũng có thể sống và phát triển bản thân được.

Nốt ruồi ở gót chân trái nữ, chân phải nữ đều mang đến may mắn thể hiện một tương lai sáng lạng về cả công danh và tiền bạc. Tuy nhiên, họ thường dễ rơi vào cảnh “tham công tiếc việc” làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, hôn nhân.

Nốt ruồi ở khu vực gót chân
Nốt ruồi ở vị trí này được xem là đại tướng

Nốt ruồi ở bắp chân

Về cơ bản thì người có nốt ruồi ở bắp chân thường không may mắn trong một trong 2 phương diện đó là tình duyên hoặc sự nghiệp. Phụ thuộc vào vị trí nốt ruồi ở bắp chân trái hay bắp chân phải. Cùng luận giải nhé:

 • Nốt ruồi ở bắp chân trái: Trong công việc sẽ khó phát triển sự nghiệp, sự thăng quan tiến chức gặp nhiều khó khăn, có tiểu nhân quấy rối.
 • Nốt ruồi ở bắp chân phải: Trong phương diện tình cảm thì lận đận, vợ chồng thường khắc khẩu, khó có thể tìm thấy được tiếng nói chung dẫn đến gia đình lúc nào cũng lục đục.

Nốt ruồi ở khu vực bắp chân
Nốt ruồi ở vị trí bắp chân là khu vực mà các nhà phong thủy tin rằng là nơi có điềm báo không tốt về sự nghiệp, tình duyên

Nốt ruồi ở cổ chân

Người sở hữu nốt ruồi ở cổ chân cũng được xem là tương đối tốt về mặt sự nghiệp, công danh. Trong cuộc sống, mỗi khi bạn gặp khó khăn thì sẽ có quý nhân xuất hiện để nâng đỡ, hỗ trợ bạn thực hiện hóa những ước mơ của mình. Tuy nhiên, về mặt sức khỏe cần phải biết giữ gìn và chăm sóc vì nốt ruồi này còn thông báo bạn thường bệnh vặt triền miên từ trẻ cho đến trung niên.

Nốt ruồi ở khu vực cổ chân
Nốt ruồi ở vị trí này đem lại sự may mắn trong công việc, sự nghiệp

Nốt ruồi ở mép bàn chân

Theo quan niệm xa xưa, nốt ruồi ở mép bàn chân hoặc nốt ruồi ở bàn chân trái nữ (gần khu vực mép bàn chân) được xem là vị trí không hề tốt, báo hiệu một tương lai vô cùng gian nan. Họ phải biết tự lập từ sớm và tự nuôi sống bản thân cũng như là cố gắng tìm được công việc ổn định để nuôi sống bản thân.

Nốt ruồi ở khu vực mép bàn chân
Nốt ruồi ở mép bàn chân được cho là vị trí không tốt

Nốt ruồi ở mu bàn chân

Đối với vị trí của nốt ruồi trên mu bàn chân thì được nhiều nhà phong thủy cho rằng sẽ đem lại những điều không may mắn cho chủ sở hữu. Bạn cần phải bình tĩnh, đặt ra mục tiêu, cố gắng để có được một cuộc sống ổn định về lâu dài. Đặc biệt nốt ruồi ở mu bàn chân trái nữ sẽ đem lại cho người này một cuộc sống vất vả, không có nhiều của cải. Còn với nam giới ở vị trí này thì tình duyên gặp nhiều khó khăn, có tiểu nhân hãm hại sau lưng.

Điềm báo không tốt cho người có nốt ruồi ở mu bàn chân
Đây cũng là một vị trí báo hiệu sự không được may mắn cho người sở hữu

Nốt ruồi ở cẳng chân

Nốt ruồi ở cẳng chân trái nữ hay nam đều mang đến một điềm báo về phong thủy không tốt, đặc biệt là về tình duyên. Bạn sẽ phải gặp nhiều thử thách, trắc trở. Ngoài ra thì sự nghiệp cũng tương đối không mấy khả quan trong việc thăng chức, dễ bị liên lụy tới những vấn đề tiêu cực trong công ty. Bạn cần phải cẩn trọng và lưu ý.

Nốt ruồi ở khu vực cẳng chân
Nốt ruồi ở vị trí cẳng chân là khu vực mà các nhà phong thủy tin rằng là nơi có điềm báo không tốt về sự nghiệp, tình duyên

Nốt ruồi ở đầu gối, khuỷu chân

Nếu có nốt ruồi ở những vị trí này thì đều là những người có phúc lộc, có nhiều duyên nợ tốt. Họ được khá nhiều quý nhân giúp đỡ, mọi trở ngại đều được hóa giải dễ dàng. Họ quan tâm tình cảm và luôn đặt lợi ích của những người thân trong gia đình lên trên hết. Tuy nhiên, người có nốt ruồi ở gối lại có tính cách dễ nóng nảy nên cần học cách bình tĩnh bản thân.

FEATURED TOPIC