Nốt ruồi ở vị trí nào trên bàn tay là đại phú quý?

Từ xa xưa, những học giả châu Á đã nghiên cứu các đặc điểm trên khuôn mặt để đưa ra dự đoán về tương lai, sự nghiệp cũng như công việc của một người. Dưới tên gọi “nhân tướng học”, cách thức này đã và đang được nhiều người sử dụng trong tuyển dụng, gặp gỡ đối tác và thậm chí là cả chọn vợ tuyển chồng.

Nốt ruồi – một đặc điểm đáng chú ý trên khuôn mặt

Nốt ruồi có lẽ là một trong những đặc điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt, xuất hiện ngẫu nhiên khi con người trưởng thành, không tự biến mất và được sử dụng làm đặc điểm nhận dạng ở nhiều giấy tờ pháp lý. Ngoài ra, nốt ruồi còn được lấy làm căn cứ để “đoán” về tương lai của ai đó.

Trong cuốn sách nhân tướng học của Trung Quốc, những nhà khoa học đã nghiên cứu vị trí của nốt ruồi trên mặt, đối chiếu chúng với các sự kiện thực tế để đưa ra các phỏng đoán về số phận của con người trong tương lai.

Các xác định nốt ruồi và ý nghĩa

 1. Nốt ruồi trên gò mộc tinh (dưới ngón trỏ): Nếu nam giới có nốt ruồi đen ở vị trí này, người này có thể làm nên sự nghiệp với sự giúp đỡ đắc lực của bên nhà vợ. Đối với phụ nữ, đây là dấu hiệu của người vợ đảm đang, có khả năng quán xuyến công việc gia đình, giúp đỡ đắc lực cho chồng trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng có quan niệm cho rằng, nốt ruồi ở vị trí này là biểu hiện của hao tài tốn của.

 2. Nốt ruồi trên gò thái dương (dưới ngón đeo nhẫn): Người có nốt ruồi đen ở vị trí này sẽ gặp nhiều bất ngờ trong chuyện tình cảm, có thể có… tình yêu sét đánh dẫn đến duyên vợ chồng. Nếu đi theo con đường nghệ thuật, người này sẽ gặt hái được nhiều thành công.

 3. Nốt ruồi trên gò thủy tinh (dưới ngón út): Chuyện tình duyên của người này không được suôn sẻ. Một số quan niệm khác cho rằng đó là dấu hiệu của sự tham lam, trộm cắp và bị vợ hại. Tuy nhiên, nếu có nốt ruồi son xuất hiện ở vị trí này, chủ nhân sẽ có được mối lương duyên bất ngờ tốt đẹp.

 4. Nốt ruồi trên gò thổ tinh (dưới ngón giữa): Chủ nhân của nốt ruồi này kết hôn được với người quyền quý, cao sang. Tuy nhiên, họ lại bị lệ thuộc vào gia đình đối tác. Nếu có nốt ruồi son ở vị trí này, chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn trong đường công danh, dễ trở thành người nổi tiếng.

 5. Nốt ruồi son ở lóng thứ nhất của ngón cái: Người này có cuộc sống tình yêu tốt đẹp, hôn nhân hạnh phúc.

 6. Nốt ruồi đen trên cánh đồng hỏa tinh (phần trũng nhất, nằm giữa lòng bàn tay): Chủ nhân của nốt ruồi này dễ bị lệ thuộc vào tình yêu. Họ là người có số đào hoa, được nhiều người khác giới yêu mến.

 7. Nốt ruồi trên vòng cổ tay: Chủ nhân được hưởng gia tài lớn hoặc vì những điều may mắn bất ngờ mà trở nên giàu có.

 8. Một vài nốt ruồi đen nằm trên đường trí đạo: Người này sống tự lập, xa gia đình từ rất sớm. Nếu có thêm một hình tam giác ở đó, đây là người có thể tự mình làm nên đại nghiệp.

 9. Nốt ruồi son ở lóng thứ nhất của ngón trỏ: Chủ nhân có cuộc sống nhàn hạ, hạnh phúc.

 10. Nốt ruồi trên gò thái âm (giữa lòng bàn tay): Dù nam hay nữ, nếu có nốt ruồi ở vị trí này, mối duyên tình của họ đến với nhau bằng những hành động hào hiệp.

 11. Nốt ruồi trên gò kim tinh (dưới ngón tay cái): Mối tình đầu của người này dễ bị chia ly, ngăn cách, gây ra nhiều khổ tâm. Nếu có nốt ruồi son ở vị trí này, chủ nhân có cuộc sống sung túc, giàu có.

 12. Nốt ruồi trên lóng thứ 2 của ngón trỏ: Người này được sự giúp đỡ của mọi người, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

 13. Nốt ruồi son ở lóng thứ 2 của ngón tay cái: Chủ nhân dễ gặp phải tai nạn bất ngờ, có thể bị gãy chân hoặc tay…

 14. Nốt ruồi trên đường sinh đạo: Cần đề phòng tai nạn, chết đột ngột.

 15. Nốt ruồi trên đường tâm đạo: Chủ nhân gặp nhiều thất bại hơn là thành công.

 16. Nốt ruồi trên lóng thứ 3 của ngón đeo nhẫn: Chủ nhân mắc các bệnh về mắt.

 17. Nốt ruồi trên gò hỏa tinh âm hoặc dương: Chủ nhân có được sự giúp đỡ của mọi người, thành công trong sự nghiệp.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).

Ảnh minh họa.