Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm 2024: Tháng nào tốt?

Khi xây nhà mới hoặc sửa chữa theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp với tuổi gia chủ rất quan trọng. Theo quan niệm dân gian, việc xem tháng làm nhà hợp với tuổi gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Vậy, tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm 2024 tháng nào tốt? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc con giáp Rắn, nằm trong khoảng từ ngày 06/02/1989 đến ngày 26/01/1990. Tuổi này có thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, tương hợp với can Giáp và tương hình với can Quý. Địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa và thuộc nhóm tam hợp với Tỵ, Dậu và Sửu, tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989
Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với các hướng như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Đây là những hướng giúp gia chủ đạt được nhiều thành công và lợi nhuận.

 • Sinh Khí: Hướng thu hút tài lộc, thịnh vượng, tốt cho con đường sự nghiệp và thăng tiến của gia chủ.
 • Diên Niên: Hướng liên quan tới tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình.
 • Thiên Y: Hướng có lợi cho sức khỏe và gặp may vì có quý nhân phò trợ.
 • Phục Vị: Hướng giúp nâng cao sức khỏe tinh thần và đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình trong công việc và học hành.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị
Tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị

Tuy nhiên, người tuổi Tỵ 1989 cần tránh 4 hướng xấu bao gồm Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát. Những hướng này có thể ảnh hưởng đến tài chính, sức khỏe và công việc.

Người tuổi Tỵ 1989 cần tránh 4 hướng xấu gồm Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát
Người tuổi Tỵ 1989 cần tránh 4 hướng xấu gồm Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát

Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989 bao gồm Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân và Ất Hợi cho việc kinh doanh. Đối với việc chọn bạn đời, tuổi Kỷ Tỵ hợp với Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi và Bính Tý. Còn các tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần và Tân Dậu khác.

Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989
Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989

Lưu ý khi xem tháng làm nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024

Trước khi tìm hiểu tuổi Kỷ Tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, gia chủ cần phải lưu ý những điều sau đây để lựa chọn ngày lành và tháng tốt để xây dựng ngôi nhà của mình.

 • Gia chủ tuổi 1989 nên tránh những năm thuộc Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu để tránh gặp vấn đề rắc rối và khó lường trong quá trình xây dựng, vì đây đều là những năm xấu.
 • Nếu chủ nhà Kỷ Tỵ năm 2024 gặp phải một trong ba hạn trên, tốt nhất không nên xây nhà hoặc mượn tuổi để xây.
 • Khi xem ngày làm nhà tuổi Kỷ Tỵ, cần xem tuổi của nam chủ nhà (bố, chồng hoặc con…) trong trường hợp nhà chỉ có phụ nữ làm trụ cột thì mới lấy tuổi của nữ chủ nhà để xem.

Lưu ý khi xem tháng làm nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024
Lưu ý khi xem tháng làm nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm 2024 được không?

Khi xem tuổi làm nhà năm 2024, gia chủ cần lưu ý xem năm đó có thuộc các hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu hay không.

Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai được xem như là một quy luật phong thủy tự nhiên. Quy luật này diễn ra theo chu kỳ 12 năm và kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Người gặp hạn Tam Tai sẽ trải qua 3 năm trắc trở, dễ gặp tai nạn và gặp nhiều khó khăn.

Hạn Tam Tai được xem như là một quy luật phong thủy tự nhiên
Hạn Tam Tai được xem như là một quy luật phong thủy tự nhiên

Tam tai được tính dựa vào 12 con giáp như sau:

 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp là Hợi, Tý, Sửu.
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp là Thân, Dậu, Tuất.
 • Tuổi Thân, Tý, Thìn: Hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.

Vậy đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ, hạn Tam Tai là vào 3 năm Hợi, Tý và Sửu. Vì vậy, năm 2024 Giáp Thìn không thuộc 3 năm trên nên gia chủ tuổi 1989 không phạm Tam Tai vào năm này.

Hạn Kim Lâu

Kim lâu là năm mà gia chủ sẽ hứng chịu nhiều tai ương, quanh năm ốm đau bệnh tật, sinh khí giảm sút và có thể lây sang cho người thân trong gia đình. Vì vậy, ông bà ta từ xưa đã có câu “1, 3, 6, 8 Kim lâu dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” để cho thấy sự nguy hiểm của Kim lâu.

Kim lâu là năm mà gia chủ sẽ hứng chịu nhiều tai ương, quanh năm ốm đau bệnh tật
Kim lâu là năm mà gia chủ sẽ hứng chịu nhiều tai ương, quanh năm ốm đau bệnh tật

Cách tính hạn Kim Lâu như sau: Lấy tuổi mụ đem chia cho 9, số dư mà bằng 1, 3, 6, 8 là phạm Kim lâu. Vì vậy, người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 năm 2024 tính tuổi mụ là 36 tuổi, chia cho 9 bằng 4 không dư. Vì thế, gia chủ Kỷ Tỵ không phạm Kim Lâu vào năm 2024.

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc được giải nghĩa là công trình xây dựng bị bỏ hoang. Theo quan niệm dân gian, nếu gia chủ làm nhà mà phạm Hoang ốc thì sẽ không được may mắn và thuận lợi.

Nếu gia chủ làm nhà mà phạm Hoang ốc thì sẽ không được may mắn và thuận lợi
Nếu gia chủ làm nhà mà phạm Hoang ốc thì sẽ không được may mắn và thuận lợi

Hoang ốc được chia thành 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu:

 • 3 cung tốt: Nhất cát (10 tuổi), Nhì nghi (20 tuổi) và Tứ tấn tài (40 tuổi).
 • 3 cung xấu: Tam địa sát (30 tuổi), Ngũ thọ tử (50 tuổi) và Lục hoang ốc (60 tuổi).

Với tuổi 36, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ rơi vào cung Tam địa sát, một trong 3 cung xấu. Vì vậy, gia chủ không nên xây nhà vào năm này vì dính hạn Hoang ốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm 2024 được không?
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm 2024 được không?

Như vậy, tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 không nên xây nhà năm 2024. Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà trong năm này, có thể mượn tuổi làm nhà của người khác hợp với tuổi mình. Khi đó, cần phải dựa vào tuổi người mượn làm nhà để xác định tháng xây nhà phù hợp. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể tham khảo các tháng 3, 4, 5, 9, 10 là thời điểm thích hợp để xây nhà vì thời tiết thuận lợi và không ảnh hưởng nhiều tới quá trình thi công.

Ngoài ra, cần lưu ý mỗi tuổi, bản mệnh sẽ tương sinh, tương khắc với những ngày, giờ khác nhau. Do đó, cần phải dựa vào tuổi của người làm nhà để lựa chọn được ngày lành trong tháng phù hợp phong thủy.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ tỵ 1989 năm 2024

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ

Không chỉ xem tuổi để lựa chọn thời điểm xây nhà, mà trước khi xây dựng ngôi nhà, gia chủ cũng cần xác định hướng nhà phù hợp. Hướng nhà là yếu tố quan trọng trong phong thủy, quyết định đến sức khỏe, công danh và tiền tài của tất cả thành viên trong gia đình. Sau đây là các hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Hướng này thu hút nhiều luồng sinh khí tốt, giúp gia chủ có công danh, sự nghiệp thành công và thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Hướng này mang lại sức khỏe tốt, cuộc sống bình yên và gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Hướng này đem lại trường thọ, tài lộc đầy đủ và gia đình viên mãn.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Hướng này mang lại sức khỏe tốt, gia đạo yên ấm và con cháu hiếu thảo.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ tỵ 1989 năm 2024
Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ tỵ 1989 năm 2024

Hướng cửa chính hợp tuổi Kỷ Tỵ

Đối với nam tuổi Kỷ Tỵ 1989, việc xác định hướng mở cửa chính của ngôi nhà nên dựa vào thông tin về cung mệnh và niên mệnh. Hai hướng phù hợp nhất cho nam mệnh Kỷ Tỵ là Tây Nam (Phục Vị) và Đông Bắc (Sinh Khí).

Đặt hướng bếp cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Đối với nam Kỷ Tỵ 1989, để hóa giải điềm xui, họ nên chọn hướng bếp theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để loại bỏ các điềm xui. Gia chủ nên đặt bếp theo hướng Tây (Thiên Y) hoặc Tây Bắc (Diên Niên).

Nam Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bếp theo quy tắc "tọa cát hướng cát" để loại bỏ các điềm xui
Nam Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bếp theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để loại bỏ các điềm xui

Đối với nữ chủ Kỷ Tỵ 1989 muốn rước may mắn vào nhà và hóa giải điềm xấu, cô ấy có thể cân nhắc đặt bếp theo hướng Nam (Thiên Y) hoặc Bắc (Sinh Khí).

Hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trong văn hóa người Việt, thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp truyền thống được duy trì lâu đời. Việc xác định vị trí đặt bàn thờ là rất quan trọng.

Nam Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn thờ Đông Bắc (Sinh Khí) hoặc Tây Nam (Phục Vị). Trong khi đó, nữ Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng Bắc (Sinh Khí) hoặc Nam (Thiên Y).

Hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989
Hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Sinh năm 1989 sơn nhà màu gì?

Khi sơn nhà, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên lưu ý các màu tương sinh và tương hợp. Màu xanh dương, biểu tượng cho hành Mộc, được coi là màu tương sinh và có thể giúp công việc thuận lợi và hanh thông. Gia chủ cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lục hoặc xanh lá cây thuộc hành Mộc để bổ sung năng lượng và mang lại may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Sinh năm 1989 sơn nhà màu gì?
Sinh năm 1989 sơn nhà màu gì?

Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng màu nâu đất và màu vàng thuộc hành Thổ, vì chúng có thể không tương hợp với hành Mộc và tạo ra hiệu ứng chế khắc. Màu trắng, màu ghi và màu xám thuộc hành Kim cũng nên được tránh, vì chúng xung khắc với hành Mộc và có thể ảnh hưởng đến năng lượng của mệnh Mộc.

Tóm lại, tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 không nên xây nhà năm 2024. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn xây nhà, gia chủ có thể mượn tuổi làm nhà của người khác hợp với tuổi mình. Khi xem tháng làm nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024, cần lưu ý các hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Ngoài ra, cũng cần xem tuổi của người làm nhà để lựa chọn ngày lành trong tháng phù hợp phong thủy. Đối với phong thủy nhà ở, hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bếp và hướng bàn thờ nên chọn theo quy tắc và thông tin phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ. Khi sơn nhà, gia chủ cần lưu ý các màu tương sinh và tương hợp để mang lại may mắn và cân bằng năng lượng trong ngôi nhà.

FEATURED TOPIC

hihi