Những điều cần biết về hoa bàn thờ ngày cưới

Trong ngày cưới, việc dâng hương và dâng hoa lên bàn thờ tổ tiên là một nét truyền thống văn hóa của người Việt. Điều này không chỉ thể hiện lòng biết ơn và tôn kính đối với ông bà mà còn báo cáo về sự thành đôi của con cháu. Vậy những điều cần biết khi chọn hoa bàn thờ ngày cưới là gì? Hãy cùng tìm hiểu!

Ý nghĩa của việc dâng hoa lên bàn thờ ngày cưới

Bạn có biết việc chưng hoa bàn thờ mang ý nghĩa gì không? Thực chất, việc chưng hoa ngày cưới là một truyền thống văn hóa của người Việt. Việc này mang ý nghĩa tốt đẹp cho ngày quan trọng trong năm của vợ chồng.

Chưng hoa lên bàn thờ ngày cưới là cách để mang lại sự tươi mới, may mắn cho không gian thờ cúng trong ngày vui. Hơn thế, việc này còn thể hiện lòng thành của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Ngoài ra, con cháu cũng mong muốn ông bà, tổ tiên chứng kiến ngày vui của họ.

Những loài hoa nên để bàn thờ ngày cưới

Việc cắm hoa lên bàn thờ ngày cưới không cần nhiều loài hoa như việc cắm hoa để trang trí. Tuy nhiên, có một số loài hoa được sử dụng phổ biến để cắm hoa lên bàn thờ ngày cưới vì ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ.

 • Hoa lay ơn: Đây là loài hoa mang ý nghĩa trừ tà, xua đuổi những điều không may mắn và đem lại vận may cho gia chủ. Hoa lay ơn thể hiện sức mạnh, lòng trung thành và sự toàn vẹn. Đây là loài hoa được các cặp đôi ưa thích để trang trí bàn thờ ngày cưới.

Hoa lay on hoa chung ban tho ngay cuoi min

 • Hoa sen: Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, tượng trưng cho khí phách và bản sắc tâm hồn Việt. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp trong sáng, tinh khôi và trong trắng của tình yêu thuở ban đầu của đôi bạn trẻ.

Quoc hoa cua Viet Nam hoa sen min

 • Hoa huệ ta: Hoa huệ ta thể hiện sự tôn kính và uy nghiêm, cũng như sự quyết tâm và hợp sức của vợ chồng trẻ. Loài hoa này còn được coi là một lời cầu hôn chân thành.

Hoa huệ ta biểu trưng cho sự tôn kính và uy nghiêm

 • Hoa hướng dương: Hoa hướng dương biểu trưng cho sự sống, trung thành, may mắn và hạnh phúc. Nó còn thể hiện tinh thần lạc quan và ý chí trong tình yêu dù khó khăn, vất vả.

Hoa hướng dương biểu trưng cho sự chung thủy

 • Hoa tulip: Hoa tulip biểu trưng cho tình yêu hoàn hảo, lãng mạn, mãnh liệt và ngọt ngào. Đặt hoa tulip trên bàn thờ ngày cưới thể hiện mong muốn tình yêu của đôi vợ chồng sẽ bền vững, nồng nàn và vĩnh cửu.

Hoa tulip tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Những loài hoa không nên để bàn thờ ngày cưới

Bên cạnh những loài hoa mang ý nghĩa tươi đẹp, cũng cần lưu ý không nên sử dụng một số loài hoa sau để cắm lên bàn thờ ngày cưới:

 • Hoa Lily: Hoa Lily thường được sử dụng trong đám tang với ý nghĩa chia buồn và sự chia ly. Vì vậy, không nên chọn hoa Lily trắng để trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới.

Hoa Lily trang mang ý nghĩa của sự chia ly

 • Hoa dâm bụt: Hoa dâm bụt tượng trưng cho sự không ngay thẳng và hay gặp nghịch cảnh. Vì vậy, không nên chọn hoa dâm bụt để trang trí bàn thờ ngày cưới.

Hoa dâm bụt

 • Hoa cúc vạn thọ: Hoa cúc vạn thọ thường được sử dụng trong đám ma và tưởng nhớ người đã khuất. Loài hoa này còn mang ý nghĩa về sự thất vọng, đau buồn và lòng ghen ghét. Vì vậy, không nên chọn hoa cúc vạn thọ để trang trí bàn thờ đám cưới.

Hoa cúc vạn thọ dùng để tưởng nhớ người đã khuất

 • Hoa phù dung: Hoa phù dung tượng trưng cho một tình yêu chóng vánh và không bền vững. Loài hoa này không nên được sử dụng để trang trí bàn thờ ngày cưới.

Hoa phù du

Những điều cần lưu ý khi cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Trang trí hoa lên bàn thờ ngày cưới cũng là một công việc quan trọng. Dưới đây là những điều cần lưu ý để có lời chúc thật đẹp và ý nghĩa:

Về cách cắm hoa

Khi cắm hoa lên bàn thờ ngày cưới, nên đảm bảo sự đối xứng và cố định. Bạn nên chắc chắn cắm 2 bình hoa và đặt chúng ở vị trí đối xứng, tạo cảm giác âm dương hài hòa.

Về số lượng hoa cần cắm

Bạn nên chú ý số lượng hoa trong bình là số chẵn để mang lại may mắn và đôi đẹp. Đây cũng là cách ngầm thể hiện lời chúc đến cho cô dâu và chú rể.

Về kích thước bình hoa

Kích thước bình hoa cũng vô cùng quan trọng đến việc cắm hoa lên bàn thờ. Bạn nên chọn 2 bình hoa có kích thước và hình dáng giống nhau, không quá lớn hay quá nhỏ để tạo sự hài hòa, tinh tế và sang trọng.

Về cách lựa chọn hoa

Chỉ nên sử dụng hoa tươi trong ngày cưới, không nên chưng hoa giả. Bạn nên chọn những bông hoa nở to và tỉa gọn gàng. Cần lưu ý không cắt quá cụt và giữ lại đủ số lượng lá để tạo sự hài hòa trong bình hoa.

Một số mẫu lẵng hoa để bàn thờ ngày cưới

Lẵng hoa đẹp để bàn thờ đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Dưới đây là một số mẫu lẵng hoa tuyệt đẹp để trang trí bàn thờ ngày cưới. Hãy tham khảo!

Mẫu hoa chưng bàn thờ 1

Mẫu hoa chưng bàn thờ 2

Mẫu hoa chưng bàn thờ 3

Trang trí gia tiên tại TPHCM

Dịch vụ đặt hoa bàn thờ ngày cưới tại Flowersight.com

Nếu bạn đang phân vân không biết đặt hoa cưới ở đâu, hãy đến ngay tại Flowersight.com. Đây là địa chỉ đáng tin cậy để đặt hoa cưới với các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Flowersight cam kết đem đến cho bạn những lẵng hoa đẹp, trang trọng và khiến bạn hài lòng nhất. Bạn có thể tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của Flowersight.

Để biết thêm chi tiết và đặt hoa cưới, hãy truy cập website https://flowersight.com/. Flowersight sẽ sẵn sàng phục vụ bạn 24/24 để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu biết thêm về hoa bàn thờ ngày cưới và chọn được loài hoa phù hợp trong ngày trọng đại của mình. Chúc bạn thành công!

Shop Hoa Tươi FlowerSight

 • Địa chỉ: 235A Hoàng Hoa Thám, P. 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: 093 407 2575
 • Email: [email protected]
 • Website: flowersight.com