Mơ thấy “khỏa thân” và ý nghĩa khiến bạn hiểu hơn về chính mình

Khi chúng ta đi vào giấc ngủ, tất cả mọi người đều nằm mơ và không có gì lạ khi số lượng giấc mơ kỳ lạ mà chúng ta gặp lại không hề ít.

Vậy những giấc mơ “kinh hoàng” này có ý nghĩa gì? Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi giấc mơ đều phản ánh một phần tâm lý của chúng ta và giấc mơ về việc khỏa thân cung cấp nhiều bí mật hơn chúng ta tưởng tượng!

Theo quan niệm phân tâm học phương Tây, chúng ta đều trải qua ít nhất một lần giấc mơ “khỏa thân” và nó mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nó là biểu hiện của sự tái sinh, bản chất tự nhiên và tinh khiết trong tâm hồn của chúng ta.

Ngoài ra, giấc mơ “không mặc gì” cũng đại diện cho sự tổn thương sâu sắc, sự xấu hổ sâu xa trong con người chúng ta. Đôi khi nó còn phản ánh sự thiếu tự tin và cho thấy sự lo lắng về bản thân.

Nếu bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái trong giấc mơ đó, điều đó cho thấy bạn là một người dám nghĩ, dám làm và muốn “hạ gục” tất cả các lớp bảo vệ bên ngoài để công khai con người thật sự của mình.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy xấu hổ, e dè và đau đớn với giấc mơ của mình, điều đó cho thấy bạn đang chịu quá nhiều áp lực. Những áp lực này có thể gây ra những rắc rối cho bạn. Có thể chính cảm giác xấu hổ và nỗ lực che giấu nỗi sợ hãi khiến bạn cô lập bản thân và e ngại giao tiếp.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì quần áo thường được sử dụng như một cách bảo vệ cơ thể khỏi thế giới bên ngoài. Khi chúng ta bị cởi bỏ lớp quần áo, chúng ta trở nên mong manh và dễ bị tổn thương bởi những người xung quanh vì không còn bất kỳ lớp bảo vệ nào trên người. Lúc này, chúng ta sẽ nỗ lực để che giấu mình bằng bất kỳ cách nào có thể.

Thêm vào đó, nếu bạn nằm mơ thấy mình khỏa thân ở nơi công cộng, điều này chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy xấu hổ và cố gắng che giấu điều gì đó, sợ rằng người khác có thể biết được.

Không chỉ thế, các chuyên gia tâm lý học còn cho rằng, việc mơ thấy mình “không mảnh vải che thân” cho thấy bạn đang cố gắng trở thành người mà bạn đang cố gắng xây dựng một hình ảnh (mà có thể bạn chưa biết rõ) để tạo ấn tượng với người khác.

Giấc mơ này thường xuyên xuất hiện khi bạn đang ở trong một môi trường làm việc mới hoặc trong một mối quan hệ mới. Điều này cũng cho thấy bạn đang có cảm giác e ngại trong việc biểu hiện tình cảm của mình.

Chính vì vậy, các chuyên gia tin rằng mặc dù giấc mơ này đôi khi phản ánh sự sợ hãi, lo lắng và bất an của bạn, hãy tránh quá quan tâm và để nó làm mất đi tinh thần của bạn.

Dreaming

Nguồn: Yourchineseastrology, Dreamstop, The Huffington Post