Chọn ngày tốt Gác đòn Đông

Ngôi nhà của bạn cũng có một linh hồn riêng. Nó được hình thành từ những phần tử tương tự như xương sườn và xương sống của con người. Phần “xương sống” của ngôi nhà được gọi là “đòn dông”. Đòn dông là một thanh gỗ hoặc vật liệu khác được đặt ngang trên đỉnh của các cột chính, tạo thành đỉnh cao của mái nhà.

Cách chọn ngày gác đòn dông

Lựa chọn ngày hợp tuổi gia chủ

Để tìm một ngày phù hợp trong tháng, bạn cần tham khảo lịch vạn niên và áp dụng các nguyên tắc của Ngũ hành, Thiên can và Địa chi để chọn ngày phù hợp với tuổi của gia chủ. Hãy tránh những ngày mà tuổi của gia chủ xung khắc hoặc ngày xấu, vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình thi công và cuộc sống của gia đình bạn trong tương lai.

Ngày tốt là những ngày có các sao tốt như Thiên đức, Nguyệt Đức, Nguyệt Đức hợp, Thiên Đức hợp, Thiên Phú, Thiên Phúc, Thiên Ân, Thiên hỷ, Nguyễn Ân chiếu sáng. Ngoài ra, hãy chọn các trực như Mãn, Bình, Thành, Khai để tiến hành công việc gác đòn đông.

Hãy tránh những ngày xấu như Ngày Tam Nương, ngày Nguyệt Kỵ, ngày Sát chủ để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra một cách thuận lợi và không gặp trở ngại.

Chọn giờ Hoàng Đạo

Giờ Hoàng Đạo là những khung giờ trong một ngày được coi là đẹp, và việc tiến hành gác đòn đông trong các giờ này có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Điều này phụ thuộc vào ngày và tháng trong lịch vạn niên. Thông thường, Giờ Hoàng Đạo được tính bằng cách liên kết các cung Hoàng Đạo với các khung giờ trong ngày, tạo thành 12 khung giờ Hoàng Đạo.

Ngoài ra, hãy tránh những khung giờ Hắc Đạo (khung giờ xấu) trong ngày. Đó là những khung giờ được coi là không tốt và có thể gây trở ngại hoặc khó khăn trong các hoạt động của gia chủ. Việc tránh khung giờ Hắc Đạo sẽ giúp đảm bảo sự thuận lợi và thành công trong công việc.

Ý nghĩa của ngày tốt gác đòn đông

Theo quan niệm phong thuỷ và tâm linh, đòn dông mang ý nghĩa quan trọng đối với ngôi nhà. Gác đòn dông vào ngày hoàng đạo và hợp tuổi gia chủ được cho là có thể mang lại sự yên ổn và thịnh vượng cho gia đình. Đặc biệt, việc chọn ngày tốt để gác đòn đông còn được coi là một tiền đề để kích hoạt vượng khí, vận may và tài lộc cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, khi chọn ngày tốt để gác đòn đông, bạn sẽ có tâm lý yên tâm và tự tin khi tiến hành công việc xây dựng. Đồng thời, quá trình gác đòn đông cũng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và mang lại may mắn.

Lễ vật cúng gác đòn đông

Nghi thức cúng gác đòn đông có thể được tiến hành một cách đơn giản, không cần quá phức tạp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là sự nghiêm trang và lòng thành kính của gia chủ đối với các vị thần linh và tổ tiên. Quy trình cúng gác đòn đông có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào điều kiện và phong tục trong từng gia đình. Dưới đây là một số gợi ý về lễ vật có thể sử dụng:

  • Gà trống, đĩa xôi, đĩa muối.
  • Một bát gạo, nước, rượu.
  • Thuốc lá, chè.
  • Quần áo vàng của Quan Thần linh, tiền vàng.
  • Oản, lá trầu, cau, hương.
  • Hoa quả, bánh trái.

Để tra cứu ngày tốt trong tháng và tìm hiểu ngày phù hợp để cúng gác đòn đông, bạn có thể sử dụng chức năng “Chọn ngày tốt” trên Huyenso.com. Chức năng này được xây dựng dựa trên các lý thuyết âm dương, ngũ hành và lịch vạn sự, đảm bảo tính chính xác và giúp bạn tra cứu nhanh chóng và dễ dàng.