Thiếc hàn có chì và không chì – Lựa chọn nào cho tốt?

Thiếc hàn là một loại hợp kim quan trọng trong ngành công nghiệp nặng ngày nay. Có hai loại chính khi phân loại thiếc hàn là thiếc hàn có chì và không chì. Vậy thiếc hàn có chì và không chì khác nhau như thế nào? Chúng ta nên sử dụng loại nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi này!

Tổng quan về thiếc hàn

Thiếc hàn là một hợp kim của thiếc kết hợp với một lượng nhỏ các kim loại khác. Thiếc hàn có độ nóng chảy thấp, dao động từ 90 đến 450 độ C. Điều này tạo điều kiện để nó sử dụng làm chất kết nối giữa các mảnh kim loại. Thành phần của thiếc hàn thay đổi tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

"Thiếc hàn có chì và không chì"
Hình ảnh minh họa: Thiếc hàn có chì và không chì

Thiếc hàn có chì và không chì

Thiếc hàn có chì và không chì là hai loại thiếc hàn phổ biến. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cấu tạo và đặc điểm của chúng. Dưới đây là thông tin chi tiết về hai loại thiếc hàn này.

Thông tin chung

Khi phân loại thiếc hàn theo thành phần, chúng ta có thể chia thành hai nhóm: thiếc hàn có chì và không chì. Thiếc hàn có chì thường có hàm lượng thiếc từ 5 – 70%. Hàm lượng thiếc càng cao, ứng suất căng và ứng suất biến dạng của thiếc hàn càng cao. Hiện nay, người ta ưu tiên sử dụng thiếc hàn không chì vì tính độc hại của chì. Chỉ một lượng nhỏ chì cũng có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người, thậm chí gây tử vong nếu nhiễm độc chì nặng.

Thiếc hàn có chì và không chì – Lựa chọn nào là tốt nhất?

Thường thì người ta hướng đến việc sử dụng thiếc hàn không chì vì tính an toàn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, vẫn cần sử dụng thiếc hàn có chì. Chì giúp hợp kim thiếc đông đặc chậm hơn, và trong thời gian đó, ta có thể lau sạch bên ngoài khớp nối để đảm bảo tính không thấm nước của hợp kim. Tuy nhiên, để đảm bảo tính đông đặc cho hợp kim mà vẫn bảo đảm an toàn, người ta đã phát triển các hợp kim mới bằng việc pha thêm đồng hay bạc vào thiếc hàn.

Thiếc hàn không chì là một lựa chọn an toàn cho sức khỏe và đang trở thành xu hướng cho các sản phẩm công nghệ cao. Nếu bạn quan tâm phát triển bền vững, thiếc hàn không chì là lựa chọn tốt nhất.

"Thiếc hàn có chì và không chì"
Hình ảnh minh họa: Thiếc hàn có chì và không chì

Mua thiếc hàn có chì và không chì ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm thiếc hàn với đa dạng mẫu mã chủng loại, hãy đến với Thetech. Thetech là đơn vị cung cấp thiếc hàn có quy mô sản xuất lớn. Chúng tôi cung cấp không chỉ thiếc hàn mà còn các thiết bị hàn và vật liệu hàn. Chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý là cam kết của chúng tôi. Với dịch vụ tư vấn tận tình, chúng tôi luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận đóng gói và vận chuyển hàng cho khách hàng ở xa.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về thiếc hàn có chì và không chì. Nếu bạn cần mua thiếc hàn, hãy liên hệ với Thetech để được tư vấn và báo giá chi tiết!

Xem chi tiết các sản phẩm: Thiếc Hàn