Quy định bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc: Hiểu rõ nghĩa vụ và lợi ích

Như chúng ta đã biết, bảo hiểm cháy, nổ là một yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Nghị định số 23/2018/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành vào ngày 23/02/2018.

Tại sao cần bảo hiểm cháy, nổ?

Quy định bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc được áp dụng để bảo vệ cơ sở, tổ chức và cá nhân trước những rủi ro về cháy, nổ. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho mọi người và đảm bảo rằng tài sản của chúng ta được bảo vệ.

Ai phải tuân thủ quy định?

Quy định bảo hiểm cháy, nổ này áp dụng cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng phải tuân thủ quy định này.

Nội dung quy định

Theo quy định, bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thực hiện việc bảo hiểm cháy, nổ, tuân thủ các điều kiện, mức phí và số tiền bảo hiểm tối thiểu được quy định.

Tài sản được bảo hiểm

Các tài sản có nguy cơ cháy, nổ gồm: nhà, công trình và các tài sản liên quan; máy móc, thiết bị; hàng hoá và vật tư.

Số tiền bảo hiểm tối thiểu

Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu sẽ được tính dựa trên giá trị thị trường của các tài sản tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm. Trong trường hợp không xác định được giá trị thị trường, các bên sẽ thỏa thuận số tiền bảo hiểm.

Mức phí bảo hiểm

Mức phí bảo hiểm sẽ được xác định dựa trên tỷ lệ và số tiền bảo hiểm tối thiểu. Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm có thể thỏa thuận tăng mức phí bảo hiểm dựa trên mức độ rủi ro của từng cơ sở.

Kết luận

Bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc là một nghĩa vụ quan trọng để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và bảo vệ tài sản. Để tuân thủ quy định này, hãy liên hệ với doanh nghiệp bảo hiểm để được tư vấn và bảo vệ tài sản một cách tốt nhất.

Bảo hiểm cháy, nổ

Caption: Bảo hiểm cháy, nổ đảm bảo an toàn cho cơ sở và tài sản