Chọn Hướng Nhà Theo Bát Trạch: Tìm Hiểu Về Phong Thủy

Hướng nhà có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nó không chỉ liên quan đến cảnh quan và môi trường xung quanh, mà còn ảnh hưởng đến mặt tâm linh và sức khỏe của gia đình. Hướng nhà được coi là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên sự thịnh vượng và thành công cho một gia đình. Vậy làm thế nào để chọn hướng nhà theo bát trạch phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu!

Cách chọn hướng nhà theo bát trạch phong thủy

Theo quan niệm phong thủy bát trạch, mỗi người sẽ có một cung mệnh gồm 8 cung: Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Khôn, Đoài, Cấn. Hướng nhà được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đông tứ trạch bao gồm các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam, trong khi Tây tứ trạch bao gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Để chọn hướng nhà theo bát trạch, trước tiên ta cần xác định cung mệnh của mình. Dựa vào năm sinh âm lịch, sau đó tra bảng hoặc tính toán, ta sẽ biết được cung mệnh của mình. Sau khi đã xác định cung mệnh, ta sẽ có thể tìm được hướng nhà phù hợp.

Bảng chọn hướng nhà theo bát trạch phong thủy

Sau khi biết cung mệnh của mình, ta sẽ xác định được hướng nhà tương ứng. Bát quái có 8 hướng, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu theo bảng sau:

  • Hướng tốt: Sinh khí, Thiên Y, Diên niên, Phục vị.
  • Hướng xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Trong việc chọn hướng nhà, ta nên tránh chọn các hướng xấu và tìm kiếm các hướng tốt phù hợp với cung mệnh của mình.

Tại sao chọn hướng nhà theo bát trạch phong thủy quan trọng?

Chọn hướng nhà theo bát trạch phong thủy là việc cực kỳ quan trọng vì hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sự thành công của gia đình. Hướng nhà Sinh khí mang ý nghĩa sinh sôi phát triển, biểu trưng cho sự hanh thông và thành công. Hướng Thiên Y đem lại may mắn và phát tài, luôn có sự trợ giúp của nhân duyên quý.

Đồng thời, hướng Diên niên (Phước đức) tạo ra sự hòa thuận và êm đẹp trong quan hệ gia đình và công việc. Còn hướng Phục vị giúp hóa giải những khó khăn và mang lại sự thuận lợi cho cuộc sống. Trái lại, các hướng xấu như Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại sẽ mang đến những tiêu cực như sự chia lìa, rối loạn, thiệt hại và trở ngại.

Vì vậy, khi chọn hướng nhà theo bát trạch phong thủy, nên lựa chọn những hướng tốt và tránh xa những hướng xấu để đem lại may mắn và thành công cho gia đình.

Bài viết được đóng góp bởi Trường Vĩnh Phúc – chuyên gia phong thủy.

Tư vấn zalo 0832403579

Nguồn ảnh: Trường Vĩnh Phúc

Liên hệ: 0832403579 để được tư vấn tốt nhất.

FEATURED TOPIC

hihi