Lập bàn thờ thần tài vào ngày nào để mang đến tài lộc thịnh vượng

Nghi thức thờ cúng thần tài thổ địa là một nét đẹp văn hóa của người Việt. Phong tục tín ngưỡng này đã hình thành từ rất lâu và được lưu truyền đến ngày nay. Tuy nhiên, một vấn đề thắc mắc của nhiều người là lập bàn thờ thần tài vào ngày nào. Bởi vì thờ thần tài mang ý nghĩa sâu sắc và thiêng liêng, do đó, gia chủ phải thận trọng khi lập bàn thờ và cúng vía. Hãy cùng tìm hiểu quy tắc chọn ngày lập bàn thờ thần tài đúng chuẩn phong thủy qua bài viết sau nhé!

Lập bàn thờ thần tài vào ngày nào chuẩn đem lại nhiều tài lộc?

Một trong những điều quan trọng nhất khi chuẩn bị lập bàn thờ thần tài chính là xem ngày lập bàn thờ thần tài. Bởi vì việc chọn ngày đặt bàn thờ thần tài đúng chuẩn theo các nguyên tắc phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán.

Nếu bạn không chọn đúng ngày tốt để lập bàn thờ thần tài, bạn sẽ phạm vào những điều kiêng kỵ. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân và gia đình, gây xui rủi và không may mắn. Do đó, ngày tốt để đặt bàn thờ thần tài chính là điều mà gia chủ quan tâm. Thông thường, những ngày tốt mà bạn nên lập bàn thờ thần tài là vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Đặc biệt, ngày vía thần tài, mùng 10 tháng giêng cũng là thời điểm đẹp và tốt để đặt bàn thờ thần tài, ông địa cho gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sách phong thủy, tử vi, chọn lựa ngày phù hợp với cung mệnh và tuổi tác của bản thân. Ngày lập bàn thờ Thần Tài tốt và phù hợp với gia chủ sẽ thu hút nhiều lộc, tiền tài và may mắn đến cho gia đình. Công việc của bạn sẽ thuận lợi, sức khỏe dồi dào và gia đình sẽ yên bình. Đó chính là ý nghĩa của việc lập bàn thờ Thần Tài hiệu quả.

Lựa chọn ngày để thỉnh thần tài về bàn thờ

Việc mua bàn thờ ông địa vào ngày nào cũng là một vấn đề quan trọng. Bởi vì khi thỉnh bàn thờ thần tài, đó chính là lần đầu tiên các vị thần đến với không gian mới và hòa nhập cùng ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, bạn nên chọn một ngày đặc biệt, ý nghĩa và có phong thủy tốt để đảm bảo bàn thờ thần tài được thỉnh về hiệu quả. Thông thường, ngày tốt nhất để thỉnh thần tài về nhà là vào ngày mùng 10 tháng giêng (âm lịch). Đây chính là ngày vía thần tài, một thời điểm rất tốt và thích hợp để gia chủ thỉnh tượng thần tài và thổ địa về gia can của mình.

Ngoài ra, các ngày mùng 10 âm lịch trong các tháng khác cũng là ngày tốt để gia chủ thỉnh thần tài về bàn thờ. Tuy nhiên, ngày mùng 10 tháng giêng vẫn là tốt nhất, vì vậy bạn nên chọn thời điểm này.

Ngoài việc lập bàn thờ thần tài vào ngày nào, bạn cũng cần có cách bài trí bàn thờ đúng chuẩn phong thủy. Cách đặt bát hương, cách bày trí bàn thờ phải tuân thủ theo các nguyên tắc trong phong thủy. Vì nếu bạn không thực hiện đúng, sẽ làm phật lòng các vị thần và gây nên nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Trong ngày thỉnh thần tài, bạn đừng quên chuẩn bị các lễ vật và mâm cúng để bày tỏ lòng thành kính và sự trân trọng đối với ông địa và thần tài.

Lễ cần sắm cho ngày thỉnh thần tài về nhập tượng

Ngoài việc xem ngày tốt để đặt bàn thờ thần tài, bạn cũng cần chú ý đến những lễ vật cần sắm trong ngày thỉnh tượng thần. Việc chuẩn bị tỉ mỉ và tường tận sẽ thể hiện lòng thành kính của gia chủ. Tuỳ theo khu vực và địa phương, mâm lễ và cách trang trí bàn thờ sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là một số lễ vật cần chuẩn bị:

 • Bông cúc hoặc hoa hồng: 10 bông
 • Gà trống luộc: 1 con
 • Vịt quay hoặc lợn quay: 1 con
 • Xôi gấc: 1 đĩa
 • Cau: 5 lá, Trầu: 5 quả
 • Mâm ngũ quả: 1 mâm
 • Củ tỏi: 5 củ
 • Rượu: 1 chai rượu nhỏ
 • Thuốc lá: 1 bao thuốc
 • Tiền vàng: 10 đồng
 • Đại thiếc, tiền thần tài
 • Hương (Nhang)

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật trên để tạo nên sự trọn vẹn trong ngày thỉnh tượng thần về gia đình. Gia chủ cần cắm hoa, đặt mâm ngũ quả cùng những lễ vật đã chuẩn bị khác trên bàn thờ.

Sau đó, đọc văn khấn để cầu mong sự an yên, công việc làm ăn thuận lợi, sức khỏe và bình an cho gia đình. Thắp hương và chờ đến khi hương cháy hết, sau đó khấn tại và hạ lễ xuống. Khi đã thỉnh bàn thờ thần tài về với gia đình, bạn sẽ thực hiện các nghi thức cúng bái, thắp hương như thông thường. Vào những ngày như rằm, mùng 1, hãy chuẩn bị mâm ngũ quả hoặc mâm cơm chay để cúng vái hai vị thần.

Cúng thần tài vào ngày nào trong tháng?

Ngày cúng thần tài, ông táo là ngày nào cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tương tự như khi cúng gia tiên, ông bà, cúng thần tài vào ngày rằm và mùng 1 trong tháng là thời điểm không thể bỏ qua.

Ngoài ra, những dịp đặc biệt như giỗ chạp, lễ tết cũng là thời gian mà gia chủ cần cúng thần tài ông địa. Bạn không cần dâng lên các ngài những món ăn thịnh soạn và xa xỉ, chỉ cần một mâm ngũ quả, mâm cơm chay cũng đã thể hiện được lòng thành kính của bản thân.

Đặc biệt, đối với những người buôn bán và kinh doanh, cúng thần tài ông địa đúng ngày, đúng giờ là rất quan trọng. Bạn nên cúng từ 7 giờ đến 9 giờ vào buổi sáng. Đây là thời điểm tốt để thu hút nhiều tiền tài và may mắn đến với gia chủ.

Những lưu ý khi chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài

Lập bàn thờ thần tài chính là một việc làm quan trọng, mang ý nghĩa sâu sắc và gia chủ phải hết sức thận trọng. Dưới đây là một số điểm cần chú ý trong quá trình lập bàn thờ thần tài:

 • Chú ý lựa chọn bàn thờ thần tài và mua tượng thần. Nên chọn bàn thờ làm từ gỗ để có chất lượng cao và thời gian sử dụng lâu dài. Tượng thần không nên bị sứt mẻ, khuôn mặt tươi cười hiền hậu. Hãy chú ý để không mắc phải sai lầm.
 • Lựa chọn không gian sạch sẽ và thoáng mát để đặt bàn thờ. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở những nơi ô uế như nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ, vì đây là cơm cấm kỵ không được lắp đặt bàn thờ.
 • Giữ bàn thờ thần tài luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Tránh để động vật đến phá, vì điều này có thể gây rắc rối nghiêm trọng cho gia đình.
 • Nếu bàn thờ và cúng bái đã bị hư hỏng, mục nát, bạn có thể chọn ngày thay bàn thờ thần tài. Việc chọn ngày để thay bàn thờ cũng tương tự như lập bàn thờ. Hãy chọn ngày rằm, mùng 1 hoặc mùng 10 để thực hiện việc này.
 • Khi thắp hương, bạn nên thắng thẳng cây hương, không để cây nghiêng ngả. Vì khi thắp hương bị nghiêng sẽ thể hiện sự ẩu tả, không thận trọng và thành kính đối với các vị thần.
 • Trước khi lập bàn thờ, hãy dùng nước lá để lau sạch bàn thờ và tượng thần. Điều này giúp loại bỏ những điều không tốt từ bên ngoài.

Kết luận

Như vậy, việc lập bàn thờ thần tài vào ngày nào đã được giải đáp. Bạn nên tham khảo và thực hiện những thông tin trong bài viết để mang đến sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho bản thân và gia đình. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện đúng phong thủy để đón nhận những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống!

FEATURED TOPIC

hihi