Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy bàn thờ có ý nghĩa gì?

Tại Việt Nam, việc thờ cúng ông bà, tổ tiên và các vị thần linh là một phần không thể thiếu trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Trên mỗi gia đình Việt đều có ít nhất một bàn thờ để cúng ông bà, thần bếp, thổ địa… Hình thức thờ cúng này đã tồn tại từ lâu đời và phổ biến ở các nước châu Á.

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, chiếc bàn thờ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đây là không gian quan trọng để thờ cúng, là thế giới thu nhỏ của những người đã khuất trong gia đình. Vậy nằm mơ thấy bàn thờ có ý nghĩa gì?

1. Giải mã giấc mơ thấy bàn thờ

Bàn thờ là nơi con cháu thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên, bày tỏ sự biết ơn và thương tiếc đến những người đã mất, ghi nhớ những người đã khuất. Vì vậy, bàn thờ là một không gian linh thiêng và mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng cho cuộc sống của chúng ta.

Bàn thờ thường được đặt ở trung tâm nhà, được bày biện trang nghiêm để thể hiện sự thành kính với người đã mất. Trên bàn thờ thường có bát hương, để thắp hương mỗi ngày. Vào những ngày rằm, lễ tết hay ngày giỗ, gia đình còn bày biện thêm trái cây, hoa và các đồ vật khác tùy theo phong tục vùng miền.

1.1. Mơ thấy bàn thờ là điềm báo tốt lành

Mơ thấy bàn thờ thường thuộc về tâm linh, nên khiến chủ nhân cảm thấy lo sợ. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, những giấc mơ thấy bàn thờ thường mang lại điềm báo tốt lành, tức là những gì bạn đang theo đuổi sẽ sớm thành hiện thực.

Theo giải mã giấc mơ, mơ thấy bàn thờ là điềm báo bạn sẽ thành công với những gì bạn đang cố gắng đạt được. Những ngọn nến cháy lung linh cũng bảo đảm thành công gấp đôi. Niềm tin vào lớn hơn sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt, may mắn và phước lành. Nếu bạn thấy mình quỳ lạy trước bàn thờ trong giấc mơ, tỷ lệ thành công sẽ càng cao.

Mơ thấy bàn thờ cũng cho thấy bạn là người tốt bụng, sẵn lòng hy sinh lợi ích cá nhân để giúp đỡ người khác. Bạn cũng có thể bày tỏ quan ngại về tâm linh của mình. Giấc mơ cũng có thể là một lời nhắc nhở bạn nên “thay đổi” một số hành vi, thái độ hoặc khía cạnh của cuộc sống để mọi việc tốt đẹp hơn.

1.2. Mơ thấy bàn thờ có nến thắp sáng

Theo giải mã giấc mơ, nếu thấy bàn thờ có những ngọn nến được thắp sáng lung linh, sự thành công của bạn sẽ được nhân đôi. Niềm tin vào lớn hơn sẽ mang lại phước lành, may mắn và thành công vượt trội trong tương lai.

1.3. Mơ thấy bát hương trên bàn thờ bị cháy

Mơ thấy bát hương trên bàn thờ bị cháy hoặc đổ nghi ngút là điềm xấu, báo hiệu việc thờ cúng của bạn đang gặp vấn đề. Người gặp giấc mơ này dễ bị tiêu tài, sự nghiệp không ổn định và dễ trầy trật.

Nếu chiếc bình hương của bàn thờ bỗng cháy trong giấc mơ, đó là báo hiệu mộ phần của các thành viên trong gia đình bạn gặp vấn đề.

1.4. Mơ thấy vị linh mục xuất hiện trước bàn thờ

Khi gặp giấc mơ thấy có vị linh mục xuất hiện trước bàn thờ, điều này cho thấy trong công việc hoặc cuộc sống, bạn đang gặp xung đột với người thân hoặc đồng nghiệp. Đồng thời, nó cũng cảnh báo rằng bạn đang che giấu hoặc cố tình giữ kín những hành động sai trái hoặc bí mật. Bạn cần thay đổi thái độ sống ngay lập tức, nếu không sẽ gặp rắc rối.

1.5. Mơ thấy đang lau chùi bàn thờ

Khi gặp giấc mơ thấy mình đang lau chùi bàn thờ sạch sẽ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì điều đó cho biết bạn đang thực hiện những công việc đúng đắn theo hướng đi và mục tiêu đã đề ra.

1.6. Mơ thấy bàn thờ bị sập

Nếu gặp giấc mơ này, bạn nên cẩn trọng vì đây là điềm báo xấu, báo hiệu gia đình bạn sắp gặp rủi ro hoặc sự cố nào đó; nếu đang mắc phải vụ kiện, sẽ khó thắng kiện.

1.7. Mơ thấy mình quỳ trước bàn thờ

Nằm mơ thấy mình quỳ gối trước bàn thờ cho thấy những ước mơ của bạn chưa thể thực hiện, nhưng chỉ cần bạn cố gắng hết mình và quyết tâm thực hiện, bạn sẽ thành công ngoài mong đợi.

1.8. Mơ thấy bàn thờ nhà người khác

Mơ thấy bàn thờ của nhà người khác đang nhắc nhở bạn nên dừng ngay những hành động làm nguy hiểm người khác, nếu không bạn sẽ chịu hậu quả mà không biết lý do. Đừng lạm dụng sự tin tưởng của người khác nếu bạn không muốn gánh chịu thiệt thòi.

1.9. Mơ thấy bàn thờ tổ tiên không bị xáo trộn

Đây là giấc mơ mang ý nghĩa tốt. Mọi dự định và kế hoạch mà bạn đã chuẩn bị sẽ nhận được sự thuận lợi và thành công, không gặp khó khăn và trở ngại.

1.10. Mơ thấy bàn thờ cháy

Mơ thấy bàn thờ gia tiên nhà mình bị cháy là báo hiệu gia đình bạn sắp gặp rủi ro mất tài sản, sự nghiệp không ổn định và có thể thất bại. Bên cạnh đó, cuộc sống gia đình cũng có sự xáo trộn và mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Con số may mắn khi mơ thấy điều này là 23 – 32, bạn có thể thử vận may với lô đề.

2. Nằm mơ thấy bàn thờ liên quan đến con số gì?

 • Nằm mơ thấy bàn thờ: 15 hoặc 43 hoặc 46 hoặc 95.
 • Nằm mơ thấy có hai bàn thờ trong nhà: 91 hoặc 96 hoặc 46.
 • Nằm mơ thấy bàn thờ bị đổ xuống đất: 05 hoặc 55.
 • Nằm mơ thấy bàn thờ có khói: 89 hoặc 98.
 • Nằm mơ thấy thắp hương trên bàn thờ: 46, 34.
 • Nằm mơ thấy người trèo lên bàn thờ: 59 hoặc 95.
 • Nằm mơ thấy đang làm lại bàn thờ mới: 27 hoặc 72.
 • Nằm mơ thấy bát hương trên bàn thờ bốc cháy: 67.
 • Nằm mơ thấy bàn thờ ông địa thần tài: 26 hoặc 54.
 • Nằm mơ thấy bàn thờ Phật: 21 hoặc 17.
 • Nằm mơ thấy đang dọn dẹp bàn thờ: 82 hoặc 92.

Theo quan niệm tâm linh, nếu bạn mơ thấy bàn thờ đổ cũng có thể là dấu hiệu xấu, cho biết nhà bạn đang đối mặt với vấn đề gì đó liên quan đến tâm linh, hoặc do địa điểm của nhà bạn không ổn định,… Điều này có thể ảnh hưởng đến tài vận gia đình, vì vậy bạn nên cẩn thận với những giấc mơ thấy bàn thờ của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo.