Động cơ điện 1 chiều: Tìm hiểu về công nghệ đột phá của CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, động cơ điện ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và công nghiệp. Trong số đó, động cơ điện 1 chiều đã và đang làm mưa làm gió với những tính năng vượt trội. Bài viết này sẽ giới thiệu về công nghệ đột phá này, cùng công ty TNHH Kỹ Thuật Việt – đơn vị đáng tin cậy trong lĩnh vực này.

Động cơ điện 1 chiều là gì?

Động cơ điện là một loại máy biến đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ năng. Từ việc điều này, động cơ điện đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ gia dụng đến công nghiệp. Có nhiều loại động cơ điện được sản xuất với nhiều mẫu mã và công suất khác nhau.

Động cơ điện 1 chiều

Động cơ điện 1 chiều là loại động cơ hoạt động với dòng điện 1 chiều. Cấu tạo của động cơ này gồm ba thành phần chính: cực từ, phần ứng và cổ góp. Các thành phần này tương tác với nhau để tạo ra sự quay trong động cơ 1 chiều.

Tốc độ quay của động cơ điện 1 chiều tỷ lệ thuận với điện áp đặt vào và ngẫu lực quay tỷ lệ thuận với dòng điện. Điều này khiến động cơ 1 chiều trở thành thành phần không thể thiếu trong các hệ thống máy móc đòi hỏi Momen khởi động lớn.

Các phương pháp điều khiển tốc độ động cơ điện 1 chiều

Có ba phương pháp chính để điều khiển tốc độ quay của động cơ điện 1 chiều. Đầu tiên là điều chỉnh R phần ứng bằng cách mắc nối tiếp điện trở. Tuy nhiên, phương pháp này không được sử dụng rộng rãi do tổn hao tăng lên và không kinh tế.

Phương pháp thứ hai là điều chỉnh từ thông Ø. Khi từ thông giảm, tốc độ quay tăng lên trong phạm vi giới hạn. Tuy nhiên, phương pháp này khó tính toán chính xác được dòng động cơ và Momen tải.

Phương pháp cuối cùng là điều khiển điện áp phần ứng Vư. Qua nghiên cứu và phân tích, công ty TNHH Kỹ Thuật Việt đã tìm ra phương pháp này để điều khiển tốc độ động cơ điện 1 chiều. Khi điện áp cấp vào phần ứng tăng, tốc độ quay cũng tăng theo. Phương pháp này được coi là triệt để và đáng tin cậy nhất.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Việt là nhà phân phối ủy quyền các sản phẩm của hãng Parker Hannifin tại Việt Nam. Parker DC590 là mẫu biến tần DC (Drive DC) điều khiển động cơ 1 chiều được ứng dụng rộng rãi trong việc điều khiển tốc độ. Với độ chính xác cao và khả năng cấu hình I/O, sản phẩm này đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng phức tạp nhất.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ điều khiển tốc độ động cơ điện 1 chiều, hãy liên hệ với công ty TNHH Kỹ Thuật Việt để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cùng công ty TNHH Kỹ Thuật Việt, chúng ta có thể khám phá thêm về chế độ điều khiển giảm điện áp cấp cho mạch kích từ. Hãy cùng chờ đón bài viết chi tiết về phần này.

Các DC drive của Parker điều khiển động cơ 1 chiều

Nguồn: CTY TNHH KỸ THUẬT VIỆT