Tuyển Chọn 30 Mẫu Cắm Hoa Bàn Thờ Ngày Cưới Đẹp, Đơn Giản

Lễ gia tiên là một phần quan trọng trong ngày cưới của người Việt. Đó là cơ hội đặc biệt để cô dâu, chú rể ra mắt ông bà, tổ tiên và xin phép trở thành thành viên trong gia đình kể từ ngày hôm nay. Cắm hoa bàn thờ ngày cưới cũng là một việc rất quan trọng để thể hiện lòng thành trong gia đình.

Dưới đây là những mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới đẹp, đơn giản và dễ làm giúp gia chủ bày tỏ lòng thành của mình đối với đấng bề trên.

Lưu ý lựa chọn hoa trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Bên cạnh cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới, việc lựa chọn loại hoa phù hợp và mang ý nghĩa tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không phải tất cả các loại hoa đều phù hợp để chưng lên bàn thờ. Thay vì thuê dịch vụ cắm hoa trọn gói, nhiều gia đình lựa chọn mua hoa về và tự cắm để bày tỏ lòng thành với gia tiên.

Nếu bạn tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới, dưới đây là những loại hoa nên và không nên trưng bày trên bàn thờ:

Ngày cưới cắm hoa gì trên bàn thờ?

Khi lựa chọn mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới, ưu tiên những gam màu sáng như vàng, đỏ, hồng để mang lại sự tươi mới và tạo cảm giác lãng mạn đúng với không khí hạnh phúc của ngày trọng đại này.

cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Một mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới đẹp, đơn giản

Các loại hoa được phép chưng lên bàn thờ ngày cưới và ngày thường là hoa lan, hoa sen, hoa ly, hoa cúc, hoa hồng, lay ơn,… Lựa chọn những loại hoa có bề mặt nhẵn, đủ cành và chưa nở hết để lọ hoa sau khi cắm sẽ tươi lâu hơn.

Trên đây là những loại hoa phổ biến được sử dụng trong ngày cưới. Tuy nhiên, tùy vào phong tục của từng vùng miền và thời điểm tổ chức đám cưới, loại hoa sử dụng sẽ có sự khác nhau.

Loại hoa không được chưng lên bàn thờ ngày cưới

Hoa chưng lên bàn thờ gia tiên vào ngày thường hay ngày cưới đều phải được chọn lọc cẩn thận. Nhìn chung, không nên sử dụng hoa màu trắng vì màu sắc này gợi lên không khí u ám.

Bên cạnh đó, mặc dù những loài hoa màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, nhưng khi chưng trên bàn thờ gia tiên lại tạo cảm giác buồn tẻ và u uất. Nếu muốn sử dụng những loại hoa này, gia chủ có thể kết hợp chúng lại với nhau để tạo nên tổng thể hài hòa và tươi mới.

Một số loại hoa không nên dùng để trang trí bàn thờ ngày cưới là hoa ly, hoa dâm bụt, hoa cúc vạn thọ, hoa nhài, hoa phù du.

Tổng hợp 30 mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới không quá khó. Tuy nhiên, để tạo ra thành phẩm gọn gàng, đẹp mắt, người cắm hoa cần tập trung, cẩn thận và tỉ mỉ. Hãy tham khảo ngay các kiểu cắm hoa bàn thờ ngày cưới dưới đây để có thêm nhiều gợi ý hoàn hảo cho ngày vui của mình.

Có thể bạn quan tâm:

tiệc cưới cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Mẫu 01

cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Mẫu 02

các kiểu cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Mẫu 03

cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới
Mẫu 04

cắm hoa chưng bàn thờ ngày cưới
Mẫu 05

cắm hoa trang trí bàn thờ ngày cưới
Mẫu 06

hướng dẫn cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Mẫu 07

cách cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới
Mẫu 08

cắm hoa để bàn thờ ngày cưới
Mẫu 09

cách cắm hoa hồng trên bàn thờ ngày cưới
Mẫu 10

cắm hoa gì bàn thờ ngày cưới
Mẫu 11

cách cắm hoa để bàn thờ ngày cưới
Mẫu 12

ngày cưới nên cắm hoa gì trên bàn thờ
Mẫu 13

cắm hoa ngày cưới trên bàn thờ
Mẫu 14

ngày cưới cắm hoa gì trên bàn thờ
Mẫu 15

màu cắm hoa bàn thờ đẹp ngày cưới
Mẫu 16

cắm hoa hồng bàn thờ ngày cưới
Mẫu 18

cách cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới
Mẫu 19

cách cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới
Mẫu 20

cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới
Mẫu 21

cắm hoa bàn thờ ngày cưới 1
Mẫu 22

cắm hoa bàn thờ ngày cưới 2
Mẫu 23

cắm hoa bàn thờ ngày cưới 3
Mẫu 24

cắm hoa bàn thờ ngày cưới 4
Mẫu 25

cắm hoa bàn thờ ngày cưới 5
Mẫu 26

cắm hoa bàn thờ ngày cưới 6
Mẫu 27

cắm hoa bàn thờ ngày cưới 7
Mẫu 28

cắm hoa bàn thờ ngày cưới 8
Mẫu 29

Cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Hoa được chọn để trang trí bàn thờ thường là những bông hoa to và được cắt tỉa cẩn thận. Để tạo nên sự hài hòa và đẹp mắt, khi cắm hoa chưng bàn thờ ngày cưới, gia chủ cần tỉa bớt lá để có được một lọ hoa hoàn chỉnh nhất.

Có khá nhiều kiểu cắm hoa bàn thờ bạn có thể tham khảo. Ví dụ như:

  • Cắm hoa hình rẻ quạt: Kiểu cắm hoa này có hai lớp, lớp thứ nhất cao hơn và các bông hoa xòe rộng hình quạt. Lớp thứ hai thấp chỉ bằng 1/2 lớp thứ nhất.
  • Cắm hoa hình kim tự tháp: Hoa sẽ được cắm nhỏ dần ở phía trên và to dần về phần đáy lọ hoa.
  • Xếp hoa vát: Phần chân lọ hoa sẽ là một cụm hoa lớn được xếp theo đường chéo lên, tạo thành hình nửa vầng trăng.

Kinh nghiệm cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới

Vừa rồi là 30 mẫu cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới cùng với những kiểu cắm hoa đơn giản mà Tâm Việt muốn chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên, để tự tay cắm được những bình hoa tươi lâu và đẹp mắt, gia chủ có thể tham khảo thêm kinh nghiệm cắm hoa dưới đây:

Lựa chọn hoa tươi

Tránh lựa chọn những bông hoa đã nở hết vì chúng sẽ mau tàn. Hãy mua những nụ hoa mới hé để giữ được độ tươi mới. Sau thời gian chăm sóc, hoa sẽ bung nở và đẹp hơn.

Lưu ý sử dụng bình cắm hoa

Lưu ý khi cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Khi sắp xếp hoa trên bàn thờ, chỉ nên sử dụng tối đa 2 bình hoa và lưu ý chọn kích thước phù hợp. Bình hoa không được che khuất tầm nhìn trên bàn thờ. Tỷ lệ lọ hoa cũng cần cân xứng với kích thước bàn thờ gia tiên. Đồng thời, vị trí đặt bình hoa cũng cần đối xứng với nhau.

Tóm lại, cắm hoa bàn thờ ngày cưới không cần quá phức tạp nhưng vẫn cần giữ được sự tươi tắn và sắp xếp theo chuẩn phong thủy. Chỉ khi đó, ông bà gia tiên mới hiểu được lòng thành và lắng nghe những lời cầu nguyện của cô dâu, chú rể.

Bạn có thể tham khảo thêm:

FEATURED TOPIC