Mách bạn những cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi đơn giản mà hiệu quả

xử lý hướng nhà không hợp tuổi

Xử lý hướng nhà không hợp tuổi có thể giúp hóa giải và ngăn ngừa luồng năng lượng xấu xâm nhập vào căn nhà. Ngày nay, việc chú trọng vào nơi ăn chốn ở của con người đã chứng tỏ sự cải thiện đáng kể trong mức sống của chúng ta. Chúng ta không chỉ quan tâm đến việc xây dựng một ngôi nhà hoành tráng, một mẫu biệt thự đẹp mắt, mà còn quan tâm đến phong thủy – yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài vận, tiền bạc, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình.

Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp là một trong những yếu tố giúp tăng cường phong thủy của ngôi nhà và mang lại tác động tích cực cho gia chủ. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta chỉ có một mặt tiền duy nhất hoặc mua nhà với hướng không hợp tuổi. Đừng lo, có nhiều cách để khắc phục và xử lý tình huống như vậy. Dưới đây là một số cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Để hóa giải hướng cửa chính không hợp tuổi, bạn có thể xây dựng một cánh cửa khác có hướng phù hợp với tuổi của mình và sử dụng nó thường xuyên hơn. Điều này tương tự như việc bạn có hai mặt tiền nhưng chỉ sử dụng mặt tiền phù hợp với tuổi của bạn. Thực tế, nhiều ngôi nhà có mặt tiền đẹp, hướng ra phố, nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên hoặc cửa sau nhà, còn cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt và mang tính chất tượng trưng.

Việc sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn cửa chính cũng có thể giúp điều hướng năng lượng xấu, ngăn chúng xâm nhập vào căn nhà. Đây là giải pháp đơn giản và hiệu quả có thể áp dụng vào hầu hết các trường hợp.

Sử dụng thảm

Thảm có tác động không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Khi hướng nhà không phù hợp, bạn có thể sử dụng thảm chùi chân để hóa giải. Tấm thảm được đặt tại cửa ra vào, nơi mọi người phải đi qua trước khi vào trong nhà. Để tấm thảm phát huy tác dụng tốt nhất, bạn nên đặt nó bên trong cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố quan trọng giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Tấm thảm có thể thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

Ví dụ, nếu cửa chính hướng Tây Bắc không hợp tuổi với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy, người mệnh Mộc và Thủy nên sử dụng thảm màu đen, xám, xanh lá hoặc xanh lam. Người mệnh Hỏa nên sử dụng thảm màu đỏ, cam hoặc vàng để hóa giải và khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Giải pháp này đơn giản và không tốn nhiều chi phí, nên bất kỳ gia đình nào cũng có thể áp dụng được.

xử lý hướng nhà không hợp tuổi

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào

Có nhiều vật phẩm phong thủy giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng nhà không hợp tuổi.

Bạn có thể sử dụng tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – một vị thần giúp bảo vệ gia đình khỏi tai họa. Tranhs ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát có tác dụng đẩy lùi những luồng khí xấu, đẩy lùi tai ách và tà khí vào nhà.

Một cách khác là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát mạnh mẽ nhất, thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Gương bát quái bao gồm tám cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Bạn có thể treo gương bát quái dựa trên mệnh của gia chủ. Tuy là vật phẩm tốt, nhưng việc sử dụng gương bát quái cần thận trọng, vì sử dụng sai có thể gây hại cho bản thân và người khác.

xử lý hướng nhà không hợp tuổi

Bạn cũng có thể sử dụng trụ thạch anh để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Loại đá này có khả năng trấn át tà khí và các nguồn năng lượng xấu như Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Năng lượng dương mạnh mẽ của thạch anh sẽ xua tan và đẩy năng lượng âm ra khỏi nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng trụ thạch anh lớn, từ 0.5kg trở lên để đạt hiệu quả tốt.

Hãy lựa chọn vật phẩm phù hợp với mệnh và tuổi của bạn để tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà và khắc chế các nguồn khí tiêu cực từ hướng nhà không hợp tuổi.

Đặt hướng bếp hợp lý

Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng coi trọng hướng bếp. Nếu cửa chính của ngôi nhà bạn có hướng xấu, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt hướng bếp phù hợp:

• Nếu cửa chính hướng Ngũ Quỷ, đặt hướng bếp hướng Sinh Khí.
  • Nếu cửa chính hướng Tuyệt Mệnh, đặt hướng bếp hướng Thiên Y.
  • Nếu cửa chính hướng Lục Sát, đặt hướng bếp hướng Phúc Đức.
  • Nếu cửa chính hướng Hoạ Hại, đặt hướng bếp hướng Phục Vị.

Ví dụ, nếu nhà bạn hướng Tây Nam phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hướng bếp hướng Bắc. Chú ý rằng nếu bếp đặt tại vị trí xấu như Tây, Đông Bắc, chỉ cần mặt bếp hướng Bắc, tức khi nấu bạn đứng hướng Bắc.

khắc chế hướng nhà không hợp tuổi

Trên đây là một số cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi thông dụng và hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ. Khi xây nhà, bạn cũng nên tránh các vị trí phong thủy xấu như hai căn nhà có cửa chính đối xứng nhau, nhà có đường đâm thẳng vào nhà, nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà, nhà có cửa chính thông với cửa hậu, đặt gương trong phòng ngủ, nhà đối diện đường vòng hoặc giao lộ, nhà có gian phòng khách bị lộ, đặt giường ngủ và bàn đọc sách gần cửa sổ, giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh…

Hãy chọn giải pháp phù hợp với hoàn cảnh gia đình và tuổi của bạn. Trong những trường hợp phức tạp, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.

Trịnh Gia chúc bạn có một ngôi nhà hoàn hảo!

Bài viết được đăng bởi công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia – kientructrinhgia.vn