Pin đại và pin trung khác nhau như thế nào?

Cùng là những mã pin có hình trụ tròn, nhưng pin đại và pin trung lại có những khác biệt đáng chú ý về kích thước và công dụng. Dưới đây là sự khác biệt giữa hai loại pin này.

Kích thước

Pin đại GP chính hãng

Pin đại có kích thước: 60 x 34mm. Các mã tương đương với pin đại bao gồm pin D, pin LR20, pin R20, pin E95, và nhiều mã khác.

Pin trung có kích thước: 50 x 26mm. Các mã tương đương với pin trung bao gồm pin C, pin LR14, pin R14, pin 14A, và nhiều mã khác.

Nhìn vào các số liệu trên, rõ ràng pin đại có kích thước lớn hơn so với pin trung.

Công dụng

Pin trung Maxell

Thường mỗi loại pin được sử dụng cho một loại thiết bị khác nhau, phù hợp với kích thước của nó. Tuy nhiên, cả pin đại và pin trung đều có thể được sử dụng trong các máy nuôi nguồn, máy kỹ thuật, máy nuôi nhớ dữ liệu, giúp máy hoạt động logic và hiệu quả nhất. Ngoài ra, pin đại hoặc pin trung cũng được sử dụng trong các bếp ga, đài catset, máy móc, quạt, và nhiều thiết bị khác.

Tùy thuộc vào từng loại thiết bị, bạn nên chú ý sản phẩm bạn đang sử dụng pin có hiệu điện thế là bao nhiêu và có đặc điểm gì đặc biệt hay không? Ví dụ, pin nuôi nguồn có kích cỡ pin đại sẽ có hiệu điện thế 3V, 3.6V, 6V. Các loại pin đại thông thường sẽ có hiệu điện thế 1.5V, trong khi các loại pin sạc có hiệu điện thế 1.2V.

Cách chọn pin

Thông thường, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để chọn được loại pin phù hợp nhất. Nếu bạn sử dụng các thiết bị với tần suất sử dụng cao, bạn nên sử dụng các loại pin sạc để phù hợp với thiết bị của mình.

Chúc bạn tìm được loại pin phù hợp nhất với thiết bị của mình!

image1

Xem thêm bài viết: Các loại pin trung cỡ C thông dụng trên thị trường

FEATURED TOPIC