Tắc kè kêu 3, 5, 9, 12 tiếng là điềm gì? Tắc kè vào nhà tốt hay xấu?

Chào mừng các bạn đến với bài viết này! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng giải mã ý nghĩa đằng sau tiếng tắc kè kêu 3, 5, 9, 12 tiếng và tìm hiểu liệu tắc kè vào nhà có mang lại điềm lành hay dữ cho gia đình chúng ta theo quan niệm phong thủy.

Tiếng tắc kè kêu trong nhà tốt hay xấu?

Tắc kè kêu có ý nghĩa gì? Theo các chuyên gia phong thủy, tắc kè kêu cũng là một điềm báo về những sự thay đổi sắp xảy ra trong cuộc sống thực. Vậy đó là điềm báo gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong phần tiếp theo.

Tắc kè kêu là điềm gì
Ảnh minh họa: Tắc kè kêu là điềm gì

Ý nghĩa theo phong thủy

Theo quan niệm dân gian, tắc kè là một loài bò sát thích môi trường ẩm ướt và bóng râm. Vì vậy, có quan điểm rằng tắc kè thường mang đến những điều không tốt. Tuy nhiên, ý nghĩa của tiếng tắc kè kêu còn phụ thuộc vào các trường hợp sau:

Theo kiến thức phong thủy, tắc kè vào nhà kêu báo hiệu về những chuyển biến trong gia đình, có thể liên quan đến sự hòa hợp, hạnh phúc trong tình duyên và hôn nhân. Nếu bạn đang độc thân, đó có thể là dấu hiệu bạn sắp gặp được “nửa kia” của mình. Còn nếu bạn đã kết hôn hoặc đang yêu, mối quan hệ của bạn sẽ ngày càng tốt đẹp và thăng hoa hơn.

Bên cạnh đó, hiện tượng tắc kè vào nhà cũng nhắc nhở bạn phải cố gắng, rèn luyện và hoàn thiện bản thân để đạt được thành công như mong đợi.

Ý nghĩa theo khoa học

Tắc kè là một loài bò sát phổ biến ở nước ta và một số khu vực khác ở Châu Á. Chúng thường sinh sống trên cây và thức ăn chủ yếu là bọ cạp, ruồi, muỗi,… Do đó, những nơi có nhiều cây như vùng nông thôn hoặc khu vực miền núi sẽ có nhiều tắc kè.

Những căn nhà ít ánh sáng và ẩm ướt thường có tắc kè vào vì chúng không thích ánh sáng. Đây cũng là lý do khoa học giải thích tại sao tắc kè thường xuất hiện trong nhà dân.

Giải mã 16 ý nghĩa tắc kè kêu báo hiệu điều gì. May mắn hay tai họa

Theo các chuyên gia phong thủy, tiếng tắc kè kêu cũng là một điềm báo về những sự thay đổi sắp xảy ra trong cuộc sống thực. Vậy đó là điềm báo gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong phần này.

Tắc kè kêu 3 tiếng là điềm gì

Theo quan niệm dân gian, khi một con tắc kè kêu 3 tiếng trong ngôi nhà của bạn, dù ban đêm hay ban ngày, điều này có thể là dấu hiệu về những thách thức về sức khỏe và cuộc sống gia đình trong tương lai. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng.

Hãy tập trung vào việc duy trì một lối sống lành mạnh và nỗ lực chăm chỉ để vượt qua khó khăn. Điều này sẽ giúp bạn đối mặt với mọi tình huống và đạt được thành công.

Tắc kè kêu 4 tiếng điềm báo gì? Hên hay xui

Theo quan niệm dân gian, tắc kè kêu 4 tiếng là điềm báo may mắn và tốt đẹp. Cụ thể:

 • Công việc, học tập thuận lợi, gặp nhiều may mắn.
 • Tình duyên suôn sẻ, tìm được người phù hợp.
 • Phát tài, phát lộc dồi dào.
 • Gia đạo bình an, vui vẻ.

Hơn thế nữa, khi nghe tắc kè kêu 4 tiếng đột ngột, đó là điềm báo rằng bạn sẽ gặp được người đáng quý, người sẽ giúp đỡ bạn trong công việc và cuộc sống.

Tắc kè kêu 5 tiếng hên hay xui

Khi nghe tiếng tắc kè kêu 5 tiếng ban đêm trong nhà, đó là dấu hiệu rằng gia chủ sẽ gặp may mắn trong học tập, công việc và tình duyên. Cụ thể:

 • Học tập: Con đường học vấn sẽ suôn sẻ, bạn sẽ đạt điểm cao trong các bài kiểm tra và có cơ hội nhận học bổng từ các trường nổi tiếng trên thế giới.
 • Công việc: Có cơ hội thăng tiến, bạn được công nhận sự cống hiến của mình. Hoặc có thể tìm được một môi trường làm việc mới, đồng nghiệp thân thiện và lương thưởng tốt.
 • Tình cảm: Gặp được nhiều người phù hợp, hoặc có người có thể giúp bạn cải thiện mối quan hệ hiện tại.

Tắc kè kêu 6 tiếng

Nếu bạn nghe tắc kè kêu 7 tiếng trong nhà, đó là dấu hiệu rằng bạn cần thay đổi và hướng đến những thay đổi tích cực trong tương lai. Điều này sẽ mang lại cuộc sống thuận lợi hơn cho bạn và gia đình. Ngoài ra, nó cũng có thể ám chỉ sự thăng hoa trong tình cảm và tài lộc dồi dào. Vì vậy, hãy mừng nếu bạn nghe thấy tắc kè kêu 7 tiếng trong nhà.

Tiếng tắc kè kêu 7 tiếng là điềm gì

Nếu bạn nghe tiếng tắc kè kêu 7 tiếng ban đêm hoặc ban ngày, đó không phải là một hiện tượng bình thường mà là một thông điệp từ phong thủy. Đó là dấu hiệu rằng gia chủ cần thay đổi và nâng cấp bản thân trong thời gian tới.

Những thay đổi này sẽ giúp bạn tránh được những trở ngại sắp tới như khó khăn trong công việc, vấn đề về sức khỏe và những thử thách trong cuộc sống. Khi bạn thay đổi, không chỉ tạo ra năng lượng tích cực cho bản thân mình mà còn lan tỏa đến mọi người trong gia đình.

Điều này sẽ mang lại sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Do đó, khi nghe tiếng tắc kè kêu 7 tiếng, hãy lên kế hoạch cụ thể để cải thiện bản thân.

Tắc kè kêu 8 tiếng

Khi bạn nghe tiếng tắc kè kêu 8 tiếng trong nhà, đó là dấu hiệu tốt lành sắp đến với gia chủ. Số 8 trong tiếng Trung Quốc tương đương với “phát”, có nghĩa là phát tài phát lộc trong tương lai.

Tắc kè kêu 9 tiếng

Trái ngược với ý nghĩa tiếng mèo kêu 9 tiếng là điềm báo xấu, khi tắc kè kêu 9 tiếng trong nhà, đó là dấu hiệu rằng gia đình bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Những ai đang tìm kiếm công việc cũng sẽ gặp thuận lợi, và tình yêu cũng diễn ra êm đẹp và hạnh phúc.

Tắc kè kêu 9 tiếng
Ảnh minh họa: Tắc kè kêu 9 tiếng

Tắc kè kêu 10 tiếng

Nếu tắc kè hoa vào nhà bạn và kêu 10 tiếng liên tiếp, đó là dấu hiệu tốt lành sắp đến. Trong thời gian tới, con gái trong gia đình sẽ chuẩn bị tổ chức đám cưới.

Tắc kè kêu 11 tiếng

Những ai đang kết hôn mà nghe tiếng tắc kè kêu 11 tiếng liên tiếp, đó là dấu hiệu rằng tình cảm giữa hai người sắp có nhiều xung đột. Điển hình là các cuộc cãi vã vô nghĩa và nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới chia ly.

Tắc kè kêu 12 tiếng

Khi tắc kè kêu 12 tiếng trong nhà bạn, đó là dấu hiệu rằng bạn đang cảm thấy mệt mỏi và áp lực trước công việc. Tuy nhiên, hãy cố gắng vượt qua, cuộc sống của bạn sẽ dần tốt lên.

Tắc kè kêu 12 tiếng
Ảnh minh họa: Tắc kè kêu 12 tiếng

Tắc kè kêu 13 tiếng

Số 13 thường được coi là một số xui xẻo. Do đó, khi tắc kè kêu 13 tiếng liên tiếp, đó là dấu hiệu nhắc nhở bạn cần nỗ lực hơn trong học tập và công việc để không bỏ lỡ cơ hội phía trước.

Tắc kè kêu 14 tiếng

Rất ít người nghe thấy tắc kè kêu liên tục 14 tiếng. Tuy nhiên, nếu có hiện tượng này, thời gian sắp tới bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, đừng sợ hãi và bỏ cuộc, bởi không có thành công nào dễ dàng đến với bạn.

Tiếng tắc kè kêu trong nhà

Tắc kè là một loài bò sát hữu ích. Vì vậy, nhiều người tin rằng tắc kè vào nhà là điềm lành. Theo quan niệm phong thủy, tiếng tắc kè kêu trong nhà có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, bao gồm:

 • Điềm báo gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và công việc thuận lợi.
 • Xua đuổi tà khí, giúp gia đình luôn bình an và hạnh phúc.
 • Gia chủ có được sức khỏe tốt, tránh được bệnh tật.
 • Gia chủ gặp được nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng tắc kè vào nhà là điềm xấu. Theo họ, tắc kè là loài bò sát có thể mang theo những điều xui xẻo như bệnh tật, tai họa,… Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian và chưa có cơ sở khoa học chứng minh.

Dù bạn tin vào điềm báo nào đi chăng nữa, thì việc tắc kè vào nhà cũng không đáng lo ngại. Tắc kè là loài bò sát không gây hại cho con người. Nếu bạn thấy tắc kè vào nhà, bạn có thể nhẹ nhàng bắt chúng ra ngoài và thả vào môi trường tự nhiên.

Tắc kè kêu ban ngày và ban đêm

Tắc kè kêu vào ban ngày được xem là dấu hiệu sắp có người ghé thăm nhà bạn. Trong một số trường hợp, nó cũng báo hiệu rằng bạn hoặc người thân trong gia đình sẽ gặp phải một số sự kiện không mấy tốt đẹp.

Tắc kè kêu vào ban đêm lại được coi là điềm lành, thường báo hiệu sự giàu sang, may mắn hoặc gia chủ sắp nhận được tin vui trong cuộc sống hoặc công việc.

Tắc kè kêu vào ban ngày
Ảnh minh họa: Tắc kè kêu vào ban ngày

Dưới đây là một video giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tiếng tắc kè kêu 3, 5, 7, 9 tiếng:

Video: Tắc kè kêu 3,5,7,9 là điềm báo gì

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của tiếng tắc kè kêu và xác định xem nó là điềm báo tốt hay xấu đối với gia đình của bạn.

FEATURED TOPIC