Van Điện Từ 12V: Sự lựa chọn tối ưu cho nhiều ứng dụng

Van Điện Từ 12V

Van điện từ 12V hay Van điện từ 12VDC là một loại van điện từ được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Với khả năng chịu áp lực làm việc từ 0-8bar và nhiệt độ từ 0-120 độ C, van điện từ 12V là sự lựa chọn tối ưu cho việc điều khiển lưu lượng của nước, khí, dầu và gas trong các hệ thống ống phi 21mm.

Thông số kỹ thuật van điện từ 12V

• Kích cỡ của van: DN15-DN50
  • Vật liệu sản xuất van: Đồng
  • Áp lực làm việc: 0-8bar
  • Nhiệt độ cho phép: 0-120 độ C
  • Kiểu lắp đặt trên đường ống: Lắp ren
  • Hãng sản xuất: ODE, TPC, Round Star
  • Môi trường làm việc: Nước, hơi nóng
  • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Italia
  • Tình trạng hàng hóa: Luôn có sẵn
  • Chế độ bảo hành: 12 tháng

Nguyên lý hoạt động van điện từ nước 12V

Van điện từ 12V hoạt động dựa trên nguyên lý lực điện từ. Khi dòng điện chạy qua cuộn coil của van, lực từ sinh ra sẽ kéo pittong lên, kết hợp với lực đẩy của dòng chảy nước, tạo ra lưu lượng lớn nhất qua van. Tuy nhiên, để van điện từ hoạt động hiệu quả, cần có áp suất nước đủ lớn (thường tối thiểu là 0,5bar).

Có hai loại van điện từ nước: van điện từ nước thường đóng (NC) và van điện từ nước thường mở (NO). Van điện từ nước thường đóng ở trạng thái bình thường khóa nước, khi cấp điện, lực từ hút trục lên và áp lực nước đẩy màng cao su, mở khóa van hoàn toàn. Trong khi đó, van điện từ nước thường mở ở trạng thái bình thường mở và khi cấp điện, van sẽ đóng lại.

Các lắp đặt van điện từ

Van điện từ là thiết bị dùng để điều khiển lưu lượng chất lỏng hoặc khí thông qua một cuộn dây điện từ tạo ra lực hút hoặc đẩy lên cánh van. Cách lắp đặt van điện từ phụ thuộc vào loại van, vị trí lắp đặt, hướng dòng chảy và yêu cầu an toàn. Dưới đây là một số bước cơ bản để lắp đặt van điện từ:

• Chọn loại van điện từ phù hợp với ứng dụng, chẳng hạn như van hai chiều, ba chiều, thường đóng hoặc thường mở.
  • Chọn vị trí lắp đặt sao cho dễ bảo trì và thay thế van khi cần. Nếu có thể, lắp đặt van ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Chọn hướng dòng chảy phù hợp với chỉ dẫn trên thân van để tránh rò rỉ, giảm áp suất hoặc hỏng van.
  • Kết nối ống dẫn chất lỏng hoặc khí vào các cổng van bằng các phụ kiện thích hợp như ren, keo hoặc băng dính. Kiểm tra kỹ sự kín khít của các mối nối để tránh rò rỉ.
  • Kết nối dây điện vào cuộn dây điện từ bằng đầu nối hoặc giắc cắm. Chú ý đến điện áp, dòng điện và tần số của nguồn cấp và cuộn dây để tránh quá tải hoặc chập cháy. Sử dụng các thiết bị bảo vệ như cầu dao, bộ ngắt mạch hoặc bộ giảm xóc nếu cần.
  • Kiểm tra hoạt động của van điện từ bằng cách mở và đóng nguồn cấp và quan sát sự thay đổi của lưu lượng. Nếu có bất kỳ sự bất thường nào, kiểm tra lại các bước lắp đặt và khắc phục sự cố.

Cách lựa chọn van điện từ

Khi lựa chọn van điện từ, cần chú ý các yếu tố sau:

• Chọn đúng kích cỡ van để đảm bảo lắp đặt và vận hành hiệu quả.
  • Chọn vật liệu cấu thành van phù hợp với môi trường và dòng chảy để đảm bảo an toàn và độ bền của van.
  • Chọn cấu trúc và nguyên lý hoạt động của van phù hợp với áp suất yêu cầu của hệ thống.
  • Chọn loại van điện từ phù hợp với yêu cầu lắp đặt của hệ thống.
  • Chọn loại van thường đóng hoặc thường mở để dễ dàng lắp đặt trong từng hệ thống.
  • Lựa chọn cách kết nối phù hợp với yêu cầu kỹ thuật.

Ứng dụng của van điện từ 12VDC

Van điện từ 12V được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nước, ga, khí. Việc kết hợp van với các thiết bị điện từ giúp điều khiển hoạt động đóng mở theo thời gian đã định trước hoặc thông qua ứng dụng trên di động thông minh.

Catalogue van điện từ ODE

Bảng giá van điện từ tại Eriko

Model (Thường đóng) Hệ inch Hệ Phi Đơn giá
Van điện từ UD8 (NC) 1/4″ ɸ13 150,000
Van điện từ UD10 (NC) 3/8″ ɸ17 185,000
Van điện từ UW15 (NC) 1/2″ ɸ21 230,000
Van điện từ UW20 (NC) 3/4″ ɸ27 280,000
Van điện từ UW25 (NC) 1″ ɸ34 390,000
Van điện từ UW35 (NC) 1.1/4″ ɸ42 780,000
Van điện từ UW40 (NC) 1.1/2″ ɸ49 880,000
Van điện từ UW50 (NC) 2″ ɸ60 1,300,000
Model (Thường mở) Hệ inch Hệ Phi Đơn giá
DN15 – NO 1/2″ ɸ21 410,000
DN20 – NO 3/4″ ɸ27 570,000
DN25 – NO 1″ ɸ34 680,000
DN32 – NO 1.1/4″ ɸ42 960,000
DN40 – NO 1.1/2″ ɸ49 1,050,000
DN50 – NO 2″ ɸ60

Mua van điện từ 12V giá rẻ ở đâu?

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Eriko là tổng kho chuyên cung cấp Van Điện Từ 12V chính hãng giá rẻ trên toàn quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

• Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
  • Giá luôn rẻ nhất trên thị trường, do nhập khẩu trực tiếp.
  • 100% hàng nhập khẩu tại nhà máy, chất lượng đảm bảo.
  • Đổi miễn phí trong vòng 7 ngày nếu van bị lỗi do nhà sản xuất.
  • Đầy đủ giấy tờ kiểm định CO-CQ, mang tới niềm tin cho khách hàng.
  • Tư vấn hỗ trợ lắp đặt 24/24, bảo hành 12 tháng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt mua Van Điện Từ 12V, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

• Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu – Xã Tân Triều – Huyện Thanh Trì – TP Hà Nội.
  • Tel: 0988628586 | MST: 0106240019 | Email: [email protected]
  • VP – Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM