Giáo trình điện tử cơ bản: Khám phá cơ học của vũ trụ và thiên nhiên

Giáo trình Điện tử cơ bản là một tài liệu học tập quan trọng dành cho sinh viên các ngành kỹ thuật và liên quan đến kỹ thuật. Được biên soạn và biên dịch bởi tập thể giáo viên bộ môn Cơ sở Kỹ thuật Điện tử, Khoa Điện – Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp HCM, giáo trình này không chỉ cung cấp kiến thức cơ bản mà còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về thế giới kỳ diệu của nguyên tử và các linh kiện điện tử.

Khám phá thế giới của nguyên tử

Giáo trình này đã được hệ thống lại toàn bộ các mạch điện tử cơ bản nhất. Nội dung được sắp xếp theo trình tự logic hợp lý, giúp dẫn dắt sinh viên vào thế giới kỳ diệu của nguyên tử và làm quen với các cặp điện tử và lỗ trống – những phần tử bé nhỏ nhất, trừu tượng nhất. Sinh viên sẽ tìm hiểu cách các phần tử này cấu thành những tinh thể chất rắn tạo ra linh kiện bán dẫn và thực hiện những chức năng tuyệt vời, góp phần chuyển biến toàn nhân loại.

Đạt được sự đóng góp từ các chuyên gia

Trong quá trình biên soạn, các tác giả đã trao đổi và nhận được sự đóng góp của các chuyên gia doanh nghiệp và cựu sinh viên. Điều này giúp giáo trình phản ánh những yêu cầu cần thiết mà các tập đoàn đang đặt ra đối với sinh viên và kỹ sư. Do đó, khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng công nghệ thông tin để đáp ứng mọi thách thức trong công việc.

Cung cấp kiến thức cần thiết

Nội dung giáo trình cung cấp một cách có hệ thống và tổng hợp các kiến thức cơ bản và hiện đại trong lĩnh vực điện tử. Từ vật liệu bán dẫn, đến diode và transistor, sinh viên sẽ được tìm hiểu về mạch điện, phân cực và các chức năng khác nhau. Giáo trình cũng giới thiệu về mạch khuếch đại, mạch dao động, thyristor và linh kiện quang điện tử. Ngoài ra, sinh viên còn được mô phỏng các hiện tượng vật lý thông qua các mạch điện tử, như mạch khuếch đại tín hiệu nhỏ và mạch khuếch đại công suất.

Mục lục giáo trình điện tử cơ bản

Để giúp sinh viên tiếp cận nhanh chóng với nội dung giáo trình, dưới đây là mục lục chi tiết của nó:

• Chương 1: Vật liệu bán dẫn
  • Chương 2: Diode và mạch ứng dụng
  • Chương 3: Đại cương về Transistor lưỡng cực Bipolar Junction Transistor
  • Chương 4: Phân cực cho Transistor lưỡng cực (Bipolar Junction Transistor)
  • Chương 5: Đại cương về Transistor trường FET (FET- Field Effect Transistor)
  • Chương 6: Phân cực cho Transistor trường FET
  • Chương 7: Mạch khuếch đại tín hiệu nhỏ
  • Chương 8: Mạc khuếch đại ghép liên tầng
  • Chương 9: Mạch khuếch đại có hổi tiếp
  • Chương 10: Mạch khuếch đại thuật toán
  • Chương 11: Mạch khuếch đại công suất
  • Chương 12: Mạch dao động
  • Chương 13: Mạch khuếch đại cộng hưởng
  • Chương 14: Thyristor và linh kiện quang điện tử
  • Chương 15: Nguồn và mạch ổn áp
  • Chương 16: Các mạch điện tử ứng dụng dân dụng vi mạch trong công nghiệp

Tổng kết

Giáo trình điện tử cơ bản là một tài liệu học tập đầy đủ và chất lượng, giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về điện tử. Với nhiều hình ảnh sinh động và phân tích chi tiết các linh kiện điện tử, giáo trình này sẽ giúp sinh viên hiểu rõ và áp dụng kiến thức vào thực tế. Nếu bạn là sinh viên hoặc đang quan tâm đến lĩnh vực điện tử, hãy khám phá giáo trình này ngay hôm nay!

Giáo trình điện tử cơ bản