Từ vựng tiếng Anh trong giao tiếp: Đối thoại về tiền bạc trong tiếng Anh

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi phải sử dụng những từ vựng liên quan đến tiền bạc trong giao tiếp tiếng Anh chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng HTA24H tìm hiểu về một số từ vựng thú vị như coin, bucks, hundred và grand và những cách sử dụng của chúng.

1, Coin

Coin có nghĩa là “tiền xu” hoặc “đồng xu”. Ngày nay, người Mỹ thường sử dụng tiền giấy (note) thay vì tiền xu (coin). Tuy nhiên, tiền xu vẫn được sử dụng để trả tiền thừa (changes) trong trường hợp cần. Ví dụ, khi bạn nhận lại một cái kẹo Singum thay vì tờ bạc 500 VND. Một từ liên quan đến coin là “dime”. Dime cũng là một loại tiền xu có mệnh giá 10 đồng, tương đương với ten-cent coin.

2, Bucks

“Bucks” là một từ tiếng Anh mang nghĩa “đô la”. Từ này có nguồn gốc từ từ “buckskin” – chất liệu da mà người xưa sử dụng để trao đổi và mua bán hàng hóa trước khi tiền giấy xuất hiện. Một cách sử dụng phổ biến của từ này là “a few bucks”, có nghĩa là một ít tiền. Người Mỹ thường sử dụng cụm từ này trong đời sống hàng ngày.

3, Grand

“Grand” có nghĩa là “nghìn đô la”. Khi người Mỹ nói về grand, họ thường thêm số lượng vào phía trước để biểu thị con số hàng nghìn. Ví dụ, “10 grands” nghĩa là 10 ngàn đô la. Trong nhận thức của người Mỹ, grand biểu thị một con số ước lượng lớn.

4, Twenty-five hundred

Bạn đã từng học cách đọc số 2500 là “two thousands five hundreds” trong trường học chưa? Thực tế là trong đời sống hàng ngày, người Mỹ thường sử dụng cách đọc khác. “Twenty-five hundred” chính là 2500. Đừng lo lắng khi nghe người Mỹ nói cách này, vì nó chỉ là cách diễn đạt thông thường của họ. Hơn nữa, người Mỹ còn thường nói tắt số 2659 thành “twenty six fifty nine” hoặc thêm từ “oh” thay cho con số 0. Ví dụ, họ sẽ nói “4105” là “fourty one oh five”.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được một số từ vựng quan trọng liên quan đến tiền bạc trong giao tiếp tiếng Anh. Hãy sử dụng những từ này để làm phong phú và chính xác hơn trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn học tiếng Anh vui vẻ và thành công!