Đổi BTU sang KW: Cách đơn giản và chuẩn nhất

Máy điều hòa không khí có rất nhiều thông số kỹ thuật quan trọng, nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm đến là cách đổi từ BTU sang KW. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để đổi đơn vị nhiệt độ này một cách đơn giản và chuẩn nhất.

BTU là gì?

BTU (viết tắt của British thermal unit) là một đơn vị đo năng lượng được sử dụng ở Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh. Đơn vị này được sử dụng để mô tả giá trị nhiệt của nhiên liệu và công suất của hệ thống làm lạnh, sưởi ấm và điều hòa nhiệt độ.

Cách quy đổi BTU sang KW

Để đổi từ BTU sang KW, bạn có thể sử dụng các quy tắc đơn giản sau đây:

  • 1W = 3,41214 BTU/h (1kW = 3412,14 BTU/h)
  • 1000 BTU = 0,293 kW
  • 1HP = 9000 BTU

Sự khác nhau: Công suất làm lạnh và công suất điện

Cần lưu ý rằng việc đổi từ BTU sang W, kW chỉ áp dụng cho công suất làm lạnh của máy và không liên quan đến công suất tiêu thụ điện.

Để tính công suất tiêu thụ điện của máy, bạn cần quy đổi từ BTU sang HP trước, sau đó từ HP quy đổi thành kW. Ví dụ, một điều hòa 9000 BTU có công suất làm lạnh là 2,64 kW nhưng có công suất tiêu thụ điện là 1HP = 0,746 kW (chưa tính quạt gió 0,2 ~ 0,25 kW ở mặt lạnh). Thực tế, với một điều hòa 9000 BTU, công suất tiêu thụ điện khoảng từ 0,9 đến 1 kW (bao gồm cả đầu nén và quạt mặt lạnh).

Hình ảnh
Hình ảnh minh họa: Đổi BTU sang KW

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và đầy đủ nhất về cách đổi BTU sang KW. Nếu bạn quan tâm đến tính năng công nghệ hoặc giá bán máy, hãy xem ngay tại đây.

FEATURED TOPIC