Led Là Gì? Led Là Viết Tắt Của Từ Gì? Giới Thiệu Về Công Nghệ Led

Led là gì?

Led là một công nghệ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhưng hiếm người biết đến nguồn gốc và ý nghĩa của từ LED. LED được viết tắt từ tiếng Anh “Light-Emitting-Diode”, có nghĩa là “điốt phát sáng”. Về cơ bản, LED là một loại điốt được ghép lại từ các khối bán dẫn khác nhau.

Led Là Gì? Led Là Viết Tắt Của Từ Gì? Giới Thiệu Về Công Nghệ Led
Led Là Gì? Led Là Viết Tắt Của Từ Gì? Giới Thiệu Về Công Nghệ Led

Do cấu tạo của các chất bán dẫn khác nhau, LED tạo ra ánh sáng có bước sóng khác nhau. Nó có khả năng tạo ra ánh sáng đơn sắc có màu khác nhau.

Tạo ra đèn LED không phải là một công việc đơn giản. Để có thể sử dụng được, các con LED phải được thiết kế thành các modul LED, có driver cho LED, thiết kế vỏ, phân bố quang, tản nhiệt, và phải đánh giá thử nghiệm để đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Công nghệ LED là gì?

Công nghệ LED là một công nghệ tương tự với điốt. Nó được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại P ghép với một khối bán dẫn loại N. Qua sự gặp nhau của các electron trong môi trường chất bán dẫn, công nghệ này tạo ra ánh sáng dựa trên nguyên lý điện phát quang.

Trước đây, công nghệ LED chỉ được sử dụng trong một số lĩnh vực như thiết bị điện tử, đèn quảng cáo, trang trí, đèn giao thông. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ LED đã có những bước nhảy vọt trong ứng dụng vào thị trường dân dụng và công nghiệp.

Đèn LED là gì?

Đèn LED, còn được gọi là bóng đèn LED, là một loại đèn điện sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng, tạo ra ánh sáng thông qua việc sử dụng một hoặc nhiều diode phát quang (LED).

Đèn LED có tuổi thọ cao hơn nhiều lần so với đèn sợi đốt và hiệu suất cao hơn hầu hết các loại đèn huỳnh quang. Một số nhà sản xuất đèn điện đã tuyên bố rằng chip LED có hiệu suất chiếu sáng lên đến 303 Lumen trên Watt (lm/W).

Tuy nhiên, bóng đèn LED sử dụng mạch điều khiển LED điện tử khi nối trực tiếp từ đường dây điện chính, gây tổn thất và làm giảm hiệu suất của đèn LED. Hiện nay, đèn LED thương mại hiệu quả nhất có hiệu suất khoảng 200 lm/W.

Đèn LED đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhờ vào độ bền, hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng của nó.

Lý Do Nên Chọn Sản Phẩm LiTanda Việt Nam

  • Dây đồng 100%: Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất với dây đồng 100%, đảm bảo độ bền cao, chạy êm và tiết kiệm điện.
  • Cam kết chính hãng: Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp hàng chính hãng, mới 100%, không bán hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.
  • Bảo hành chu đáo: Chế độ bảo hành của chúng tôi kéo dài từ 2 đến 4 năm, tùy vào từng điều kiện cụ thể.
  • Hỗ trợ lắp đặt: Chúng tôi cung cấp hỗ trợ lắp đặt cho máy công suất lớn và nhận bao thầu các dự án lớn trong và ngoài nước.
  • Vận chuyển toàn quốc: Chúng tôi miễn phí vận chuyển toàn quốc và cho phép nhận hàng trước khi thanh toán sau.
  • Sản xuất theo yêu cầu: Chúng tôi có khả năng sản xuất các dòng máy khác quy cách theo yêu cầu của khách hàng.

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công Ty Cổ Phần LiTanda Việt Nam qua thông tin sau:

FEATURED TOPIC

hihi