Tham khảo 10 mẫu đồ án cơ sở dữ liệu đầy đủ được đánh giá cao

Đồ án cơ sở dữ liệu là một bài tập mà sinh viên thường quan tâm nhiều. Đây là một môn học khá quan trọng và để làm tốt bài tập này, các bạn cần phải hiểu rõ về kiến thức, cách triển khai cũng như cấu trúc chung của cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết sẽ thực hiện như thế nào, hãy theo dõi 10 mẫu đồ án cơ sở dữ liệu ngay dưới đây của chúng tôi nhé.

I. 10 mẫu đồ án cơ sở dữ liệu được đánh giá cao

1. Tiểu luận khai phá dữ liệu sử dụng phần mềm weka phân lớp cho CSDL về chế độ ăn kiêng

Đồ án này được thực hiện bởi sinh viên học viện kỹ thuật quân sự trong bộ môn khai thác dữ liệu. Bài tập này mô tả chi tiết về quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu và giúp sinh viên nêu rõ tiến trình thực nghiệm cũng như các kết quả thu được. Từ những đánh giá kết quả, sinh viên có thể biết được mức độ và kinh nghiệm trong thực hiện đồ án này.

2. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu trong quản lý bán hàng

Đồ án này có tính thực tiễn cao, nghiên cứu và ứng dụng vào khâu quản lý bán hàng. Nó giúp tự động hóa nghiệp vụ và tăng hiệu suất công việc quản lý bán hàng. Đồ án còn được đánh giá cao vì nội dung đầy đủ, chi tiết, bao gồm cả cơ sở lý luận và nghiên cứu thực tiễn.

Hệ quản trị CSDL trong quản lý bán hàng

3. Quản lý các công ty niêm yết tại công ty CP chứng khoán Sài Gòn

Đồ án này được hoàn thành với mục đích làm rõ các công việc sau đây:

• Khảo sát hiện trạng để đưa ra phương án thiết kế tốt nhất.
  • Đưa ra phương án và tiến hành thiết kế cơ sở dữ liệu.
  • Ràng buộc toàn vẹn.
  • Phụ thuộc vào hàm và chuẩn hóa cơ sở dữ liệu.

Quản lý các công ty niêm yết tại công ty CP chứng khoán Sài Gòn

4. Đồ án CSDL phân tán quản lý cửa hàng bánh kẹo

Với khối lượng bánh kẹo lớn tại các đại lý, việc phân phối và quản lý các mặt hàng đều rất khó khăn và dễ bị nhầm lẫn. Đồ án này đề xuất xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu phân tán nhằm phục vụ việc quản lý, phân phối bánh kẹo chính xác và hiệu quả hơn. Sinh viên nêu đầy đủ cơ sở lý luận, nghiên cứu thực trạng và tiến hành thiết kế cơ sở dữ liệu phù hợp nhất.

Đồ án CSDL phân tán quản lý cửa hàng bánh kẹo

5. Đồ án CSDL hồ sơ địa chính

Đồ án này bao gồm các nội dung sau:

• Cơ sở khoa học trong xây dựng CSDL hồ sơ địa chính: các khái niệm chung liên quan cũng như lý thuyết, mô hình để xây dựng CSDL.
  • Nghiên cứu để đưa ra thực trạng xây dựng CSDL địa chính.
  • Phương pháp, thực hiện, đề xuất để có được thiết kế tốt nhất.

Đồ án CSDL hồ sơ địa chính hay và đầy đủ

6. Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu về tai nạn giao thông

Đây là một tài liệu cơ sở dữ liệu được đánh giá có tính thực tiễn lớn. Dữ liệu về tai nạn giao thông ngày càng nhiều và cần được lưu trữ chính xác để phục vụ công tác nghiên cứu và quản lý của bộ công an. Hệ quản lý CSDL cần phải tốt, dễ kiểm soát và có tính bảo mật cao. Sinh viên áp dụng kiến thức đã học để đưa ra phương pháp xây dựng phù hợp nhất.

Nghiên cứu xây dựng CSDL về tai nạn giao thông

7. Tài liệu CSDL: xây dựng phần mềm xếp hạng giải vô địch bóng đá kết nối CSDL với Oracle

Đồ án này áp dụng kiến thức vào thực tiễn tốt, trình bày và đưa ra các công thức tính toán, phân tích rõ ràng. Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu liên quan đến Oracle, đây là một tài liệu hay nên tham khảo.

Xây dựng phần mềm xếp hạng giải vô địch bóng đá kết nối CSDL với Oracle

8. Thiết kế cơ sở dữ liệu phân tán

Việc thiết kế CSDL phân tán phải có chiến lược và phương pháp phân mảnh áp dụng như thế nào. Ngoài ra, cài đặt thuật toán phân mảnh cũng cần thành thạo để ứng dụng tốt nhất. Đây là một tài liệu đáng tham khảo về vấn đề này.

Thiết kế CSDL phân tán

9. Kết nối giữa SQL server với Android studio

Đây là một tài liệu hướng dẫn để chúng ta biết cách kết nối giữa SQL server với Android studio. Ngoài việc giải thích, hướng dẫn từng bước thực hiện, trong tài liệu còn có một số kiến thức được giải đáp chi tiết.

Kết nối giữa SQL server với Android studio

10. Thiết kế CSDL phần mềm quản lý shop quần áo

Đề tài này có tính thực tiễn rất cao. Để quản lý quần áo, hàng bán ra và hàng còn lại trong kho một cách chính xác, sự hỗ trợ của cơ sở dữ liệu là vô cùng cần thiết. Sinh viên cần nghiên cứu thực trạng, dữ liệu nhiều hay ít, tính toán phương án thiết kế để thực hiện phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu cho shop quần áo.

Thiết kế CSDL phần mềm quản lý shop quần áo

100+ Tài liệu cơ sở dữ liệu hay nhất

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ sở dữ liệu và hoàn thành tốt bài báo cáo của mình. Chúc bạn đạt được kết quả cao và luôn thành công. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu những tài liệu hay và hấp dẫn nhất!