Top 10 bài viết hay nhất về đồ án cơ điện tử

Mỗi sinh viên khi theo học chuyên ngành cơ điện tử sau khi kết thúc quá trình học tập của mình đều phải thực hiện đồ án cơ điện tử. Đồ án cơ điện tử sẽ là căn cứ quan trọng để giáo viên và nhà trường có thể đánh giá quá trình học tập và rèn luyện của các bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách thức thực hiện và hình thức của một đồ án cơ điện tử đúng chuẩn. Dưới đây, chúng mình sẽ chia sẻ tới các bạn top 10 mẫu đồ án cơ điện tử hay nhất với nhiều chủ đề khác nhau cũng như cách làm một đồ án cơ điện tử hoàn chỉnh.

I. Các bài viết về đồ án cơ điện tử

1. Tài liệu đồ án cơ điện tử

Kỹ thuật robot ở nước ta hiện nay vẫn đang còn là một vấn đề khá mới mẻ, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu và chế tạo robot. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây tác giả đã nghiên cứu về lĩnh vực này nhằm chế tạo một con robot 6 bậc tự do, kiểu robot Puma, sử dụng card điều khiển LAB- PC+ để điều khiển các động cơ bước dẫn động các khớp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý bạn đọc hãy cùng chúng mình tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Tài liệu đồ án cơ điện tử

Download tài liệu

2. Đồ án cơ điện tử robot

Trong thời đại hiện nay, các sản phẩm công nghệ điện tử với sức cạnh tranh cao đã đem lại nguồn thu lớn và thương hiệu đối với các nước sản xuất ra chúng. Với trình độ khoa học công nghệ và kỹ thuật hiện đại, con người có thể chế tạo ra nhiều máy móc mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Đồ án tốt nghiệp với đề tài cơ điện tử robot sau đây sẽ phân tích lịch sử hình thành, quá trình phát triển của công nghệ robot… mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Đồ án cơ điện tử robot

Download tài liệu

3. Đồ án cơ điện tử thiết kế mô hình cấp phôi tự động

Đồ án thiết kế mô hình cấp phôi tự động sau đây hỗ trợ người dùng có thêm hiểu biết và nắm rõ các thông tin, phương thức hoạt động với cách thiết kế đối với chip điều khiển 8051. Nội dung của đồ án bao gồm các phần chính:

 • Tổng quan về robot công nghiệp
 • Giới thiệu vi điều khiển họ 8051
 • Mạch chuyển đổi ADC
 • Tính toán, thiết kế động học và động lực học
 • Thiết kế chế tạo bộ phận cơ khí
 • Thiết kế chế tạo bộ phận điều khiển
 • Viết chương trình điều khiển
 • Kết quả nghiên cứu

Đồ án cơ điện tử thiết kế mô hình cấp phôi tự động

Download tài liệu

4. Đồ án cơ điện tử làm cân thông minh

Cùng với sự phát triển ngày càng cao của khoa học kĩ thuật thì vấn đề về sức khỏe của con người luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy các thiết bị kiểm tra tình trạng sức khỏe cá nhân như: nhiệt độ, cân nặng, huyết áp, nhịp tim ngày càng được quan tâm phát triển với nhiều tính năng hữu ích khác nhau.

Đồ án nghiên cứu cân thông minh sau đây giúp con người dễ dàng đo các chỉ số sức khỏe để có thể theo dõi một cách toàn diện. Quý bạn đọc hãy cùng tham khảo đồ án cơ điện tử làm cân điện tử thông minh sau đây nhé.

Đồ án cơ điện tử làm cân thông minh

Download tài liệu

5. Đồ án cơ điện tử Robot dò đường

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng ngày một được nâng cao. Việc nghiên cứu và chế tạo ra các robot hỗ trợ cho việc tìm đường, dò đường đang chiếm một vai trò khá lớn đối với việc phát triển công nghiệp và cá nhân hóa trong tương lai.

Đồ án nghiên cứu đề tài robot dò đường được xây dựng theo các nội dung lớn như:

 • Giới thiệu chung
 • Tổng quan về đề tài
 • Thiết kế và xây dựng mô hình thực nghiệm
 • Phân tích hệ thống
 • Tổng kết và đánh giá đề tài

Đồ án cơ điện tử Robot dò đường

Download tài liệu

6. Đồ án cơ điện tử thiết kế hệ thống ĐHKK cho khách sạn Biển Ngọc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu của mình, sinh viên Lê Quang Hoàng đã hoàn thành xuất sắc đồ án tốt nghiệp của mình với đề tài Thiết kế hệ thống ĐHKK cho khách sạn Biển Ngọc, Sơn Trà, Đà Nẵng. Đồ án được sinh viên phân chia thành các phần như sau:

 • Tổng quan về đề tài
 • Tính nhiệt thừa, ẩm thừa và kiểm tra đọng sương
 • Thiết lập và tính toán sơ đồ điều hòa không khí
 • Tính chọn máy và thiết bị cho hệ thống
 • Tính toán hệ thống đường ống gió

Đồ án cơ điện tử thiết kế hệ thống ĐHKK cho khách sạn Biển Ngọc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Download tài liệu

7. Đồ án cơ điện tử thiết kế máy tiện 1K62

Nội dung đồ án tốt nghiệp cơ điện tử thiết kế máy tiện 1K62 đã được sinh viên trình bày rất cụ thể và rõ ràng, bao gồm: phân tích các máy tiện cỡ trung, thiết kế động học toàn máy mới và thiết kế động lực học toàn máy mới. Sản phẩm được tạo thành là hệ thống điều khiển toàn máy mới và có bản vẽ phân tích đi cùng.

Đồ án cơ điện tử thiết kế máy tiện 1K62

Download tài liệu

8. Đồ án cơ điện tử xây dựng quy trình kiểm tra, tháo lắp, sửa chữa máy phát điện

Việc kiểm tra, tháo lắp và sửa chữa máy phát điện đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong công nghệ sửa chữa ô tô. Đây được xem là một trong những kỹ năng quan trọng đối với những ai đang là kỹ thuật viên về sửa chữa ô tô. Thông qua đồ án này, Sinh viên đã tìm hiểu và nghiên cứu sâu rộng để có thể đưa ra quy trình kiểm tra tháo lắp và sửa chữa máy phát điện.

Đồ án cơ điện tử xây dựng quy trình kiểm tra, tháo lắp, sửa chữa máy phát điện

Download tài liệu

9. Đồ án môn điện tử cơ bản

Đề tài của đồ án yêu cầu thiết kế mạch điện một chiều biến đổi từ 0v đến 15v, sử dụng các linh kiện có sẵn và thi công, phân tích nguyên lý hoạt động của nó. Qua đó có thể đưa ra những ứng dụng vào trong thực tế. Để có thể hoàn thành được yêu cầu đó, sinh viên phải đưa ra được các phụ kiện, đảm bảo chất lượng của phụ kiện và phải tiến hành nghiên cứu, phân tích nguyên lý hoạt động của chúng để đưa ra những ứng dụng phù hợp nhất.

Đồ án môn điện tử cơ bản

Download tài liệu

10. Đồ án cơ điện Tìm hiểu về điều khiển PIC

Hiện nay, Điều khiển PIC chưa được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống. Chúng ta không biết rằng đây là một loại điều khiển có tính ứng dụng rất lớn và đem lại hiệu quả cao. Điều khiển PIC có khá nhiều dòng khác nhau và có sự khác biệt về phần cứng.

Tuy nhiên ngoài những điểm khác nhau đó thì chúng cũng có những nét đặc trưng giống nhau. Qua quá trình học tập của mình, Sinh viên đã tìm hiểu về đặc điểm của điều khiển PIC và đề xuất ứng dụng tối ưu nhất.

Đồ án cơ điện Tìm hiểu về điều khiển PIC

Download tài liệu

100+ Tài liệu đồ án cơ điện tử hay

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng mình thì quý bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cách triển khai một đồ án cơ điện tử đúng chuẩn cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

FEATURED TOPIC