Đồ án tốt nghiệp của dân IT – Sự trưởng thành từ đam mê và khát vọng

Đồ án tốt nghiệp không chỉ là một nhiệm vụ cuối cùng trước khi tốt nghiệp, mà nó còn là cơ hội để chúng ta thể hiện tinh thần sáng tạo, khám phá và phát triển bản thân. Quá trình làm đồ án tốt nghiệp giống như ta đang nhào nặn, nuôi dưỡng một đứa con tinh thần và thành quả khi đứa con đấy được hình thành nó mang lại cho chúng ta một ý nghĩa vô cùng to lớn mà chỉ có những ai đã trải qua mới hiểu.

Hành trình đầy nỗ lực và sự kiên nhẫn

Đồ án tốt nghiệp là một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và sự tận tâm. Trên con đường này, chúng ta sẽ đối mặt với nhiều thách thức và áp lực. Đôi khi, ta có thể gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu, phân tích thông tin hoặc xử lý vấn đề. Nhưng đừng bỏ cuộc, hãy nhớ rằng đam mê và khát vọng sẽ giúp ta vượt qua mọi trở ngại.

Sự sáng tạo và ứng dụng kiến thức

Hơn nữa, đồ án tốt nghiệp cũng là cơ hội để chúng ta thể hiện sự sáng tạo của bản thân. Đừng sợ đóng góp ý tưởng mới, mở rộng kiến thức và ứng dụng những gì đã học để giải quyết vấn đề thực tế. Hãy tận dụng mọi nguồn tư duy, công nghệ và nguồn thông tin có sẵn để tạo ra sản phẩm đồ án tốt nghiệp độc đáo và góp phần làm thay đổi thế giới xung quanh chúng ta.

Nắm bắt được điều đó, các bạn sinh viên khoa CNTT trường đại học Đại Nam đã biết biến đam mê và khát vọng thành động lực để tạo ra những đứa con tinh thần, một sản phẩm đầu tay tròn trịa, đánh dấu thành công bước đầu trên con đường sự nghiệp của mình.

do_an_tn_1

Sản phẩm đáng khen ngợi

Qua đợt báo cáo đồ án tốt nghiệp trong tháng 6/2023 vừa qua, các bạn sinh viên K13 CNTT đã mang đến những sản phẩm suất sắc, đã nhận được sự đánh giá cao của hội đồng chuyên môn. Những sản phẩm này không chỉ dừng lại ở bài đồ án tốt nghiệp mà chắc chắn sẽ được các bạn tiếp tục hoàn thiện để sản phẩm sẽ được ứng dụng trong thực tế.

Trong đợt báo cáo đồ án tốt nghiệp này, có 3 đề tài được đánh giá xuất sắc nhất tại các hội đồng đều là những đề tài mang tính chất thời sự và chất lượng tốt, được đánh giá sẵn sàng triển khai và đưa vào sử dụng.

Để hoàn thành đồ án, ngoài sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên hướng dẫn và sự hỗ trợ từ các thầy cô giáo trong khoa thì bản thân các bạn đã có những phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ.

Hãy nghe chia sẻ của các bạn sinh viên tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp để hiểu thêm về hành trình bước tới thành công của họ nhé!

• Trần Vũ Đại lớp CNTT13-03:
    “Quá trình học từ năm nhất đến năm cuối của em đã mang đến cho em nhiều cảm xúc khác nhau. Em đã trải qua sự phát triển và tiến bộ không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về kỹ năng tự học, giao tiếp và xử lý vấn đề. Dù có những thử thách, em cảm thấy hào hứng và tự tin với sự chuẩn bị của mình để ra trường và đóng góp vào xã hội.”

• Trịnh Hoài Nam lớp CNTT 13-01:
    “Qua tìm hiểu và biết được rằng Đại Nam có những giảng viên CNTT có chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm cũng như Đại Nam có cơ sở vật chất tốt giúp sinh viên có mọi cơ hội phát triển, hoàn thiện và chắp cánh cho đam mê của mình nên em đã lựa chọn theo học khoa CNTT trường Đại học Đại Nam để hoàn thiện ước mơ của mình.”

• Đàm Bảo Ngọc lớp CNTT 13-03:
    “Qua quá trình học tập và trưởng thành ở khoa, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên cực kỳ chất lượng đã giúp em có được nhưng nguồn tri thức mới. Với đề tài “Xây dựng mobile app mua bán nông sản tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Hải Dương”, em hy vọng sẽ kết hợp sở trường và mong ước của bản thân để giúp bà con nông dân tiếp cận thị trường một cách thuận lợi hơn.”

do_an_tn_2

Từ những câu chuyện của 3 chàng trai Đại, Nam, Ngọc cho chúng ta thấy rằng con đường từ cánh cửa của một trường đại học đến việc hoàn thành đồ án tốt nghiệp không chỉ là về thành tích học tập. Đó là một hành trình của sự phát triển cá nhân, sự kiên nhẫn và sự theo đuổi không ngừng nghỉ của đam mê và khát vọng. Có thể nói đồ án tốt nghiệp chính là một đứa con tinh thần được vun đắp từ đam mê và khát vọng của mỗi sinh viên nói chung và sinh viên khoa CNTT trường Đại học Đại Nam nói riêng!

Trích từ Khoa Công nghệ thông tin.