Ống gen co nhiệt phi 16

Ống gen co nhiệt cũng được biết đến với tên gọi là ống gen co nhiệt cách điện. Nó không chỉ là một bộ phận cảm biến nhiệt mà còn có khả năng co lại khi gặp nhiệt độ khoảng 90 – 125CC. Ống gen co nhiệt này giúp bảo vệ các vật liệu như mối hàn, đầu nối cáp điện, thanh cái và dây điện.

Ưu điểm của gen co nhiệt là khả năng chống cháy tuyệt vời, giúp bảo vệ môi trường và máy móc khỏi nguy cơ cháy nổ. Bên cạnh đó, dây gen co này cũng rất mềm, ổn định và có nhiệt độ co thấp, khiến quá trình co nhanh xảy ra.

Ống gen co nhiệt cách điện được sử dụng rộng rãi trong ngành điện. Nó được áp dụng chủ yếu để bảo vệ và che chắn các mối hàn nối dây, các đầu dây cần được bịt kín. Nó cũng được sử dụng để bảo vệ đầu nối dây với các chân cắm và bảo vệ các chi tiết kim loại hở như thanh cái trong tủ điện, giúp chống sét rỉ, ăn mòn và các vấn đề khác.

Thông số kỹ thuật ống gen co nhiệt cách điện

Thông thường, ống co nhiệt (ống gen co nhiệt) được làm bằng Polyolefin liên kết chéo đặc biệt, hay còn được gọi là Polyolefin lưu hóa. Ống có đường kính từ Φ2 ± 0.3mm đến Φ120 và chiều dài tối đa là 100 mét/cuộn. Độ dày của ống là 0,25 ± 0.1mm và sau khi co hoàn toàn, đường kính bên trong không quá 2.00mm, độ dày là 0,46 ± 0.08mm. Nhiệt độ làm việc của ống là từ -55 ℃ đến 125 ℃ và nhiệt độ co là 125 ℃. Tỉ lệ co theo chiều ngang của ống là ≥50% và tỉ lệ co theo chiều dọc là ≤8%. Điện áp cách điện của ống gen co nhiệt là 600V. Ống có các màu sắc như đỏ, vàng, xanh và đen.

Các loại ống gen co nhiệt

Công dụng ống co nhiệt

Ống co nhiệt có thể được sử dụng để cố định các mối hàn hoặc các mối nối trong hệ thống điện. Nó cũng được sử dụng để bọc thanh cái tủ bảng điện trung thế (thường là ống co nhiệt trung thế) hoặc bọc thanh cái hạ thế (ống co nhiệt hạ thế). Ngoài ra, ống gen co nhiệt còn được sử dụng để bọc dây điện, các mối nối dây, những điểm đứt, làm vỏ và bó dây, đánh dấu mã màu dây cáp và thiết bị đầu cuối.

Hướng dẫn sử dụng

Phân loại ống co nhiệt

Thị trường ống co nhiệt đa dạng với nhiều loại sản phẩm phổ biến. Dưới đây là các loại ống co nhiệt mà bạn có thể gặp:

  • Ống co nhiệt hạ thế
  • Ống co nhiệt trung thế
  • Ống co nhiệt cao thế
  • Ống co nhiệt bọc dây điện, thanh cái
  • Ống co nhiệt cách điện

Bảng giá ống co nhiệt
Hotline tư vấn