Bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz – Giải pháp thông minh cho cuộc sống hiện đại

Trong thời đại ngày càng phát triển, công nghệ hiện đại đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống con người. Với vai trò quan trọng và đa dạng ứng dụng, bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp như thang máy, tàu biển và máy bay.

Đặc điểm và chức năng của bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz

Người ta thường nhầm lẫn bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz với bộ biến tần thông thường, nhưng thực tế chúng khác nhau. Bộ biến đổi tần số có chức năng chuyển đổi công suất từ tiêu chuẩn dòng điện này sang tiêu chuẩn điện khác, từ 50Hz sang 60Hz hoặc 400Hz.

Bộ biến đổi tần số có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Hình ảnh: Bộ biến đổi tần số có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Vì sao lại cần sử dụng bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz? Điều này xuất phát từ việc hệ thống điện của nhiều quốc gia sử dụng dòng điện với tần số 50Hz. Tuy nhiên, một số máy móc, thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài lại sử dụng tần số cao hơn 60Hz ở một số quốc gia như Nhật Bản, Mỹ… Do đó, cần sử dụng bộ biến đổi tần số để đảm bảo sự thống nhất về dòng điện cho các sản phẩm quốc tế.

Ứng dụng phổ biến của bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz

Hiện nay, bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày và các ngành công nghiệp, kinh tế.

Bộ biến đổi tần số dùng cho thang máy

Bằng cách sử dụng bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz cho thang máy, người điều khiển có thể điều chỉnh tần số dòng điện để kiểm soát tốc độ và đạt được vận tốc tối ưu. Bạn cũng có thể hạn chế tình trạng quá tải. Việc sử dụng bộ biến đổi tần số trong thang máy giúp tiết kiệm không gian, nâng cao độ bền và hiệu quả thẩm mỹ của cabin.

Bộ biến đổi tần số dùng cho tàu biển

Hầu hết các tàu biển của Việt Nam sử dụng dòng điện 440V/60Hz, vì vậy khi cập bến, cần sử dụng bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz để phù hợp với dòng điện trên đất liền.

Bộ biến đổi tần số giúp tiết kiệm nhiên liệu cho tàu biển

Hình ảnh: Bộ biến đổi tần số giúp tiết kiệm nhiên liệu cho tàu biển

Bộ biến đổi tần số dùng cho máy bay

Bộ biến đổi tần số này cũng có ứng dụng hiệu quả trong ngành hàng không. Thông thường, máy bay không sử dụng dòng điện có tần số 50Hz/60Hz mà cần sử dụng nguồn 400Hz được cung cấp từ bộ nguồn mặt đất để phục vụ hệ thống tải. Vì vậy, bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz rất hữu ích để chuyển đổi tần số dòng điện theo nhu cầu. Việc sử dụng bộ biến đổi tần số trên máy bay mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm năng lượng, giảm tiếng ồn, giảm ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí bảo trì máy móc trên máy bay.

Dùng cho các thiết bị nhập khẩu

Thực tế cho thấy, nước ta thường nhập khẩu nhiều thiết bị từ các nước có tần số dòng điện khác với Việt Nam như Nhật (60Hz/200V), Mỹ (60Hz/208V)… Do đó, cần sử dụng bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz để đảm bảo sự phù hợp và ổn định.

Một số mẫu bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz

Bộ biến đổi tần số 50Hz sang 60Hz cho tàu biển, đầu ra cố định

Loại bộ biến đổi tần số này được thiết kế để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như độ ẩm, mặn và sự rung chuyển của con tàu. Ngoài ra, loại này còn cung cấp nguồn điện cho hệ thống chiếu sáng, thông tin liên lạc, điều hòa… Điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu cho tàu.

Xem thông tin sản phẩm chi tiết tại đây: Bộ biến đổi tần số cho tàu biển 50Hz/60Hz đầu ra cố định

Bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz sang 400Hz

Bộ biến đổi tần số dùng cho ngành công nghiệp hàng không

Hình ảnh: Bộ biến đổi tần số dùng cho ngành công nghiệp hàng không

Bộ biến đổi tần số này có thể là 1 pha hoặc 3 pha, được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị hàng không, hệ thống dẫn đường máy bay, viễn thông, radar… Có hai loại chính là dạng đứng hoặc nằm ngang và có thể được lắp cố định hoặc di động bằng xe mooc.

Xem thông tin sản phẩm chi tiết tại đây: Bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz sang 400Hz

Bộ biến đổi tần số 50Hz-60Hz SOJI SJ-FC

Bộ biến đổi tần số SOJI - SJ- FC rất thích hợp cho các thiết bị điện nhập khẩu

Hình ảnh: Bộ biến đổi tần số SOJI – SJ- FC rất thích hợp cho các thiết bị điện nhập khẩu

Với bộ biến đổi tần số này, bạn có thể điều chỉnh điện áp đầu ra từ 0-300V với các tần số 50Hz, 60Hz…400Hz. Loại này rất thích hợp cho các thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài. Điện áp đầu vào là 50Hz-220V.

Liên hệ ngay với LISATECH để được tư vấn và chọn mua bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz đúng theo yêu cầu và đảm bảo chất lượng tốt nhất. LISATECH là địa chỉ uy tín và chất lượng cung cấp các thiết bị phụ kiện thang máy, bộ biến đổi tần số.

Xem thông tin sản phẩm chi tiết tại đây: Bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz SOJI SJ-FC

FEATURED TOPIC

hihi