Hướng dẫn làm khung cho biển led ma trận

Biển led ma trận đang trở nên ngày càng phổ biến với khả năng hiển thị bắt mắt và thay đổi nội dung không giới hạn. Đây là một phương tiện quảng cáo hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tạo ra một biển led ma trận đẹp, việc lắp đặt khung đòi hỏi sự chính xác và công sức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm khung cho biển led ma trận chi tiết nhất.

Tính toán kích thước biển led để hàn khung cho biển led ma trận

Với các biển led ma trận thông dụng, chúng ta sẽ sử dụng module led ma trận P10 (P10 1 màu, P10 3 màu, P10 full màu) hoặc module P5 full màu. Kích thước của mỗi module led này là 32cm x 16cm. Bằng cách ghép nhiều module led lại với nhau, chúng ta có thể tạo ra kích thước biển led mong muốn (module led được đặt nằm ngang). Đối với biển led dọc, chúng ta chỉ cần dựng biển lên theo chiều dọc, cách tính toán và lắp ghép cũng tương tự.

Hướng dẫn làm khung cho biển led ma trận

Vì kích thước của các module led là cố định, nếu muốn tạo ra biển led với kích thước nhất định, chúng ta cần làm khung cho biển và ốp phần khoảng trống còn thiếu để tăng tính thẩm mỹ.

Hàn khung sắt cho biển led ma trận

Hàn khung sắt là giải pháp đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí nhất cho việc lắp đặt biển led ma trận của bạn. Với những biển led có kích thước lớn, chúng ta sẽ sử dụng nhiều thanh sắt để tăng độ cứng cáp hoặc sử dụng các thanh sắt hộp lớn hơn.

Hàn khung sắt cho biển led ma trận

Các thanh sắt đỡ module được hàn theo từng vị trí nối giữa 2 module. Module led sử dụng ốc nam châm để bắt dính vào các thanh đỡ này, tạo thành một khối liên kết chắc chắn. Việc sử dụng ốc nam châm giúp lắp đặt biển nhanh chóng mà không cần bắt vít, và dễ dàng tháo ra từ phía trước để sửa chữa mà không cần tháo biển xuống.

Hàn khung sắt cho biển led ma trận

Hàn khung sắt cho biển led ma trận

Hàn khung sắt cho biển led ma trận

Độ dày 2cm của thanh sắt đúng bằng độ dày của module khi bắt ốc nam châm lên khung, mang lại sự tiện lợi và thẩm mỹ. Với module sử dụng cho ngoài trời, mặt trước của module đã được chống nước, vì vậy bạn chỉ cần ốp alu các mặt còn lại để chống nước và tăng thẩm mỹ cho biển led.

Hàn khung sắt cho biển led ma trận

Làm khung cho biển led ma trận bằng thanh nhôm định hình chuyên dụng

Làm khung bằng thanh nhôm định hình chi phí cao hơn so với việc làm bằng khung sắt. Tuy nhiên, đây là lựa chọn tối ưu với những ai không có máy móc cơ khí và muốn tạo ra các biển led thẩm mỹ và dễ dàng lắp đặt.

Làm khung cho biển led ma trận

Bộ phụ kiện gồm thanh nhôm, 4 góc vuông và thanh nẹp. LED Trường An cung cấp bộ phụ kiện này, đã cắt sẵn theo kích thước biển mà bạn cần lắp đặt, giúp việc lắp đặt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Module led có mặt trước chống nước, khung nhôm kín toàn bộ xung quanh. Nếu cần ốp kín mặt sau, bạn có thể sử dụng alu hoặc bất kỳ vật liệu nào khác có sẵn, và có thể treo lắp ngay. Bộ khung nhôm còn có loại chuyên dụng cho biển led ma trận hai mặt. Nếu có bất kỳ câu hỏi, hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật của LED Trường An để được tư vấn miễn phí.

Tham gia vào nhóm hỗ trợ kỹ thuật miễn phí của LED Trường An để giao lưu và cập nhật những công nghệ led mới nhất: https://www.facebook.com/groups/ledtruongan/

Video hướng dẫn lắp đặt biển led ma trận đơn giản sử dụng khung nhôm định hình: