Ngứa Mắt Trái Theo Giờ: Điềm Gì Và Có Nguy Hiểm Không?

Ngứa mắt trái theo giờ là nỗi lo của nhiều người khi gặp phải. Nhiều người cho rằng đó là một điềm báo, trong khi khác lại nghĩ rằng đó là một dấu hiệu của bệnh tật. Vậy điều gì đúng và cần biết về trường hợp này? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

I. Ngứa mắt trái theo giờ có phải là điềm báo không?

Có nhiều quan niệm rằng, khi ngứa mắt trái theo giờ là điềm báo cho một điều gì đó sắp xảy ra. Thông thường, ngứa mắt trái mang đến những điều may mắn và tốt lành. Tuy nhiên, các dự cảm này chỉ dựa trên kinh nghiệm dân gian mà chưa được khoa học chứng minh.

Theo quan điểm tâm linh, ngứa mắt trái còn phụ thuộc vào thời điểm mắt trái giật. Tùy vào từng khung giờ, sẽ có những dự cảm khác nhau:

• 23 – 1h: Có điều không may sắp xảy ra với bạn hoặc gia đình. Hãy nhắc nhở người thân cẩn trọng và bảo vệ bản thân.

• 1h – 3h: Bạn sẽ nhận được tin vui nào đó.

• 3h – 5h: Một cuộc mâu thuẫn hoặc tranh giành quyền lợi sẽ xảy ra với bạn bè hoặc người thân.

• 5h – 7h: Công việc của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, mọi việc đều thuận lợi.

• 7h – 9h: Một người bạn từ xa sẽ đến thăm bạn.

• 9h – 11h: Có ai đó đang thầm thương và trớ nhớ bạn.

• 11h – 13h: Đây là dấu hiệu rằng sức khỏe của bạn không ổn, hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn.

• 13h – 15h: Một cuộc họp vô cùng thú vị và bất ngờ sẽ xảy ra với bạn.

• 15h – 17h: Có người đang nhắc đến bạn trong cuộc trò chuyện.

• 17h – 19h: Một người từ xa sẽ trở về thăm bạn.

• 19h – 21h: Đây là dấu hiệu tốt nếu bạn có kế hoạch làm nhà, kết hôn hoặc kinh doanh.

• 21h – 23h: Nháy mắt trong khoảng thời gian này có nghĩa rằng bạn sắp có tài lộc cho mình.

Tuy nhiên, những dự cảm này chỉ dựa trên kinh nghiệm dân gian và chưa có cơ sở khoa học chứng minh. Vì vậy, nếu mắt trái bị co giật liên tục và kéo dài, bạn không nên chủ quan mà nên thăm khám bác sĩ để kiểm tra.

II. Ngứa mắt trái theo giờ là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý về mắt

1. Ngứa mắt do dị ứng theo mùa

Ngứa mắt trái theo mùa là tình trạng dị ứng thường xảy ra hàng năm. Đây là hiện tượng phổ biến ở những người có cơ địa nhạy cảm và ảnh hưởng đến thị lực. Ngứa mắt do dị ứng có thể do các tác nhân như bụi, phấn hoa, lông động vật,… Đồng thời, còn gây đỏ bên trong tròng mắt, chảy nước mắt và sưng mắt.

2. Nhiễm trùng mắt

Mắt bị nhiễm trùng khi bị tấn công bởi vi khuẩn, virus hoặc nấm. Tình trạng này gây đau và khó chịu cho người bệnh, kèm theo các triệu chứng như chảy nước mắt, mắt cảm giác nóng rát, gỉ mắt và nhạy cảm với ánh sáng. Nếu bạn gặp những triệu chứng này, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có chẩn đoán và điều trị kịp thời.

3. Khô mắt

Khô mắt xảy ra khi bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể, làm việc trong môi trường nhiều khói bụi hoặc không nháy mắt đúng tần suất. Khi bạn không nháy mắt, nước mắt không được phân bố đều lên bề mặt mắt, dẫn đến mắt bị khô và gây ra các triệu chứng như đỏ, rát, nhức mỏi. Tình trạng khô mắt thường xảy ra ở người lớn tuổi hoặc những người mắc tiểu đường, viêm khớp dạng thấp.

4. Viêm bờ mi mắt

Viêm bờ mi mắt là biến chứng của bệnh khô mắt. Tình trạng này có thể thay đổi theo thời gian và nặng hơn ở cả hai mắt. Triệu chứng bao gồm chảy nước mắt nhiều, da mí mắt bị bong tróc hoặc đóng vảy, chỉ nhìn rõ khi chớp mắt. Để tránh biến chứng và các vấn đề khác như viêm kết mạc, bạn cần thăm khám bác sĩ và điều trị kịp thời.

5. Sử dụng kính áp tròng

Đối với những người sử dụng kính áp tròng, cần lưu ý làm sạch kỹ lưỡng kính trước khi đeo vào mắt. Nếu không, mắt có thể bị ngứa, đỏ rát. Vì vậy, bạn cần thay nước ngâm kính thường xuyên và rửa tay kỹ trước khi đeo kính áp tròng để đảm bảo không vi khuẩn.

III. Bị ngứa mắt trái có nguy hiểm không?

Nếu bạn chỉ bị ngứa mắt trái theo giờ, bạn không cần lo lắng vì đây chỉ là chứng co giật mí tạm thời không nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu mắt trái bị ngứa trong thời gian dài, cảm giác nóng rát và sưng tấy, bạn nên lưu ý. Nếu để lâu, có thể gây ra các vấn đề như chảy máu dưới kết mạc, viêm màng bồ đào, thậm chí nguy cơ mắt bị tổn thương và mù lòa nếu có dị vật trong mắt.

IV. Có cần đi khám bác sĩ khi bị ngứa mắt trái nhiều ngày?

Ban đầu, bạn có thể tự chăm sóc bằng cách nhỏ nước muối sinh lý vào mắt để làm dịu cảm giác ngứa. Nếu sau ba ngày mà mắt không thuyên giảm và ngày càng khó chịu hơn, gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt, bạn cần thăm khám bác sĩ. Hãy chú ý nếu mắt có cảm giác cộm, ngứa râm ran và gỉ mắt màu xanh hoặc vàng bất thường. Điều này có thể là dấu hiệu của bệnh lý mắt và cần được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Mắt Kính Shady để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm kính phù hợp. Họ sẽ giúp bạn tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến mắt và hỗ trợ bạn tận tình. Để liên hệ, hãy gọi số hotline 0903 160 669 hoặc truy cập website matkinhshady.com.