Thiếc Hàn – Vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực công nghiệp

Thiếc hàn là một vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực cơ khí, điện tử và kỹ thuật điện. Đây là một loại hợp kim có nhiệt độ nóng chảy thấp, được sử dụng để liên kết các bề mặt kim loại lại với nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về loại vật liệu này và những sản phẩm thiếc hàn tại The Tech.

Thiếc hàn – Một loại hợp kim đa dạng

Thiếc hàn hay còn được gọi là chì hàn, được tạo thành chủ yếu từ hai kim loại Thiếc (Sn) và Chì (Pb). Ngoài ra, một số loại thiếc hàn còn bổ sung Bạc (Ag), Đồng (Cu). Với đặc tính nhiệt độ nóng chảy thấp, thiếc hàn được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và lĩnh vực sửa chữa.

Thiếc hàn có chì và thiếc hàn không chì

Thiếc hàn trên thị trường hiện nay được phân làm hai loại chính: thiếc hàn có chì và thiếc hàn không chì.

Thiếc hàn có chì: Loại thiếc hàn này được tạo thành từ hợp kim Thiếc (Sn) và Chì (Pb). Trong đó, loại chì hàn 63/37 với tỉ lệ 63% Thiếc và 37% Chì là loại tiêu chuẩn, được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật hàn điện. Ngoài ra, còn loại chì hàn 60/40 với tỉ lệ 60% Thiếc và 40% Chì.

Thiếc hàn không chì: Loại thiếc hàn này có thành phần chủ yếu từ hỗn hợp các kim loại Thiếc (Sn), Bạc (Ag) và Đồng (Cu). So với thiếc hàn có chì, loại này cho khả năng dẫn điện tốt hơn và ít bị chịu biến dạng.

Độc tính của thiếc hàn có chì

Chì là một chất gây độc cho cơ thể. Những loại thiếc hàn có chứa chì có thể gây hại đến người sử dụng. Thậm chí một lượng nhỏ chì rơi vào cơ thể cũng có thể gây nguy hiểm cho nhiều cơ quan và mô như tim, xương, phổi, ruột,… Các triệu chứng nhiễm chì có thể bao gồm nhức đầu, thiếu máu, khó chịu trong người và trong trường hợp nặng, có thể gây hôn mê và tử vong.

Vì vậy, trong lĩnh vực hàn ống nước, không nên sử dụng loại thiếc hàn có chì. Thay vào đó, ngày nay, người ta thường sử dụng loại thiếc hàn không chì, bởi nó an toàn cho sức khỏe và vẫn cho kết quả hàn tốt như yêu cầu.

thiec-han

Mua thiếc hàn tại The Tech – Địa chỉ đáng tin cậy và chất lượng

Thetech là nhà cung cấp vật liệu kỹ thuật điện chính hãng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại sản phẩm thiếc hàn như thiếc thanh, thiếc kem, thiếc dây từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Sản phẩm thiếc hàn tại The Tech được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua trung gian. Điều này đảm bảo khách hàng nhận được mức giá tốt nhất thị trường. Đặc biệt, khi mua với số lượng lớn, chúng tôi miễn phí giao hàng đến tận nơi.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thiếc hàn, hãy liên hệ với The Tech để được tư vấn và giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn!

Xem thêm danh mục: Dây thiếc hàn

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về thiếc hàn và những sản phẩm thiếc hàn tại The Tech.