Chứng chỉ IELTS: Giá trị và thời hạn

Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất trên thế giới. Nó là một yêu cầu bắt buộc dành cho nhiều đối tượng, bao gồm sinh viên muốn du học, người đã đi làm mong muốn xin việc ở các tập đoàn nước ngoài, và người mong muốn định cư ở nước ngoài.

IELTS có hai dạng bài thi phổ biến là Academic (học thuật) và General training module (đào tạo chung). Dựa vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn loại bài thi phù hợp.

Một bài thi IELTS đánh giá 4 kỹ năng của thí sinh: nghe, nói, đọc, viết. Mỗi kỹ năng này đều có cấu trúc và yêu cầu riêng biệt.

Tác dụng của chứng chỉ IELTS

Cho việc du học và săn học bổng

Chứng chỉ IELTS là chìa khóa mở ra cánh cửa du học và săn học bổng. Hầu hết các trường đại học lớn trên thế giới đều yêu cầu chứng chỉ IELTS để xét tuyển du học.

Cơ hội việc làm trong và ngoài nước

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực. Sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh khi xin việc, thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, nghề giảng dạy tiếng Anh, hướng dẫn viên du lịch, và việc làm trong ngành hàng không cũng đòi hỏi trình độ tiếng Anh tốt.

Phục vụ cho mục đích di cư

Ở nhiều quốc gia, chứng chỉ IELTS là yêu cầu bắt buộc để định cư. Người nhập cư sẽ phải tham gia các bài kiểm tra ngôn ngữ tại quốc gia đó, tương đương với một cấp độ IELTS nhất định.

Thể hiện tư duy logic, sự tự tin và mức độ chăm chỉ

Chứng chỉ IELTS là thước đo giá trị và sự nỗ lực của người dự thi. Để đạt được điểm cao trong bài thi IELTS, thí sinh cần có tư duy logic, khả năng phân tích và tổng hợp thông tin, đồng thời có sự tự tin và chăm chỉ trong quá trình học tập và ôn luyện.

Bảng quy đổi điểm IELTS và TOEIC

IELTS và TOEIC là hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến. Dưới đây là bảng quy đổi điểm giữa hai chứng chỉ này:

Điểm TOEIC Tương đương điểm IELTS
0 – 250 TOEIC 0 – 1.0 IELTS
255 – 400 TOEIC 2.0 – 2.5 IELTS
405 – 600 TOEIC 4.0 IELTS
605 – 780 TOEIC 5.5 – 6.0 IELTS
785 – 990 TOEIC 7.5 – 9.0 IELTS

Thời hạn của chứng chỉ IELTS

Bằng IELTS có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Tuy nhiên, một số trường đại học hoặc tổ chức yêu cầu bằng IELTS còn hạn trong vòng 1 năm kể từ ngày thi. Vì vậy, thí sinh nên kiểm tra yêu cầu của từng trường hoặc tổ chức trước khi nộp hồ sơ.

Để duy trì tính hợp lệ của bằng IELTS, thí sinh có thể thi lại bất kỳ lúc nào trong vòng 2 năm kể từ ngày thi đầu tiên. Nếu thí sinh thi lại và đạt điểm cao hơn, điểm thi mới sẽ thay thế điểm thi cũ.

Để kiểm tra thời hạn của bằng IELTS, thí sinh có thể truy cập vào trang web của tổ chức IELTS và nhập mã số hồ sơ thi của mình.

Kết quả thi và lệ phí

Kết quả thi IELTS sẽ được trả trực tiếp cho thí sinh sau ngày hoàn thành bài thi viết. Thời gian nhận kết quả là 13 ngày cho bài thi IELTS trên giấy và 3-5 ngày cho bài thi IELTS trên máy tính.

Lệ phí thi IELTS khác nhau tùy theo hình thức thi và tổ chức tổ chức thi. Chi phí cho một lần thi IELTS trên giấy hoặc trên máy tính là 4.750.000đ. Ngoài ra, còn có dịch vụ thi IELTS UKVI và IELTS Life Skills với lệ phí tương ứng.

Nơi tổ chức thi IELTS tại Việt Nam

IELTS được tổ chức tại Việt Nam bởi Hội đồng Anh (BC) và IDP. Dưới đây là một số địa điểm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam:

• British Council TP Hồ Chí Minh: 25 Lê Duẩn, Quận 1
  • British Council Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ
  • IDP Education Hanoi: 53A Lê Văn Hưu, Quận Hai Bà Trưng
  • RMIT IELTS Đà Nẵng: Lầu 8, 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh
  • IDP Education Cần Thơ: Level 2 Nguyen Hieu Office Building, 131 Trần Hưng Đạo

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ IELTS, giá trị của nó và thời hạn sử dụng. Chúc bạn thành công trong việc đạt được chứng chỉ IELTS và đạt được những mục tiêu tiếp theo của mình!