Điện trở 100R 1/2W – Linh kiện không thể thiếu trong thiết bị điện tử

Trong lĩnh vực điện tử, điện trở 100R 1/2W là một linh kiện vô cùng quan trọng. Điện trở được làm từ hợp chất cacbon và kim loại, tạo ra các loại điện trở với trị số khác nhau, phụ thuộc vào tỷ lệ pha trộn.

Hình dáng và ký hiệu

Điện trở có hình dáng và ký hiệu đặc trưng. Chúng có kích thước nhỏ và được ghi trị số bằng các vạch màu. Các vạch màu này tuân theo quy ước chung trên toàn thế giới.

Cách ghi trị số của điện trở:

• Các điện trở thấp hơn phụ thuộc vào số vòng và màu của các vạch trên điện trở.

Dựa vào hình ảnh bên dưới, bạn có thể đọc giá trị của điện trở:

cách đọc giá trị điện trở

Cách đo điện trở 100R 1/2W dựa vào đồng hồ VOM

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đồng hồ VOM để đo điện trở. Chúng được chia thành hai loại chính:

1. Loại 1: VOM tự set thang đo – Loại này không cần quan tâm đến giá trị của điện trở, chỉ cần kẹp vào đo và đồng hồ tự động set thang đo phù hợp.

2. Loại 2: VOM chọn thang đo – Việc này yêu cầu bạn biết giá trị điện trở mà bạn muốn đo. Ví dụ, nếu bạn muốn đo điện trở 10k, bạn phải set thang đo là 50k hoặc 100k. Nếu set thang đo 2k, bạn sẽ không đo được giá trị điện trở đó.

đo điện trở bằng VOM

Giá trị điện trở trên thị trường

Dưới đây là bảng giá trị của điện trở:

bảng giá trị điện trở

Các loại điện trở hiện tại ngoài thị trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại điện trở phong phú:

các giá trị điện trở trên thị trường hiện nay

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các file đồ án trong các lĩnh vực điện tử, lập trình vi điều khiển và thiết kế mạch điện tử trên website của chúng tôi.

===========================================================================