BẬT MÍ CÁCH CHUYỂN ĐỔI ĐỘ F SANG ĐỘ C

Cách chuyển đổi độ F sang độ C là một câu hỏi mà không ít bạn lúng túng mỗi khi gặp phải. Mặc dù độ F không phổ biến nhưng vẫn rất cần thiết trong các bản tin thời tiết, ứng dụng đo nhiệt độ, hay thiết bị điện tử. Vậy độ F là gì? Và cách chuyển đổi độ F sang độ C sẽ như thế nào?

1. Độ F là gì?

Độ F là một đơn vị đo nhiệt độ, ký hiệu là 0F. Độ F được xác định bằng điểm đóng băng của nước là 32 độ và điểm sôi là 212 độ. Được đặt theo tên của nhà vật lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit, độ F là tiêu chuẩn trong lĩnh vực thời tiết, công nghiệp, y tế tại Mỹ. Chênh lệch nhiệt độ 1 °F tương đương với chênh lệch nhiệt độ 0,556 °C.

2. Cách chuyển đổi độ F sang độ C

Chuyển độ F sang độ C có rất nhiều cách. Dưới đây là 3 cách phổ biến:

Cách 1: Chuyển đổi độ F sang độ C theo công thức

Áp dụng công thức chuyển đổi độ F sang độ C là phương pháp cơ bản nhất. Công thức này đơn giản và chính xác: °C = (°F – 32) / 1.8. Ví dụ: 1 độ F tương đương với -17,22 độ C.

Cách 2: Chuyển đổi độ F sang độ C dựa vào bảng

Nếu bạn không muốn tính toán hoặc không nhớ công thức, bạn có thể dùng bảng chuyển đổi độ F sang độ C có sẵn. Đây là một lựa chọn hoàn hảo và tiện lợi.

Cách 3: Chuyển đổi độ F sang độ C bằng Google

Cách này thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tra từ khóa “đổi độ F sang độ C” trên Google và kết quả sẽ hiển thị ngay trên trang kết quả. Ví dụ: Muốn đổi 1 độ F sang độ C, chỉ cần gõ “1 f to c” và Google sẽ hiển thị kết quả ngay.

3. Top dụng cụ chuyển đổi độ F trong làm bánh

Ngoài 3 cách đã liệt kê ở trên, sử dụng những loại dụng cụ cũng là một cách rất hữu ích để chuyển đổi độ F sang độ C trong làm bánh. Điều này không chỉ giúp bạn nhanh chóng và tiện lợi, mà còn đảm bảo độ chính xác. Ví dụ như sử dụng nhiệt độ lò hoặc nhiệt kế chuyển đổi độ F sang độ C.

Dùng dụng cụ chuyển đổi độ F là cách đơn giản và tiện lợi để đạt được kết quả chính xác. Ngoài ra, còn rất nhiều cách khác để chuyển đổi độ F sang độ C mà chúng ta chưa đề cập trong bài viết này. Chúng tôi mong nhận được sự đóng góp từ bạn.

BẬT MÍ CÁCH CHUYỂN ĐỔI ĐỘ F SANG ĐỘ C