Chồng Quý Dậu 1993 vợ Canh Thìn 2000 có hợp nhau không?

Bạn có đang thắc mắc liệu cặp vợ chồng gồm chồng sinh năm 1993 Quý Dậu và vợ sinh năm 2000 Canh Thìn có hợp nhau không? Cùng Huyenso tìm hiểu để có câu trả lời cho câu hỏi này.

Chọn năm sinh con cho cặp chồng 1993 Quý Dậu và vợ 2000 Canh Thìn

Con cái là kết tinh của tình yêu và chính chúng có thể giúp hóa giải xung khắc của cha mẹ. Bằng cách tìm hiểu năm sinh con hợp với cả cha là 1993 và mẹ là 2000, gia đình sẽ trở nên hòa thuận và phát triển hơn.

Năm sinh con tốt:

 • Sinh con mệnh Thổ: Theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim. Mệnh của bố mẹ làm lợi cho con là Đại Cát, và mệnh của con làm lợi cho bố mẹ là Tiểu Cát. Vì vậy, nếu bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh Thổ (Tiểu Cát) thì con cái sẽ mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc, may mắn và tài lộc cho cuộc sống của gia đình. Con cái có mệnh Thổ còn là một nguồn sinh khí giúp cha mẹ hành Kim phát huy tốt những ưu điểm của bản thân, thăng tiến trong công danh và sự nghiệp kinh doanh, đem đến cuộc sống viên mãn. Nhìn chung, gia đình của bố mẹ cùng hành Kim sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi sinh được con cái mệnh Thổ.

 • Sinh con mệnh Thủy: Bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh Thủy, Kim sinh Thủy. Cha mẹ sẽ mang lại Đại Cát cho con cái. Bố mẹ hành Kim giúp con cái hành Thủy có khởi đầu tốt, may mắn và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, việc con cái hành Thủy được bố mẹ mệnh Kim nuôi dưỡng và trưởng thành là rất quan trọng.

 • Sinh con mệnh Kim: Gia đình của bố mẹ hành Kim sẽ không gặp nhiều khó khăn khi sinh con mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành, bố mẹ và con cái cùng mệnh Kim tương trợ lẫn nhau, điều này rất tốt. Sinh con mệnh Kim giúp bố mẹ hành Kim thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh, công danh và sự nghiệp phát triển, tài lộc hanh thông. Bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh Kim sẽ mang lại sức khỏe tốt và nhiều điều tốt đẹp. Nếu sinh con trai, âm Kim của mẹ kết hợp với dương Kim của con tạo thành “lưỡng kim thành khí”, bé trai sinh ra sẽ hợp với mẹ hơn bố. Ngược lại, nếu sinh con gái thì sẽ hợp với bố hơn mẹ.

Năm sinh con không tốt:

 • Sinh con mệnh Hỏa: Theo nguyên tắc ngũ hành, Hỏa khắc Kim mang ý nghĩa xấu. Con cái hành Hỏa mang lại Tiểu hung với những điềm báo không mấy tốt lành cho bố mẹ. Sau khi sinh con mệnh Hỏa, bố mẹ mệnh Kim có thể mâu thuẫn, tranh cãi và thậm chí chia ly. Ngoài ra, luận giải bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh gì còn biết được công việc kinh doanh không thuận lợi, tài lộc không ổn định, sức khỏe yếu đuối và tiền bạc bị hao tán vào gia đạo và sức khỏe. Vì vậy, bố mẹ cùng mệnh Kim nên tránh sinh con có hành Hỏa. Tuy nhiên, nếu cha mẹ có nạp âm là Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim, thì nên sinh con mệnh Hỏa để có cuộc sống thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn. Cả Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim đều cần sự hỗ trợ từ hành Hỏa.

 • Sinh con mệnh Mộc: Bố mẹ hành Kim tương khắc với con mệnh Mộc, có thể mang đến Đại hung cho con cái và cả gia đình. Cuộc sống gia đình có nhiều điềm không tốt lành, con cái dễ bị ốm đau bệnh tật, bố mẹ dễ thua lỗ trong kinh doanh, tiền bạc chỉ đủ chi tiêu mà không có tích lũy. Ngoài ra, quan hệ giữa bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh Mộc không tốt, thường xuyên tranh cãi, không có tiếng nói chung. Tuy nhiên, bố mẹ hành Kim và con cái có niên mệnh Bình Địa Mộc lại là điềm tốt, bởi con có niên mệnh Bình Địa Mộc cần sự hỗ trợ từ hành Kim.

Hóa giải xung khắc chồng 1993 Quý Dậu và vợ 2000 Canh Thìn

Nhiều cặp vợ chồng có thể xung khắc nhau, nhưng vẫn có thể có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nếu biết cách giải quyết mâu thuẫn. Hãy cùng Huyenso khám phá những phương pháp hóa giải.

* Hóa giải theo hướng phong thủy cho cặp chồng 1993 Quý Dậu và vợ 2000 Canh Thìn.

Phương pháp này được cho là hiệu quả nhất trong việc hóa giải ngũ quả, sát khí hoặc sát hại trong hôn nhân. Theo đó, gia chủ cần điều chỉnh các hướng trong ngôi nhà sao cho phù hợp nhất với tuổi của cả vợ và chồng. Đặc biệt:

 • Hướng nhà: Chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của chồng năm sinh 1993 Quý Dậu: Tây (Phục Vị); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây Bắc (Sinh Khí).

 • Hướng bàn thờ: Chọn hướng bàn thờ phù hợp với tuổi của chồng năm sinh 1993 Quý Dậu: Tây (Phục Vị); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây Bắc (Sinh Khí).

 • Hướng bếp: Chọn hướng bếp phù hợp với tuổi của vợ năm sinh 2000 Canh Thìn: Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị).

 • Hướng giường: Chọn hướng giường phù hợp với tuổi của vợ năm sinh 2000 Canh Thìn: Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị).

Trong phong thủy bát trạch, các hướng được chia thành hướng tốt và hướng xấu. Có 4 hướng tốt là Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí và 4 hướng xấu là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Từng tuổi sẽ phù hợp với từng hướng khác nhau. Do đó, cần lưu ý tránh những hướng xấu và chọn hướng tốt theo tuổi. Xem hướng nhà theo phong thủy bát trạch chi tiết hơn tại: https://huyenso.com/huong-nha-theo-phong-thuy-bat-trach.html

4. Một số phương pháp khác giải quyết mâu thuẫn cặp chồng 1993 Quý Dậu và vợ 2000 Canh Thìn:

Ngoài những giải pháp trên, cặp vợ chồng có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau để giải quyết mâu thuẫn trong hôn nhân:

 • Có hỗ trợ phía sau bếp: Phía sau bếp nên có vách hoặc ván gỗ làm chỗ dựa, tượng trưng cho sự tin cậy và thủy chung của cặp chồng 1993 Quý Dậu – vợ 2000 Canh Thìn. Tuy nhiên, không nên có cửa sổ phía sau bếp, vì có thể gây rạn nứt tình cảm.

 • Đồ đạc sắp xếp đúng hướng: Tượng trưng cho các tiêu chuẩn và nguyên tắc của gia đình luôn được áp dụng. Mọi việc cũng thuận theo lẽ phải, tự nhiên, vợ chồng và con cái đối nhân xử thế. Nếu để nảy sinh quá nhiều chuyện, người chồng 1993 Quý Dậu dễ tự phụ và có lỗi với vợ 2000 Canh Thìn.

 • Không làm nhà vệ sinh 2 cửa: Trong phong thủy, phòng tắm có 2 cửa sẽ không tốt cho cặp chồng 1993 – vợ 2000. Điều này sẽ khiến người vợ mất quyền lực và khó quản lý công việc gia đình.

Huyền số cũng muốn nhắc nhở bạn rằng, tìm những phương pháp hợp lý để an tâm. Bạn không nên quá mê tín, di đoan hoặc đổ thừa vào số hay tuổi. Nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc bên nhau, cả hai cần biết chăm sóc và yêu thương lẫn nhau cũng như gia đình. Hãy tập trung vào việc xây dựng hạnh phúc và gạt bỏ cái tôi. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

FEATURED TOPIC

hihi