Sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12: Cẩm nang ôn thi tốt nghiệp THPT 2024

Tuyển sinh số xin gửi tới các bạn thí sinh sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 dưới đây để tham khảo, giúp cho việc ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Lập sơ đồ tư duy: Hướng dẫn ôn tập hiệu quả

Tất cả các sự kiện lịch sử đều có mối liên kết với nhau về mặt thời gian và nội dung. Để thuận lợi cho việc ôn tập, bạn cần lập sơ đồ tư duy. Bạn cần nắm rõ thông tin nội dung và thời gian của các sự kiện, sau đó liên kết chúng với nhau theo thứ tự từ xa xưa đến hiện đại. Hệ thống hóa bài học qua sơ đồ tư duy giúp quá trình ôn tập và ghi nhớ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Lập kế hoạch ôn tập: Quản lý thời gian hiệu quả

Điều quan trọng là bạn cần lập kế hoạch cá nhân và phân phối thời gian hợp lý cho từng chuyên đề ôn tập. Ngoài tài liệu trắc nghiệm do giáo viên cung cấp, bạn có thể tự luyện đề qua các kênh ôn tập được đánh giá cao về độ tin cậy.

Làm bài thi: Quy tắc và mẹo thi

Để làm tốt bài thi, ngoài việc nắm vững kiến thức trọng tâm và rèn các kĩ năng làm bài thi, việc áp dụng mẹo thi cũng được khuyến khích.

  • Tìm từ khóa trong đề thi để xác định nội dung trọng tâm câu hỏi.
  • Không tập trung quá nhiều thời gian vào câu khó, hãy giải quyết những câu dễ trước sau đó mới làm câu khó.
  • Đọc kĩ đề, tìm ra phương án trả lời nhanh và chính xác nhất.
  • Biết cách loại trừ phương án sai đối với những câu không nhớ chính xác phương án trả lời. Thay vì tìm phương án đúng, bạn có thể tìm phương án sai để loại trừ. Càng nhiều phương án sai càng tốt, và khi nhận thấy phương án khả thi nhất, bạn hãy chọn đáp án đó.

Sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12

Xem thêm:

  • Danh sách các trường Đại học thông báo xét học bạ THPT 2024

Hãy tạo sự tự tin cho bản thân trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 bằng việc ôn tập hiệu quả và áp dụng những mẹo thi thông minh như trên. Chúc bạn thành công!

FEATURED TOPIC

hihi