Cách lựa chọn mạch điều khiển led ma trận P10

Em muốn làm biển led ma trận P10 chạy chữ nhưng không biết nên sử dụng mạch điều khiển led ma trận nào. Vậy cách nào để lựa chọn mạch điều khiển phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Lựa chọn mạch điều khiển led ma trận P10

Để lựa chọn mạch điều khiển phù hợp cho biển led ma trận P10, bạn cần xác định các thông số cơ bản như số tấm chiều cao, số tấm chiều dài và loại module sử dụng (P10 1 màu, P10 3 màu hay P10 full màu). Sau đó, bạn có thể lựa chọn mạch điều khiển phù hợp theo các cách sau đây:

Các loại mạch điều khiển led ma trận P10 hiện nay

Mạch điều khiển led ma trận P10 được phân loại theo các tiêu chí sau:

• Hãng sản xuất: Onbon – BX ; Listen – LS ; Huidu – HD
  • Kiểu truyền dữ liệu: USB, LAN, WIFI, COM (Mạch WIFI điều khiển được trên cả điện thoại Android và iPhone)
  • Module sử dụng: 1 màu, 3 màu, full màu (Module 1 màu và 3 màu dùng chung 1 mạch điều khiển)

Lời khuyên: Để lựa chọn mạch điều khiển phù hợp, bạn nên sử dụng mạch điều khiển của hãng Huidu – HD. Mạch này có giá thành hợp lý, phần mềm có nhiều tính năng và giao diện dễ sử dụng. Phần mềm trên điện thoại của mạch Huidu – HD cung cấp đầy đủ tính năng nhất so với các hãng khác.

Mạch điều khiển led ma trận P10

Để xác định kích thước biển led, bạn có thể tham khảo hình ảnh gợi ý trong bài viết. Một module P10 có kích thước là 160 x 320mm, và bạn có thể ghép nhiều tấm led lại thành 1 biển có kích thước mong muốn. Thông số điểm ảnh của 1 tấm là 16 x 32 pixel (chiều cao 16 pixel, chiều dài 32 pixel).

Ví dụ: Nếu bạn muốn làm biển quảng cáo ma trận với 10 tấm P10, cao 2 tấm và ngang 5 tấm, thông số chuẩn cho biển của bạn sẽ là:

• Thông số điểm ảnh chiều cao: 2 tấm cao x 16 pixel = 32 pixel
  • Thông số điểm ảnh chiều rộng: 5 tấm ngang x 32 pixel = 160 pixel

Từ các thông số trên, bạn có thể lựa chọn mạch điều khiển phù hợp cho biển led của mình.

Cách 1: Tra cứu thông số điều khiển mà mạch hỗ trợ

Mỗi mạch điều khiển sẽ hỗ trợ điều khiển số điểm ảnh tối đa. Bạn cần xác định xem mạch bạn đang tra cứu có điều khiển được số lượng điểm ảnh cao và rộng của biển led mình làm không.

Ở mỗi mạch trên trang web của LED Trường An, bạn có thể tra cứu thông số kỹ thuật tiện lợi như hình bên dưới. Từ đây, bạn có thể biết được khả năng xử lý của mạch điều khiển theo loại module:

• Đối với P10 1 màu: 1 tấm cao (16 pixel) sẽ điều khiển tối đa được 32 tấm dài (1024 pixel), 2 tấm cao (32 pixel) sẽ điều khiển tối đa được 32 tấm dài (1024 pixel).
  • Đối với P10 3 màu: 1 tấm cao (16 pixel) sẽ điều khiển tối đa được 32 tấm dài (1024 pixel), 2 tấm cao (32 pixel) sẽ điều khiển tối đa được 16 tấm dài (512 pixel).

Với biển cao 2 tấm, dài 5 tấm P10 1 màu và P10 3 màu đều sử dụng được mạch HD W60.

Lời khuyên: Thông thường, các mạch điều khiển đều xử lý chiều dài rất lớn. Bạn chỉ cần kiểm tra xem mạch hỗ trợ điều khiển số tấm chiều cao có phù hợp với biển của mình không (số tấm chiều cao hỗ trợ tương ứng với số chân cắm cáp trên mạch điều khiển).

Cách 2: Sử dụng Tiện ích hỗ trợ trên website LED Trường An

Bạn có thể truy cập vào danh mục Mạch Điều khiển led -> Mạch Led ma trận trên website LED Trường An. Sử dụng bộ lọc để lựa chọn các thông tin như hãng sản xuất, kiểu kết nối, màu sắc module sử dụng, số tầng cao tối đa mạch hỗ trợ, … để tìm được mạch điều khiển phù hợp nhanh chóng.

Tiện ích hỗ trợ trên website LED Trường An

Trong mỗi mạch điều khiển, bạn sẽ tìm thấy thông tin về khả năng điều khiển, hướng dẫn cấu hình cho từng loại module rất thuận tiện.

Bạn cũng có thể tham khảo bảng tra cứu mạch điều khiển đối với module P10 1 màu, P10 3 màu trên trang web.

Hy vọng với những thông tin và tiện ích trên đây, bạn đã có thể lựa chọn mạch điều khiển phù hợp cho biển led của mình. Trong quá trình tìm hiểu và sử dụng sản phẩm, nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của LED Trường An để được hỗ trợ miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Mọi thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc gửi câu hỏi về cho LED Trường An.