Những điều cần biết về chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản

Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản (UDCNTTCB) là một chứng chỉ quốc gia, được công nhận về kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin (CNTT) theo chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định. Chứng chỉ này được ban hành theo Thông tư 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/06/2016. Ấy là tài liệu giáo dục tham khảo, bổ ích, đã thay thế chứng chỉ Tin học A và Tin học B, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội ngày nay.

mau
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Chứng chỉ UDCNTTCB do ai cấp? Học chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản ở đâu tốt?

Thông tin chi tiết về các đơn vị được cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ UDCNTTCB có thể tìm thấy “tại đây”.

Trung tâm Tin học thuộc Trường Đại học Nông Lâm Huế (HUAFIC) là một trong 02 đơn vị được cấp phép tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ UDCNTTCB tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường chất lượng và uy tín.

Tìm hiểu việc đào tạo thi chứng chỉ UDCNTTCB tại Trung tâm Tin học – Trường Đại học Nông Lâm Huế

Những đối tượng nên thi lấy chứng chỉ này?

Chứng chỉ UDCNTT cơ bản nên được thi lấy bởi các bạn sinh viên, để hoàn thiện văn bằng, chứng chỉ, tạo điều kiện tốt cho việc tốt nghiệp và xin việc. Ngoài ra, các cán bộ, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước cũng nên có chứng chỉ này để hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT.

Nội dung thi UDCNTTCB theo quy định mới

Cấu trúc bài thi

Đề thi mới gồm hai phần thi: thi trắc nghiệm và thi thực hành trên máy tính.

Phần thi trắc nghiệm (40 phút): gồm 40 câu, kiểm tra kiến thức của 6 mô đun:

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Phần thi thực hành (60 phút): Làm các bài thực hành Word, Excel, PowerPoint, Kỹ năng sử dụng máy tính, Internet theo yêu cầu. Ban Chấm thi sẽ chấm và kiểm tra kỹ trước khi công bố điểm cuối cùng cho thí sinh.

Cách thức tính điểm bài thi

Điểm trắc nghiệm và điểm thực hành được chấm riêng biệt. Mỗi phần thi đều phải đạt từ 5 điểm trở lên để đạt chứng chỉ. Trong trường hợp trượt phần nào, thí sinh sẽ được thi lại phần đó.

Trên đây là những điều cần biết về việc sở hữu Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản. Nếu bạn có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ hotline 0913.592552 hoặc gửi email tới [email protected] để được giải đáp. HUAFIC luôn sẵn lòng đáp ứng và mang đến cho bạn trải nghiệm học tập tốt nhất.

Trung tâm Tin học – Trường Đại học Nông Lâm Huế

Địa chỉ: Giảng đường D, Trường Đại học Nông Lâm, 102 Phùng Hưng, Phường Đông Ba, TP Huế

Điện thoại: 0913 592552, 082 9914990

Website: http://tinhoc.huaf.edu.vn/