Công cụ ôn luyện thi MOS

Microsoft Office Specialist (MOS) là một chứng chỉ quan trọng về kỹ năng tin học văn phòng, được triển khai bởi Tập đoàn Certiport – một tập đoàn hàng đầu về khảo thí tin học trên toàn cầu. MOS đã được áp dụng ở hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, và đã được Việt hóa để phục vụ người học tại Việt Nam.

Chứng chỉ MOS là một phần mềm của Microsoft Office, ký tên bởi chính Tổng Giám đốc Microsoft, và có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu. Ở Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công nhận Chứng chỉ MOS tương đương với chuẩn kỹ năng CNTT nâng cao theo quy định trong Thông tư 03/BTTTT-CNTT.

MOS không chỉ phục vụ học sinh và sinh viên trong quá trình học tập, mà còn được nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn sử dụng làm tiêu chí trong tuyển dụng và đánh giá nhân sự. Với chứng chỉ MOS, bạn có thể nâng cao cơ hội nghề nghiệp và đạt mức lương cao hơn.

Lợi ích của chứng chỉ MOS 2016

Đối với học sinh, sinh viên

  • MOS chứng nhận rõ ràng nhất về kỹ năng tin học văn phòng.
  • Trang bị kỹ năng tin học văn phòng cần thiết trong quá trình học tập.
  • Nổi bật hồ sơ xin việc với chứng chỉ duy nhất về Tin học Văn phòng do Microsoft công nhận.

Đối với người đi làm

  • MOS là cơ sở khẳng định vị thế tiên phong trong công ty như một chuyên gia tin học văn phòng.
  • Tăng mức lương kỳ vọng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
  • Mang lại nhiều lợi thế trong việc tuyển dụng và đề bạt nhân sự trong tổ chức.

Các cấp độ của chứng chỉ MOS 2016

Có ba cấp độ chứng chỉ MOS 2016:

Cấp độ Specialist

Chứng nhận các kỹ năng cơ bản trong các phần mềm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.

Cấp độ Expert

Chứng nhận các kỹ năng nâng cao trong Microsoft Word và Microsoft Excel, bao gồm Word Expert và Excel Expert.

Cấp độ Master

Chứng nhận kỹ năng toàn diện, chuyên sâu nhất về sử dụng phần mềm Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi như sau: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và 1 trong 2 bài thi Outlook hoặc Access.

Cấu trúc bài thi MOS 2016

Cấu trúc bài thi MOS 2016 bao gồm bài thi Multi-Project. Trong bài thi này, thí sinh sẽ phải vận dụng các kỹ năng để thực hiện các tác vụ được giao trong cửa sổ bài thi (Exam Window). Mỗi bài thi sẽ có từ 5-6 projects, và mỗi project lại có từ 5-6 tasks.

Chứng chỉ MOS được công nhận trên toàn thế giới và là một hành trang không thể thiếu trong môi trường học tập và làm việc. Đây là cơ hội để bạn tăng lợi thế cạnh tranh và khẳng định năng lực vượt trội của chính mình.

Phiếu điểm bài thi MOS

Kết quả thi MOS sẽ được thông báo ngay sau khi hoàn thành bài thi. Thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm MOS sau đó.

Chứng chỉ MOS

Thí sinh đạt điểm yêu cầu (từ 700/1000 điểm trở lên) sẽ nhận được chứng chỉ MOS có giá trị trên toàn thế giới do Microsoft cấp. Chứng chỉ MOS có giá trị sử dụng vĩnh viễn.

Thí sinh có thể thi lại nếu chưa đạt điểm yêu cầu. Tuy nhiên, các lần thi phải sử dụng duy nhất 1 tài khoản.

Chứng chỉ MOS có thể tải về trực tuyến qua tài khoản Certiport cá nhân và được gửi trực tiếp từ Microsoft Hoa Kỳ về Việt Nam. Thí sinh có thể kiểm tra tính xác thực của chứng chỉ bằng cách nhập mã chứng chỉ vào website www.verify.certiport.com.

Cách thức đăng ký

Thí sinh dự thi MOS có thể đăng ký trực tuyến bằng cách click vào nút “Đăng ký thi” và hoàn thành các thông tin yêu cầu.

Để ôn luyện tốt nhất cho bài thi MOS quốc tế, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã triển khai nền tảng giao dịch trực tuyến tại https://elearning.iigvietnam.com/. Đây là một công cụ ôn luyện trực tuyến giúp thí sinh nắm vững kiến thức và đạt được kết quả tốt nhất trong bài thi MOS.

FEATURED TOPIC

hihi